HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

17 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm thông tin

    Google.com.vn Trang này
    Gốc > Chất lượng sống: Ẩm thực > Ẩm thực - Nấu ăn >

    Cách làm ớt bột an toàn tại nhà

                         Tự làm ớt bột ăn để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình - Ảnh: Internet

    Ớt bột là gia vị quen thuộc của mọi nhà, có thể dùng để chế biến hoặc ăn kèm trong bữa cơm, giúp ngon miệng hơn. Để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho cả gia đình, bạn nên tự làm ở nhà với những bước rất đơn giản sau.

    Nguyên liệu

    - Ớt

    - 1 hộp thủy tinh

    - Cối xay hoặc máy xay sinh tố

    Cách làm

    -  Lựa chọn ớt tươi, bất kì loại ớt nào mà bạn thích rồi rửa sạch, để ráo nước hoặc có thể lau khô từng trái. Sau khi ráo nước thì bỏ hết cuống ớt, bổ đôi và có thể bỏ hạt. Bắt đầu làm khô ớt.

    -  Làm khô ớt bằng hai cách: ánh nắng mặt trời và lò nướng. Nếu phơi khô ớt ngoài trời thì bạn nên chọn trời nắng to và chỉ cần 3 ngày là có thể có được ớt khô, không được để ớt dính mưa, dễ dẫn đến vi nấm xuất hiện. Và cách còn lại là sấy khô bằng lò nướng với 150 độ C trong khoảng 3-4 phút.

    - Ớt sau khi được sấy (phơi) khô thì bạn cho hết vào máy nghiền thành bột. Tốt nhất là dùng máy, dùng cối dễ dẫn đến tình trạng ho sặc sụa.

    - Phụ gia: Muốn có một lọ bột ớt ngon, bạn hãy lấy tỷ lệ 1 phần bột tỏi khô và bột tiêu đen, 2 phần thì là trộn với 20 phần bột ớt xay nguyên chất và cho thêm chút muối. Bạn nên nhớ tỉ lệ vì nếu quá tay, vị của bột ớt có thể sẽ mất ngon.

    - Cất giữ: Bạn nên cho bột ớt vừa trộn vào một chiếc lọ kín và cất trong tủ không có ánh sáng. Làm như vậy, bạn sẽ giữ được lọ bột ớt lâu hơn.

    theo Một thế giới


    Nhắn tin cho tác giả
    Trần Nam @ 15:57 08/01/2018
    Số lượt xem: 99
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !