HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

15 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật > Thủ thuật - Kinh nghiệm >

  Cách in 2 mặt giấy trong Word & Excel 2003, 2007, 2010 &Cáchhủy lệnh in

  Hoà Bình's Avatar

  *Hướng dẫn cách in 2 mặt giấy trong Word & Excel 2003, 2007, 2010

  Cách in 2 mặt trong word:

  Bấm tổ hợp phím Ctrl +P để xuất hiệp hộp thoại Print
  hoặc Vào File -> Print

  Phần Print --> chọn Odd Pages - In các trang lẻ trước.

  Với word 2003:

  Với word 2017, 2010 tương tự:

  Sau khi in in xong các trang lẻ, các bạn tới máy in lật ngược lại toàn bộ các trang đã in. Rồi tiếp tục làm như vậy nhưng lần này phải chọn Even pages

  Chú ý: Quá trình đảo giấy bạn hãy để ý xem khi lật ngược thì làm thế nào sẽ thuận cả 2 chiều, hãy in thử 1-2 bản trước rồi thực hiện toàn bộ văn bản của bạn.

  Nếu máy in của bạn hỗ trợ in 2 mặt:

  Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in ấn song công tự động, bạn có thể chọn hộp kiểm tra bằng tay song trong hộp thoại Print. Microsoft Office Word sẽ in tất cả các trang xuất hiện trên một mặt giấy và sau đó nhắc bạn bật stack hơn và ăn các trang vào máy in một lần nữa.

  Ví dụ máy in HP:

  Cách in 2 mặt trong Excel:

  Trường hợp 1: Máy hỗ trợ in 1 mặt
  File-->print-->Properties-->Finishing-->Đánh dấu hộp kiểm Print on both sides
  Trường hợp 2: Máy in không hỗ trợ in 2 mặt:
  Cách 1: Thủ Công
  Copy hết sang Word Paste (hoặc: Edit/Paste special/ Microsoft Excel Worksheet Object/OK) dán sang Word và in trên Word theo chế độ chẵn lẻ. Hoặc dùng trực tiếp trong Excel lệnh Copy/ sau đó Paste Special/Chọn mục Values/ Bấm OK. Rồi in 2 mặt như word bên trên:
  Cách 2:: Sử dụng Macros
  Tải Print Select về:
  http://www.mediafire.com/?e34591n64x9fcso
  1. Giải nén.
  2. Cấu hình cho phép macro hoạt động: Tools > Macro > Security > chọn Medium.
  3. Chạy Frint Select.xla > chọn Enable Macros.
  4. Chọn trang bản tính cần in > nhận tổ hợp Ctrl+Shìft+P > nhập yêu cầu in.
  In tất cả các trang lẻ trước bằng cách nhập từ le vào, sau đó lật giấy lại in trang chẵn bằng cách nhập từ chan

  Còn nhiều cách khác nữa...

  *CÁCH XOÁ LỆNH IN


  >> Chắc hẳn nhiều bạn đã thấy rất bối rối khi nhấn lệnh IN nhiều lần, sau đó máy chạy ra hàng loạt, thật bất tiện phải không các bạn
  >> Sau đây mình xin gửi tới các bạn cách xóa lệnh IN:
  1/ Rút hết giấy ở khay ra cho máy chạy bình thường.
  2/ Vào Starts/Sittings/Printer and Faxes
  3/ Nháy đúp chuột vào biểu tượng Priters
  4/ Nháy phải chuột vào dòng lệnh đang IN
  5/ Chọn Yes
  >> Cứ như thế, các bạn xóa hết các dòng lệnh trong đó là OK

  ...Hủy lệnh in ngay lập tức

  Đầu tiên, bạn hãy vào menu Start > Run rồi gõ lệnh CMD, nhấn Enter. Trong dấu nhắc tại cửa sổ CMD này, bạn hãy nhập vào dòng lệnh net stop spooler, nhấn Enter. Sau đó, chờ trong giây lát để Windows nhận lệnh mà tạm huỷ các máy in cũng như các lệnh in có trong bộ nhớ của hệ thống.

  Lúc này, bạn hãy nhập vào dòng lệnh net start spooler rồi nhấn Enter để Windows khôi phục lại các máy in có trong hệ thống của bạn. Lệnh in đã bị huỷ bỏ an toàn. Cuối cùng, bạn nhập dòng lệnh Exit để thoát khỏi cửa sổ CMD.

  *Tham khảo thêm:

  Cách huỷ lệnh in hoặc xoá công việc in bị tắc trong hàng đợi trong Windows XP

  Phương pháp A: Nhấn nút huỷ hoặc sử dụng lệnh menu huỷ trên máy in

  Cách đơn giản nhất để huỷ công việc in là tìm và nhấn nút huỷ hoặc lệnh menu huỷ trên máy in. Vì vậy, nếu bạn chưa làm việc đó, hãy thử phương pháp này trước tiên.

  Nếu phương pháp này hiệu quả, bạn đã hoàn thành công việc bằng bài viết này. Tuy nhiên, bạn có thể muốn đọc phần "Mẹo phòng tránh" để tránh sự cố này trong tương lai.

  Nếu máy in của bạn không có các khoản mục này hoặc nếu phương pháp này không hiệu quả, hãy thử Phương pháp B.

  Phương pháp B: Tắt máy in và bật lại

  Tiếp theo, thử tắt máy in và bật lại. Với một số kiểu máy in nhất định, thao tác trên sẽ huỷ công việc in.

  Nếu phương pháp này hiệu quả, bạn đã hoàn thành công việc bằng bài viết này. Tuy nhiên, bạn có thể muốn đọc phần "Mẹo phòng tránh" để tránh sự cố này trong tương lai.

  Nếu phương pháp này không hiệu quả, hãy tắt máy in rồi thử Phương pháp C.

  Phương pháp C: Sử dụng Pa-nen Điều khiển để huỷ lệnh in

  Phương pháp này dành cho người am hiểu máy tính một chút. Chúng tôi sẽ sử dụng Pa-nen Điều khiển để cố huỷ lệnh in.

  Nhưng chính xác thì bạn đang cố gắng làm gì? Bạn chỉ muốn huỷ in tài liệu đơn lẻ, hoặc bạn muốn huỷ công việc in khác? Và bạn muốn huỷ tất các công việc in của bạn, hoặc công việc in do người khác gửi tới máy in? Nếu bạn phải huỷ tài liệu người khác gửi tới máy in, bạn phải có trạng thái của Quản trị viên Máy tính hoặc bạn phải có quyền huỷ công việc in. Nếu bạn sử dụng máy in của riêng bạn, bạn hầu như có trạng thái Quản trị viên Máy tính. Nếu bạn đang in bằng máy in chia sẻ, bạn có thể phải nhờ quản trị viên hệ thống để huỷ công việc in cho bạn.

  Để huỷ một hoặc nhiều công việc in, làm theo những bước sau.Bấm Bắt đầu, rồi bấm Chạy.Trong ô Mở, gõ điều khiển máy in, rồi bấm OK.Bấm chuột phải vào biểu tượng máy in nối của bạn rồi bấm Mở.Để huỷ các công việc in riêng lẻ, bấm chuột phải vào công việc in mà bạn muốn huỷ, sau đó bấm Huỷ.Để huỷ tất cả công việc in, bấm Huỷ Tất cả Tài liệu trên menu Máy in.

  Chú ý Nếu bạn huỷ công việc in mà bạn muốn in, đảm bảo rằng bạn gửi công việc in tới máy in lần nữa.

  Nếu phương pháp này hiệu quả, bạn đã hoàn thành công việc bằng bài viết này. Tuy nhiên, bạn có thể muốn đọc phần "Mẹo phòng tránh" để tránh sự cố này trong tương lai.

  Nếu phương pháp này không hiệu quả đối với bạn, hãy đảm bảo rằng máy in của bạn được tắt và sau đó thử Phương pháp D.

  Phương pháp D: Dừng bộ đệm máy in và xoá tất cả các tệp trong bộ đệm

  Nếu bạn đã thử từ Phương pháp A tới C và bạn vẫn chưa thành công thì bạn áp dụng Phương pháp D. Nếu bạn tới Phương pháp D ngay chỉ để xoá công việc in thì một số điều chúng tôi đã đề cập có thể không áp dụng vào trường hợp của bạn, vì vậy hãy ghi nhớ những gì chúng tôi đã nói.

  Phương pháp D hơi phức tạp và sẽ yêu cầu nhiều thao tác hơn các phương pháp khác, nhưng xin đừng lo. Phương pháp D trông phức tạp hơn thực tế.

  Trước tiên, trong trường hợp bạn không biết in như thế nào, dưới đây là giải thích ngắn gọn. Công việc in được gửi tới máy in dưới dạng các tệp được cuộn. Điều đó có nghĩa là các tệp được đặt ở vị trí tạm thời để máy in có thể tiếp cận hàng in và công việc in với tốc độ riêng của máy in. Nếu bạn dừng bộ đệm và các tệp trong đó, thông thường, bạn sẽ huỷ cả lệnh in và xoá công việc in.

  Chú ý Để sử dụng phương pháp này, bạn phải có trạng thái Quản trị viên Máy tính. Nếu bạn sử dụng máy in của riêng bạn, bạn hầu như có trạng thái Quản trị viên Máy tính. Nếu bạn đang in bằng máy in chia sẻ, bạn có thể phải nhờ quản trị viên hệ thống để huỷ công việc in cho bạn.Bước 1: Khởi động Notepad

  Để dừng bộ đệm máy in và các tệp trong đó, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo và chạy tệp tập lệnh sẽ tự động dừng dịch vụ. Thao tác này có vẻ khó, nhưng thực sự thì không khó lắm. Chỉ cần làm theo các bước sau cẩn thận. Bấm Bắt đầu, rồi bấm Chạy.Trong ô Mở, gõ notepad, rồi bấm OK. Chú ý là tài liệu Notepad trống sẽ mở ra.

  Bước 2: Sao chép một tập lệnh vào Notepad

  Giờ chúng tôi sẽ giúp bạn sao chép và dán một số lệnh vào tài liệu Notepad.Chọn (đánh dấu) cẩn thận tất cả những chữ sau:net stop spooler
  del %systemroot%\system32\spool\printers\*.shd
  del %systemroot%\system32\spool\printers\*.spl
  net start spooler

  Bấm chuột phải vào chữ mà bạn chọn, sau đó bấm Sao chép.Trong Notepad, bấm chuột phải trong tài liệu trống rồi bấm Dán.Chọn (đánh dấu) cẩn thận tất cả những chữ sau:C:\DeletePrintJobs.cmd

  Bấm chuột phải vào chữ mà bạn chọn, sau đó bấm Sao chép.Trong Notepad, bấm Lưu Dưới dạng trên menuTệp.Trong ô Tên Tệp, bấm chuột phải. rồi bấm Dán.

  Chú ý Chú ý là tên tệp khác hầu hết các tên tệp khác mà bạn thấy. Đó là vì tệp này là một tệp tập lệnh.Bấm Lưu.

  Bước 3: Chạy tệp tập lệnh

  Giờ bạn đã tạo được tệp tập lệnh của lệnh, bạn sẽ chạy tệp đó. Để chạy tệp đó, bạn sẽ sao chép và dán tên tệp tập lệnh của lệnh vào ô Chạy.Chọn (đánh dấu) cẩn thận tất cả những chữ sau:C:\DeletePrintJobs.cmd

  Bấm chuột phải vào chữ mà bạn chọn, sau đó bấm Sao chép.Bấm Bắt đầu, rồi bấm Chạy.Trong ô Mở, bấm chuột phải. rồi bấm Dán.Bấm OK.Bạn sẽ thấy cửa sổ Nhắc Lệnh mở để chạy tệp tập lệnh của lệnh mà bạn đã tạo. Bạn cũng sẽ thấy cửa sổ tự động đóng khi tệp tập lệnh của lệnh chạy xong. Nếu bạn không thấy cửa sổ Nhắc Lệnh mở, kiểm tra xem bạn đã lưu đúng tên của tệp tập lệnh của lệnh và bạn đã nhập đúng tên tệp tập lệnh của lệnh trong ô Chạy chưa.

  Chú ýNếu phương pháp này không hiệu quả lần đầu, hoặc nếu bạn không thể in được gì sau khi bạn sử dụng phương pháp này, hãy khởi động lại máy, sau đó thử lại lần nữa.

  Nếu phương pháp này hiệu quả, bạn đã hoàn thành công việc bằng bài viết này. Tuy nhiên, bạn có thể muốn đọc "Mẹo phòng tránh" để tránh sự cố này lại xảy ra.

  Nếu phương pháp này không hiệu quả, chúng tôi rất tiếc bài viết này không thể giúp gì cho bạn được. Đối với những bước tiếp theo, bạn có thể muốn nhờ ai đó giúp đỡ hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ. Để biết thêm thông tin về cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ, hãy ghé thăm Web site sau của Microsoft: http://support.microsoft.com/contactus/?ln=vi-vn

  Tiến tới 38 năm kỉ niệm 30-4,giải phóng miền Nam-Tống nhất đất nước


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 18:52 15/04/2013
  Số lượt xem: 38603
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !