HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

12 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật > Thủ thuật - Kinh nghiệm >

  Cách xử lí khi quên mật khẩu đăng nhập vào Windows XP

   

  Cách 1:

  Mở win 7 khi quên mật khẩu. Những máy tính xách tay đời cao thường dùng ổ cứng chuẩn SATA và cài win 7. Khi quên mật khẩu nếu bạn dùng đĩa Hirens BootCD để khời động và vào chế độ DOS rồi chọn Password & Registry Tools / Active Password Changer … (NT/2000/XP/2003 … ) thì rất có thể sẽ không nhin thấy phân vùng ổ do đó không thể xóa bỏ được mật khẩu win 7. Cá biệt có những máy khi dung mini XP cũng không thấy các phân vùng đâu. Điều đó không đáng ngại. Khi bạn dùng đĩa Hirens BootCD có tích hợp mini Win 7.

  Các bước tiến hành xóa mật khẩu win 7.
  - Cho đĩa Hirens Boot vào ổ đĩa quang ( CD / DVD )

  - Bật máy rồi thể ấn phím del, F1, F2, F9, F10 hoặc F11 trên bàn phím tuỳ theo dòng máy để vào Bios. Thiết lập khởi động bằng CD / DVD lưu và khởi động lại máy

  - Đợi xuất hiện  

  - Chọn Mini window 7. đợi cho máy vào win 7 mini 

  - Vào Start/ All Programs/NTPWEdit 

  - Kích chuột vào user ( tên đăng nhập trong danh sách ) chọn Unlock / Save changes để xóa mật khẩu / Exit

  Các bước tiến hành đổi mật khẩu win 7 khi quên pas.
   - Các bạn làm tương tự nhứ phần xóa mật khẩu chỉ khác là thay vì ấn vào Unlock thì ta bấn vào Changes password 

  - Nhập mật khẩu mới vào New password và nhập lại thêm 1 lầm mật khẩu mới vào Verify / Save changes / Exit

  Vào link  http://www.hirensbootcd.org/download/ để download Hirens BootCD.

  Bạn có thể tham khảo thêm về bộ công cụ hệ thống Hiren này tại đây hay mua đĩa CD Boot Hiren tại các cửa hàng bán software CD.


  Cách 2

  Cách này được dùng nếu trước đây, khi tạo password trong “User accounts”, bạn đã có thêm vào dòng “Password hint”cụm từ gọi ý trong trường hợp quên password. Khi bạn gõ nhầm password, Windows sẽ nhắc giúp bạn câu này để có thể giúp bạn nhớ lại password.


  Cách 3

  Đối với cách này, bạn cần tạo đĩa mềm cứu hội khi quên password gọi là “Password reset disk”. Bạn cần lưu ý là đĩa mềm này phải được format lại. Bấm tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del để làm hộp hội thoại Windows Security hiện ra.

  Nếu khi bấm tổ hợp phím này mà không thấy hộp hội thoại Windows Security hiện ra, mà thay vào đó là Windows Task Manager thì bạn hãy làm theo cách sau: Vào User Account trong Control Panel, bấm chọn Change the way user log on or off và bỏ đánh dấu chọn vào Use the Welcome Screen.

  Bây giờ bạn bấm lại tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del và vào Change password (hãy bấm phím Shift+C). Chọn vào Backup và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Chú ý: Trong phần Current user account passowrd là pasword hiện thời của bạn. Nếu như bạn chưa thiết lập thì bạn hãy bỏ trống phần này. Sau quá trình hoàn tất, trê đĩa mềm của bạn sẽ có một file userkey (dung lượng khoảng 2KB)

  Sử dụng đĩa mềm này cũng rất đơn giản: Khi vào Windowws, một khi bạn đã gõ sai password thì hộp thoại “Login Failed” hiện ra, bạn chọn Reset. Trình Password reset wizard sẽ giúp bạn tạo mới một password hit vào phần reset the user account password rồi bấm nút OK.

  Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn trở lại hộp thoại đăng nhập và login bằng password vừa mới tạo. Nếu bạn để trống, có nghĩa bạn chọn đăng nhập vào windows mà không cần password.

  Một vào lưu ý khi sử dụng Password reset disk:
  Đối với hệ điều hành Windows XP sẽ có một file riêng. Do vậy, bạn không thể dùng đĩa password reset disk của máy tính này để reset password cho máy tính khác.

  Bạn cũng có thể dùng đĩa password reset đík để thay đổi tài khoản trên máy chủ trong mạng LAN  Cách 4

  Cách này là đăng nhập bằng tài khoản quản trị (administrator) để reset lại password cho user. Với tài khoản quản trị này, sau khi vào Windowws, bạn bấm tổ hợp phím Win+R. Sau đó, bạn gõ vào control userpassword2. Tiếp theo, bạn chọn vào reset password trên account đã quên password. Giờ bạn chỉ cần chọn một password mới cho user này và confirm (xác nhận) là hoàn tất! hoặc bạn có thể vào User account để thay đổi (change) trực tiếp password cho account này.

  Cách 5

  Bạn cũng đăng nhập vào hệ thống với tài khoản administrator. Sau đó bấm tổ hợp phím Win+R và chạy compmgmt.msc. Vào thư mục User trong Local User and Gróup. Bấm phải vào user đã mất password, chọn Set Password. Bấm chọn Proceed. Tiếp theo, bạn chỉ cần gõ password và xác nhận lại. Bấm nút OK để kết thúc.

  Cách 6

  Offline NT Password & Registry Editor là công cụ cho phép bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh gọn và thuận tiện hơn. Với sự trợ giúp của công cụ này, mật khẩu đăng nhập của Windows sẽ bị gỡ bỏ và người dùng có thể truy cập Windows mà không còn cần phải đăng nhập mật khẩu.

  Download phần mềm miễn phí tại đây.

  Lưu ý: máy tính của bạn phải có ổ đĩa ghi CD mới có thể sử dụng công cụ này. Nếu không có, nên mượn máy tính của ai đó có ổ ghi để tạo 1 đĩa khởi động và sử dụng nó trên máy tính của mình để khắc phục tình trạng quên mật khẩu.

  Sau khi download, giải nén, bạn được một file dạng iso.

  Download phần mềm ghi đĩa miễn phí và nhỏ gọn CD Burner XP tại đây.

  Sau khi cài đặt, tại giao diện chính, chọn Burn ISO Image, nhấn OK. Một hộp thoại mới hiện ra, tại đây, nhấn Browser, chọn file ISO giải nén được ở trên, rồi nhấn Burn Disc để ghi file vào đĩa trắng.

  Hướng dẫn khởi động từ CD

  Đôi khi, nhiều máy tính khởi động trực tiếp từ ổ cứng. Để khởi động từ CD-Rom, bạn thực hiện theo các bước sau:

  - Mở máy tính, nhấp phím Delete trên bàn phím (đôi khi là phím F10).

  - Giao diện BIOS hiện ra. Tại đây, tìm tới mục Boot, danh sách thứ tự các thiết bị của quá trình khởi động sẽ được liệt kê.

   

  - Nhấn phím +/- trên bàn phím để đưa mục CD-ROM Drive lên đầu tiên trong danh sách.

  - Nhấn F10, chọn Yes để thoát khởi BIOS và lưu lại các thiết lập.

  Lưu ý: mỗi loại BIOS có một giao diện và phím điều khiển khác nhau, tuy nhiên đa phần đều tương tự như hướng dẫn ở trên.

  Sử dụng để khôi phục mật khẩu Windows 7

  Trong trường hợp quên mật khẩu đăng nhập Windows, khởi động từ đĩa đã có được ở trên (cách thức khởi động từ CD-Rom sẽ được hướng dẫn ở bên dưới). Một giao diện hiện ra như hình dưới đây:


  Trong một vài trường hợp nếu có vấn đề xảy ra, chẳng hạn quá trình khởi động diễn ra quá lâu, bạn có thể thử nhấn phím Enter trên bàn phím để tiếp tục.

  Công cụ sẽ cần một vài thông tin từ người dùng trước khi tiến hành xóa mật khẩu đăng nhập Windows.

  Ở bước đầu tiên, công cụ sẽ quét phân vùng ổ cứng cài đặt Windows, rồi sẽ tự tạo ra 2 phân vùng mới: 1 phân vùng để khởi động, và phân vùng khác để chứa toàn bộ hệ thống. Thông tin về 2 phân vùng sẽ được hiển thị trên màn hình.

  Phân vùng đầu tiên được đặt tên sda1 có chức năng khởi động, và phân vùng thứ 2 tên sda2, chứa thông tin về hệ thống.

  Nhấn phím 2 rồi bấm Enter.


  Tiếp theo sẽ bắt đầu quá trình quét phần vùng 2 (chứa thông tin hệ thống), để tìm kiếm các thông tin cần thiết trên registry. Sau khi quá trình này kết thúc và xuất hiện con trỏ chuột, nhấn Enter để tiếp tục sang bước tiếp theo.

  Công cụ sẽ liệt kê danh sách các khóa registry. Nhấn phím spacebar (phím dài trên bàn phím) để đi đến cuối danh sách. Nhấn phím 1 để chọn chức năng khôi phục mật khẩu.


  Ở bước tiếp theo, nhấn phím 1 để chọn chức năng “Edit user data and passwords” (Thay đổi thông tin và mật khẩu người dùng).


  Danh sách các tài khoản Windows sẽ được liệt kê. Bạn có thể chọn để thay đổi thông tin của một tài khoản bất kỳ, nhưng tốt nhất nên thay đổi thông tin của tài khoản Administrator, để có thể đăng nhập Windows và sử dụng đầy đủ quyền nhất.

  Gõ tên tài khoản mà bạn muốn lựa chọn. (Ví dụ ở đây là Administrator).

  Tiếp theo, nhấn phím 1 để xóa đi mật khẩu đang có trên tài khoản này.

  Một thông điệp hiện ra, thông báo về chức năng xóa mật khẩu. Bấm phím tương ứng để thực hiện các chức năng tương ứng sau:

  - Bấm phím “!” và nhấn Enter nếu bạn không muốn tiếp tục xóa mật khẩu của các tài khoản khác.

  - Bấm phím “q” và nhấn Enter để thoát. Bạn sẽ được hỏi có muốn lưu lại quá trình thực hiện hay không. Bấm “y” rồi nhấn Enter để lưu lại những thay đổi. Ngược lại, nhấn “n” và bấm Enter thì quá trình thực hiện ở trên sẽ bị hủy bỏ và bạn phải thực hiện lại từ đầu.

  Công cụ sẽ hỏi bạn có muốn thực hiện lại quá trình từ đầu hay không. Nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Alt + Windows” (phím biểu tượng Windows nằm giữa Ctrl và Alt) để thoát, và khởi động lại Windows, sử dụng tài khoản đã bị loại bỏ mật khẩu để đăng nhập.

  Lưu ý: khi khởi động lại, bạn phải lấy đĩa ra khỏi khay để khởi động từ ổ cứng, thay vì khởi động từ CD-Rom như ban đầu.

  Cách 7

  Sở hữu đĩa CD xóa trắng (reset) mật khẩu Windows được tạo ra với Passware Windows Key Enterprise 10.3, bạn có thể dễ dàng vào lại mọi Windows mỗi khi quên mật khẩu.
  Phiên bản mới nhất Passware Windows Key Enterprise 10.3 hỗ trợ reset mật khẩu đăng nhập mọi Windows từ 2000 trở lên (kể cả Windows 7 SP1) và các ổ đĩa RAID/SCSI/SATA, tải tại đây(dung lượng 5,12MB). Sau khi tải về và giải nén, bạn ghi file pwke103b.iso ra đĩa CD để sử dụng.
  Khi lỡ quên mật khẩu đăng nhập Windows, bạn khởi động máy tính, vào BIOS, bỏ đĩa CD vừa ghi vào ổ quang và chọn ưu tiên boot từ đĩa CD/DVD đầu tiên.(Cách thiết lập khởi động từ CD-ROM cho máy vi tính)
  Màn hình đen của Passware Windows Keys Enterprise 10.3 hiện ra sẽ liệt kê các hệ điều hành đang cài trên máy tính dưới dòng Please select Windows installation to be processed. Cột #hiển thị số thứ tự nhận biết hệ điều hành đó. Bạn gõ số thứ tự ứng với hệ điều hành cần reset mật khẩu (hoặc gõ phím 0 để thoát ra).
   
  Sau khi chọn hệ điều hành, Passware Windows Keys Enterprise 10.3 sẽ liệt kê danh sách tài khoản người dùng dưới dòng Please select the account to reset the password for. Mỗi tài khoản cũng có một số thứ tự riêng, biểu thị tại cột #.
  Bạn gõ số thứ tự của tài khoản cần reset mật khẩu để tiếp tục (hoặc nhấn 0 để thoát ra).
   
  Sau đó, bạn nhấn phím Y để xóa trắng mật khẩu của tài khoản đã chọn, hoặc nhấn N để hủy bỏ.
   
  Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo Password has been reset. Lúc này, bạn đã có thể đăng nhập thẳng vào Windows mà không phải nhập mật khẩu nữa.
   

  Tóm lại cách đơn giản thủ công khi đăng nhập vào màn hình welcome, máy hỏi pass word:
  ===>Nhấn tổ hợp phím ctrl + alt + del. Máy tính hiện lên 1 bảng đăng nhập User. Bạn nhập vào User: administrator
  Pass ( không đánh cái gì cả) -->Enter -> Vào máy bình thường.
  Star -> settings -> Control Panel -> User Accounts. Rồi remove password của user bạn đi. Reset lại máy, máy lại vào bình thường không hỏi Pass nữa.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 19:51 15/10/2012
  Số lượt xem: 11632
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !