HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

19 khách và 2 thành viên
 • Hoàng Mai
 • Nguyễn Thị Khuyến
 • Ảnh ngẫu nhiên

  A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thư giãn - Chuyện lạ - Phim ảnh > Phim ảnh-Ca nhạc >

  Cảm ngộ Tây Du Ký: Gian nan trắc trở chính là lò luyện đan vô hình

  Những trắc trở phải trải qua ở Bình Đỉnh Sơn của Đường Tăng là do Quán Âm Bồ Tát tìm đến Thái Thượng Lão Quân 3 lần, sau khi hai vị thương thảo xong, bèn cùng đưa một quyết định…

  tôn ngộ không, Tây Du Ký, Đường Tăng,                          Thầy trò đường tăng và những khó khăn phải vượt qua. (Ảnh: T/h) 

  Trong hồi thứ 35 của “Tây Du Ký”, Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng đã hợp lực để vượt qua ma nạn ở Bình Đỉnh Sơn. Khi họ chuẩn bị rời đi, Thái Thượng Lão Quân đã ngăn họ lại và muốn Ngộ Không hoàn trả 5 bảo vật.

  Lúc này, Ngộ Không mới biết rằng bảo vật và hai tên yêu quái kia đều là của Thái Thượng Lão Quân. Ngộ Không liền nổi giận và phản đối: “Lão quan gia ông thật là vô lễ, ngang nhiên dung túng vật nhà ra gây hại”.

  Thái Thượng Lão Quân nói rằng, chuyện này không liên quan đến ông, là do Bồ Tát đã tìm tới ông ba lần, mượn người mượn vật để tạo ra ma nạn này, mục đích là để khảo nghiệm xem liệu cái tâm đi thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng có kiên định hay không.

  tôn ngộ không, Tây Du Ký, Đường Tăng,                                                        Thái Thượng lão quân. (Ảnh: internet)

  Trong “Tây Du ký”, tác giả Ngô Thừa Ân đã dùng bốn chương để mô tả kiếp nạn ở Bình Đỉnh Sơn. Ngộ Không bị đè dưới ba ngọn núi lớn, áp lực đó khiến ai ai cũng phải thảng thốt kinh hồn. Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng đại chiến với lũ yêu ma, chỉ nhìn thấy chém giết đến bầu trời tối đen, thần ma kinh động. Trận chiến vang dội, âm thanh to như sấm sét, rung chuyển khắp núi sông.

  Ngộ Không đã dồn hết sức lực, vì cứu Đường Tăng, Bát Giới và Sa Tăng, đã nhiều lần ra vào Liên Hoa Động, hành động nhanh nhạy, khéo léo như thần. Khi lời giải cuối cùng được tiết lộ, hóa ra chính là sự biến hóa của Bồ Tát, sự biến hóa này thật tài tình.

  Nhìn từ một góc độ khác, Quán Âm Bồ Tát đã mượn hai đồng tử canh gác lò luyện đan của Lão Quân, và mượn vài bảo vật, rồi âm thầm tạo ra một hoàn cảnh – lấy Bình Đỉnh Sơn Liên Hoa Động làm “chiến trường” cho cuộc đại chiến chính tà, để mài giũa đội ngũ đi thỉnh kinh.

  Từ lời văn không thể nhìn thấy được Bồ Tát đã làm thế nào để biến hóa ra việc này. Chỉ biết rằng sau khi Bồ Tát mượn được đồng tử và bảo vật, thì mới có được mọi thứ trong Liên Hoa Động và ba ngọn núi đè lên Ngộ Không – núi Tu Di, Nga Mi và Thái Sơn.

  Khả năng trừ yêu tuyệt đỉnh của Ngộ Không

  Kể từ khi vào khu vực Bình Đỉnh Sơn, Ngộ Không đã đi nghe ngóng tìm hiểu thêm về những con yêu quái để xua tan nỗi sợ của Đường Tăng. Nhật Trực Công Tào biết rằng các đối thủ mà bốn thầy trò phải đối mặt trong kiếp nạn ở Bình Đỉnh Sơn này rất lợi hại, nên đã biến thành một tiều phu để báo tin cho Ngộ Không.

  Khi Ngộ Không nhìn thấy tiều phu, liền nói thẳng ra rằng mình có thể gọi Sơn thần và Thổ địa ra để khiến yêu quái hiện thân.

  Người tiều phu vừa nghe vậy liền cười lớn và nói với Ngộ Không: “Thì ra ngài là một hòa thượng điên”“Ta không điên, đây là lời nói thật”, Ngộ Không mạnh miệng nói.

  Ngộ Không hiểu nhiều biết rộng, trên đường hộ tống Đường Tăng đi thỉnh kinh đã gặp qua rất nhiều vị Thần tiên, nên có quen biết với rất nhiều Thần. Trên đường trừ yêu diệt ma, có con bay trên trời, có con chạy dưới đất, có con thì bơi trong nước, hết thảy đều gặp qua rất nhiều. Bởi vì trong lòng Ngộ Không không có nỗi sợ hãi, nên nói ra lời này rất chắc nịch khảng khái.

  Người tiều phu biết rằng các đối thủ mà bốn thầy trò phải đối mặt trong kiếp nạn ở Bình Đỉnh Sơn này rất lợi hại, bèn hỏi Ngộ Không: “Ngài thu phục đám yêu quái này như thế nào? Áp giải bọn chúng đi đâu?”. Câu trả lời của Ngộ Không đã thể hiện được khả năng diệt yêu khiến người ta phấn chấn.

  Ngộ Không nói rằng: “Nếu là thiên ma, thì đưa đến Ngọc Đế; nếu là địa ma, thì đưa đến Âm phủ. Tây phương quy Phật, Đông phương quy Thánh. Phương Bắc có Chân võ, phương Nam có Hỏa đức. Là yêu rồng thì đưa nó đến với vua biển, là ác quỷ thì đưa nó đến gặp Diêm Vương, mỗi thứ yêu ma đều có nguồn gốc phương hướng riêng. Lão Tôn ta đây quen biết khắp nơi, chỉ cần đưa ra một thông báo, là có thể khiến nó phải khiếp sợ mà chạy trốn”.

  Ngộ Không đã không nói dối, mối quan hệ của vị Tề thiên Đại Thánh này vô cùng rộng, với sự giúp đỡ của các vị Thần tiên, là có thể tìm ra được xuất thân và lai lịch của bọn yêu quái, có thể đưa yêu quái áp giải về vị trí ban đầu của nó, bất kể là ở trên trời hay dưới đất, ở biển hay âm giới, ông đều sẽ tìm được giải pháp. Nếu thật sự không thể nào vượt qua được, ông sẽ nhờ đến sự giúp đỡ từ các vị Thần tiên. Phạm vi diệt trừ yêu ma của Ngộ Không rất rộng và năng lực của ông cũng rất mạnh.

  Tấm lòng thỉnh kinh khiến Thần tiên nể trọng

  Khi các thầy trò hợp lực để diệt trừ yêu quái, hầu như đều thể hiện rất tích cực, nhưng những lúc bình yên, lại thường xuất hiện các tình huống tâm lý. Bát Giới tham ăn lười biếng, tâm lý thường mất cân bằng, thích giở thói khôn vặt, trốn tránh khó khăn, kết quả là thường hay bị bắt, bị yêu quái trêu chọc; Đường Tăng không phân biệt được người tốt hay xấu, luôn dùng tư duy của người phàm để suy nghĩ các vấn đề.

  tôn ngộ không, Tây Du Ký, Đường Tăng,                                   Bát Giới lười biếng, hết ăn lại nằm. (Ảnh: từ phim Tây Du Ký)

  Mặc dù họ có nhiều điều thiếu sót, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không thể đi tới đích cuối cùng. Họ thực sự có tấm lòng hướng về Đức Phật, được các vị thần tiên tôn trọng, vì vậy Đạo giáo Ngọc Đế đã sắp xếp Tứ Trực Công Tào (4 vị thần tướng cai quản năm, tháng, ngày, giờ), các vị thần trong Đạo giáo như Mão Nhật Tinh Quan cũng giúp sức hóa giải nguy nan; các vị thần bên nhà Phật và Ngũ phương Yết Đế cũng luôn dõi theo bảo hộ cho họ.

  Ngộ Không đã luyện thành được cặp mắt hỏa nhãn kim tinh khi trải qua trận lửa trong lò luyện đan của Lão Quân. Để giúp họ loại bỏ các vướng bận trong tâm và sửa chữa bồi đắp những thiếu sót của họ, các kiếp nạn do Bồ Tát tạo ra cũng giống như một lò luyện đan vô hình vậy, tất cả đều làm tan biến đi các thứ bất hảo trong tâm của họ.

  Ngoài ra, các kiếp nạn còn có một cách giải thích khác. Mặc dù Ngộ Không khả năng diệt trừ yêu ma tuyệt đỉnh, nhưng Bồ Tát chỉ cần nhẹ nhàng biến hóa một chút, thì Ngộ Không phải vất vả khổ sở rất nhiều. Để cứu Đường Tăng, Ngộ Không “đã làm vỡ sáu lá gan phổi, đã dùng cạn kiệt hết sức lực tâm trí”. Tác giả Ngô Thừa Ân đã dùng năng lực trừ yêu của Ngộ Không để làm nổi bật pháp lực lớn mạnh của Bồ Tát.

  Tuệ Tâm, theo NTDTV


  Nhắn tin cho tác giả
  phạm lan @ 17:54 05/07/2018
  Số lượt xem: 101
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !