HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

3 khách và 1 thành viên
  • phạm lan
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm thông tin

    Google.com.vn Trang này
    Gốc > Chất lượng sống: Ẩm thực > Ẩm thực - Nấu ăn >

    Cách Làm Gà Rang Muối Ngon “Bá Cháy”, Ăn Hết Cả Con Vẫn Thèm

    Cách làm gà rang muối được rất nhiều người quan tâm nhưng để có được đĩa gà rang muối ngon thì đó lại là điều không dễ dàng gì. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm gà rang muối đơn giản mà ngon cho các bạn tham khảo.

    Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

    Thịt gà: 5 lạng
    Trứng gà: 1 quả
    Bột ngô hoặc bột năng: 1 gói
    Gạo tẻ: 1 bát
    Gạo nếp: 1 bát
    Đậu xanh: 3 thìa
    Muối: 1 thìa
    Lá chanh: 10 lá
    Sả: 2 củ
    Nước mắm: 2 thìa

    Cách làm:

    Bước 1: Để làm được món gà rang muối thơm ngon béo ngậy thì bước rang muối khá quan trọng mà nhiều người không để ý. Nếu như bạn hay tự làm gà rang muối tại nhà thì tốt nhất nên làm sẵn một hũ hỗn hợp muối rang sẵn, sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Hỗn hợp muối rang sẵn này để được khá lâu mà còn có thể dùng để chế biến các món vịt rang muối, ếch rang muối, gà rang muối.

    Cách làm hỗn hợp muối rang như sau: Bạn lấy 1 bát con gạo nếp, 1 bát con gạo tẻ và 3 thìa đậu xanh ra, đãi sạch và để riêng từng loại. Sau đó, bạn ngâm gạo và đỗ trong nước khoảng 20 phút cho gạo và đỗ nở ra.

    Bước 2:Tiếp theo, bạn để gạo, đỗ cho ráo nước rồi đem rang lên. Bạn chỉ rang chín gạo nếp, gạo tẻ chứ không rang vàng. Riêng đỗ xanh thì bạn rang vàng lên cho thơm nhé. Muối bạn cũng đem rang khô lên. Chú ý là bạn cần rang riêng các nguyên liệu này vì nhiệt độ chín của chúng khác nhau.

    Mang gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh xay ra và sau khi xong bạn trộn tất hỗn hợp vào 1 bát. Nếu có nhiều hạt to trong hỗn hợp thì bạn lọc riêng ra và xay tiếp nhưng không nên để mịn quá như bột. Tiếp theo bạn cho hỗn hợp vào lọ hoặc hộp kín và để khô ráo dùng dần tránh để chỗ ẩm hay nước vào khiến hỗn hợp bị hỏng.

    Bước 3: Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi tẩm gia vị với 2 thìa mắm + 1 chút mì chính + 1 thìa dầu ăn + hạt tiêu + 1 lòng đỏ trứng gà. Dùng màng bọc thực phẩm phủ kín miệng bát, cất trong tủ lạnh 30 phút trước khi chế biến.

    Bước 4: Chuẩn bị lá chanh cắt nhỏ, sả thái sợi dài khoảng 5cm. Lăn gà đã ướp qua 1 lớp bột năng hoặc bột ngô để tạo độ giòn, ngậy rồi cho vào chảo đã làm nóng dầu, chiên đều các mặt, thịt chín thơm, vàng đẹp thì vớt ra để ráo dầu. Ngay sau đó, cho lá chanh và sả vào đảo nhanh tay 30 giây. Không chiên gà quá lâu sẽ khiến thịt bị khô.

    Bước 5: Cho thịt gà còn nóng vào bát, xóc đều với 3 thìa bột đã chuẩn bị từ trên + 1 chút muối hạt + chanh, sả chiên vàng. Cuối cùng là bạn cho ra đĩa và thưởng thức.

    theo feedy


    Nhắn tin cho tác giả
    Hoàng Mai @ 20:31 02/03/2018
    Số lượt xem: 123
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !