HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

10 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật > Thủ thuật - Kinh nghiệm >

  Cách in 2 mặt giấy trong Word & Excel 2003, 2007, 2010

  Cách in 2 mặt trong word:

  Bấm tổ hợp phím Ctrl +P để xuất hiệp hộp thoại Print
  hoặc Vào File -> Print

  Phần Print --> chọn Odd Pages - In các trang lẻ trước.

  Với word 2003:


  Với word 2010 2007 tương tự

  Sau khi in in xong các trang lẻ, các bạn tới máy in lật ngược lại toàn bộ các trang đã in. Rồi tiếp tục làm như vậy nhưng lần này phải chọn Even pages

  Chú ý: Quá trình đảo giấy bạn hãy để ý xem khi lật ngược thì làm thế nào sẽ thuận cả 2 chiều, hãy in thử 1-2 bản trước rồi thực hiện toàn bộ văn bản của bạn.

  Nếu máy in của bạn hỗ trợ in 2 mặt:

  Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in ấn song công tự động, bạn có thể chọn hộp kiểm tra bằng tay song trong hộp thoại Print. Microsoft Office Word sẽ in tất cả các trang xuất hiện trên một mặt giấy và sau đó nhắc bạn bật stack hơn và ăn các trang vào máy in một lần nữa.

  Ví dụ máy in HP:

  Cách in 2 mặt trong Excel:

  Trường hợp 1: Máy hỗ trợ in 1 mặt
  File-->print-->Properties-->Finishing-->Đánh dấu hộp kiểm Print on both sides
  Trường hợp 2: Máy in không hỗ trợ in 2 mặt:
  Cách 1: Thủ Công
  Copy hết sang Word Paste (hoặc: Edit/Paste special/ Microsoft Excel Worksheet Object/OK) dán sang Word và in trên Word theo chế độ chẵn lẻ. Hoặc dùng trực tiếp trong Excel lệnh Copy/ sau đó Paste Special/Chọn mục Values/ Bấm OK. Rồi in 2 mặt như word bên trên:
  Cách 2:: Sử dụng Macros
  Tải Print Select về:
  http://www.mediafire.com/?e34591n64x9fcso
  1. Giải nén.
  2. Cấu hình cho phép macro hoạt động: Tools > Macro > Security > chọn Medium.
  3. Chạy Frint Select.xla > chọn Enable Macros.
  4. Chọn trang bản tính cần in > nhận tổ hợp Ctrl+Shìft+P > nhập yêu cầu in.
  In tất cả các trang lẻ trước bằng cách nhập từ le vào, sau đó lật giấy lại in trang chẵn bằng cách nhập từ chan

  ===>Tham khảo thêm:

  *Tiết kiệm giấy bằng cách tự in 2 mặt

  Mặc dù máy in Epson EPL-6200L laser của bạn có thể không có chức năng in 2 mặt (duplex) tự động, bạn cũng có thể đạt được cùng một kết quả bằng cách thực hiện nó một cách thủ công, in trên 1 mặt thứ nhất trước, rồi trở lại in trên mặt thứ hai. Phương pháp in này rất được khuyến khích vì nó giúp tiết kiệm giấy và như vậy, tiết kiệm cây cối dùng để làm ra giấy.
  Đây là cách làm:


  Duplex Printing


  Khi in, chọn Option ở góc trái bên dưới. Một hộp thoại sẽ mở ra và bạn sẽ thấy nút chọn để in 2 mặt. Bắt đầu với "Front of the sheet" để in các trang lẻ.

  Odd Pages

  Đây là nội dung các trang lẻ. Sau khi hoàn tất việc in mặt trước của cả tài liệu, với cùng Print option như lần trước, chọn "Back of the sheet" để in nốt phần còn lại.

  Loading

  Khi nạp các trang giấy đã in mặt trước (trang lẻ) trở vào máy in, đừng sắp xếp lại các trang in nếu bạn đã không trộn chúng lên sau khi đã in mặt trước của tờ đầu tiên. Chỉ cần kiểm tra để đảm bảo rằng các tờ giấy đã được xếp chồng lên nhau sao cho trang nhỏ nhất được đánh số ở phía sau (làm trang ở phía sau sẽ được in đầu tiên). Đảm bảo rằng bạn định hướng giấy in đúng.

  Even Pages

  Các trang mặt sau (trang chẵn) sẽ được in theo thứ tự và bạn có tài liệu của bạn được in trên cả hai mặt của trang.

  *Cách in 2 mặt giấy cho máy in một mặt

  Thông thường các loại máy in cá nhân được sử dụng ở gia đình hoặc tại văn phòng, cơ quan,… đều chỉ có thể in được một mặt giấy. Như vậy là mỗi một tờ giấy chúng ta bị lãng phí đi một trang không dùng dùng đến. Để khắc phục được điều này sau đây tôi sẽ hướng dẫn cách in được cả 2 mặt giấy:
  Vào file/print sau đó chọn Odd pages để in trang lẻ trước.
  Vào option để kiểm tra xem thứ tự in có phải là in từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng hay không. Bỏ tích ở ô reverse print order. Sau đó Ok/ok để bắt đầu in các trang lẻ trước.
  Sau khi in xong các trang lẻ ta tiến hành in trang chẵn: Giữ nguyên thứ tự tệp giấy vừa in trang lẻ (không được đảo lộn thứ tự) sau đó xoay đầu ra của tệp giấy vừa in vào khay giấy của máy in làm sao cho mặt chưa in phải ngửa lên trên. Tức là đầu ra của tệp giấy vừa in là đầu vào của khay giấy, điều này tránh in ngược chiều 2 trang trên cùng tờ giấy.
  Tiếp theo vào file/print chọn Even pages để in trang chẵn. Sau đó tiếp tục vào option tích vào ô reverse print order để in từ trang cuối lên. Sau đó Ok/ok để in. Kết thúc.
  Lưu ý: Hướng dẫn trên chỉ đúng khi tổng số trang in là chẵn, khi tổng số trang in là lẻ thì chúng ta là tương tự nhưng lưu ý trước khi chuyển sang giai đoạn in trang chẵn chúng ta phải bỏ trang lẻ cuối cùng (tức là tờ giấy trên cùng khi đút tệp giấy vừa in trang lẻ vào khay giấy máy in).
  Chúc thành công!

  *Cách in giấy hai mặt trên máy in chỉ cho in một mặt
   
  In giấy 2 mặt
  Bạn muốn in 10 trang giấy hai mặt nhưng chỉ có máy in một mặt. Vậy làm thế nào để thuận tiện nhất khi in mà chỉ lật giấy 1 lần? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn in hai mặt trên máy in một mặt với thủ thuật thật đơn giản.
  Chế độ in này hiện được tích hợp phổ biến trong nhiều dòng máy in thông dụng. Bạn cần thiết lập trước khi in thông qua từng bước.

  Bước 1: Mở tài liệu cần in sau đó ấn Ctrl + P để hiển thị hộp thoại in ấn.

  Bước 2: Tại phần Printer, bạn chọn Properties trong mục máy in hiện có.

  Bước 3: Khi hộp thoại về máy in hiển thị, bạn chọn Finishing > Document Options > Print On Both Sides (Manually).

  Phần Page Per Sheet cho bạn chọn số lượng trang in trên từng trang. Sau khi thiết lập xong, bạn chọn OK để hoàn tất. Bạn quay trở lại văn bản cần in. Nhấn OK để hoàn tất lệnh in để in tài liệu.
  Bây giờ, thay vì in theo chế độ thông thường thì máy in sẽ load toàn bộ trang in và bắt đầu in. Bạn không cần trở giấy. Bạn chỉ việc nhìn theo hướng dẫn của máy in hiển thị và nhấn nút theo hướng dẫn (ảnh) là bạn đã có trong tay một tài liệu in hai mặt tiết kiệm giấy và dễ nhìn.


  Print On Both Sides

  Lưu ý: Khi in hai mặt, bạn không cần trở giấy, trước khi nhấn Continue hoặc nút công tắc in (tùy theo máy), bạn chỉ việc để nguyên những tờ đã in một mặt và để vào khay in là máy in sẽ tự động in mặt còn lại.
  Hiện nay, có nhiều dòng máy in đã hỗ trợ chế độ in này như Canon, HP, Lemark… Bạn có thể xem trên thông số kỹ thuật (Both Sides) trước khi mua máy.
   
  *In tự động 2 mặt:
   
  Với máy in có hỗ trợ in 2 mặt, việc in ấn sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Thao tác chọn in 2 mặt được áp dụng chung cho các chương trình như Microsoft Office Word, OpenOffice.org Writer… Cụ thể như sau:

  *
  Bước 1: Vào menu File chọn Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+P, hộp hội thoại Print xuất hiện.
  *
  Bước 2: Kích chuột vào nút Properties.
  Bước 3: Trên bảng thuộc tính của máy in, chọn trang Finishing và tích chọn vào ô "Print On Both Sides".
  *
  Bước 4: Nhấn nút OK.
  Một số chủng loại máy in có chức năng in 2 mặt:
  Epson Brother HL 5250DN, HP LaserJet P2015D, P3005D, 5200D, Dell LaserJet Printer 1720DN, Samsung Laser Printer ML 2850D, 2851ND...
  Lưu ý: Những máy in có chức năng in 2 mặt thường có chữ D (Duplex) ở cuối mã sản phẩm.
  *
  Bước 5: Tiếp tục nhấn nút OK trên hộp hội thoại Print, máy in sẽ in một mặt rồi tự động đảo giấy để in mặt còn lại.

  * Chú ý: Cách in 2 mặt trên có thể áp dụng cho việc in toàn bộ văn bản hoặc một số trang nhất định do bạn nhập vào tại khung Page range của hộp hội thoại Print.

  Chúc các bạn thành công!
    
  (Tổng hợp)

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 10:34 09/03/2013
  Số lượt xem: 13155
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar

  Mình thường mang ra cửa hàng để in cho tiện :D

   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !