HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

15 khách và 2 thành viên
 • đố hạnh công
 • Hô Thi Quyen
 • Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật > Thủ thuật - Kinh nghiệm >

  Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn

  Ngoài chức năng nghe gọi, nhắn tin thông thường, smartphone còn có thể phát hiện camera quay lén, đo khoảng cách hoặc hoạt động như kính lúp.

  1. Phát hiện camera quay lén

  Về cơ bản, mắt thường sẽ không thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera…, tuy nhiên smartphone lại có thể làm được điều này.

  Đa số camera hiện nay đều được tích hợp thêm đèn hồng ngoại để quay đêm, do đó nếu lo ngại việc bị quay lén, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để phát hiện. Đầu tiên, bạn hãy tắt hết đèn điện trong phòng, lúc này đèn hồng ngoại trên camera sẽ tự động kích hoạt (nếu có).

  Việc bạn cần làm là mở ứng dụng camera trên smartphone, sau đó quay điện thoại khắp phòng. Nếu trên khung ngắm xuất hiện các đốm sáng màu tím hoặc màu đỏ thì chắc chắn căn phòng này có gắn camera quay lén. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách này để kiểm tra xem remote TV, máy lạnh hết pin hoặc bị hỏng.

  2. Biến smartphone thành kính lúp

  Nếu muốn chụp cận cảnh hoặc quan sát một vật thể kỹ hơn, bạn không cần phải gắn thêm các ống kính (lens) macro bổ sung. Thay vào đó, người dùng chỉ cần nhỏ một giọt nước lên camera smartphone và cài đặt ứng dụng Smart Magnifier (https://goo.gl/8i7e2e), giọt nước sẽ đóng vai trò như một ống kính, cho phép bạn lấy nét vật thể gần hơn chỉ khoảng 2,5 cm.

  3. Đo khoảng cách vật thể bằng smartphone

  So với các ứng dụng chuyên biệt, smartphone có thể cho ra kết quả không hoàn toàn chính xác 100%, tuy nhiên nó cũng ước lượng được khoảng cách tương đối. Đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng Smart Distance (https://goo.gl/kZ0u4d), sau đó nhập vào khoảng cách giữa smartphone và mặt đất, đưa vật thể cần đo vào khung ngắm, tự động ứng dụng sẽ trả về kết quả. 

  Đo khoảng cách vật thể bằng smartphone

  Theo Kỷ nguyên số


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 16:10 17/03/2017
  Số lượt xem: 513
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !