HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

10 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Du lịch - Cuộc sống quanh ta > Thế giới >

  Bức Tường Than Khóc - di tích quý giá nhất của người Do Thái

  Đối với người Do Thái tại bất cứ nơi nào trên thế giới thì địa danh thiêng liêng nhất của họ là Bức tường Than Khóc tại khu Cổ thành Jerusalem.

  Nằm ở phía tây thành phố cổ Jerusalem (Israel), bức tường này là một trong những thánh địa cổ nhất và là một trong những địa điểm cầu nguyện thiêng liêng nhất của người Do Thái giáo. Tại đây các tín đồ có khuynh hướng thành kính viết một lời nguyện cầu trên một mảnh giấy và đặt giấy này trong một khe nhỏ nào đó trong bức tường.

  Ngày nay, bức tường là một phần tường vây của một Thánh đường Hồi giáo, gồm Tháp Vòm bát úp trên Núi đá. Trên thực tế, bức tường này có tên là Bức tường phía Tây, do vua Herod echo xây dựng vào đầu thế kỷ I TCN, trên một đoạn đường chống của ngôi đền do vua Salomon xây dựng cách đây gần 3000 năm. Vào năm 70 của Công Nguyên, người La Mã đã phá hủy ngôi đền này.

  Bức tường than khóc cao khoảng 49m, dài 12m, gồm 28 khối đá khổng lồ xếp thành hàng. Nhưng ngày nay duy chỉ có phần thấp nhất là thuộc về công trình xây dựng ban đầu. Dưới chân bức tường, dân Do Thái thường tới cầu nguyện và than khóc  tiếc thương cho ngôi đền đã bị phá hủy và cho những nỗi bất hạnh mà họ đã gặp phải trong cuộc sống.

  Trải qua bao nhiêu thời đại, người Do Thái bị phân tán khắp nơi trên thế giới nhưng dù ở bất cứ nơi nào họ vẫn duy trì tôn giáo của họ. Khi nào đến Israel du lịch thì địa điểm hành hương chính của người Do Thái chính là bức tường than khóc - Western Wall . Các quan khách, chính trị gia ngoại quốc đến thăm Jerusalem cũng đều đặt chân đến “ Thánh Địa “ này và cầu nguyện... Ngày nay, khu vực bức tường than khóc rất rộng lớn, khang trang và thường xuyên có nhiều du khách tới thăm viếng. Bên cạnh có một khu vực dành riêng cho những người Do Thái ngoan đạo cầu nguyện , đọc Thánh Kinh bằng tiếng Hebrew. Những người Do Thái theo nhóm Hassidi thường mặc áo dài đen, đội mũ đen, để râu dài, họ tin tưởng ở tục lệ nếu cầu nguyện liên tục trong 40 ngày thì sẽ được hưởng nhiều phép màu.

  Theo kinh Mishna của người Do Thái thì bức tường Western Wall là nơi ở gần khu vực Thánh Khiết nhất nên khi người dân Do Thái tại bất cứ nơi nào trên thế giới cầu nguyện thì những lời cầu nguyện đó sẽ bay đến bức tường Western Wall để lên tới Thiên Đàng. Vì thế trong suốt lịch sử mất ngàn năm của dân tộc Do Thái bức tường Western Wall là nơi mà họ dùng để tạ ơn Thượng Đế cũng như cầu nguyện cho số phận của dân tộc trong những lúc có tai biến hay đất nước bị nguy nan.

  Ví dụ như năm 1994, khi có tin một người lính Do Thái Nachson Wachsman bị bắt cóc thì đã có 50.000 người đến cầu nguyện tại Western Wall và hàng năm vào dịp lễ tưởng nhớ ngày Ngôi Đền bị phá hủy thì có khoảng 100.000 người đến làm lễ. Hay khi chính phủ Israel trước áp lực quốc tế phải rút quân ra khỏi những vùng đất chiếm được của người Hồi Giáo thì đã có trên 200.000 người đến cầu nguyện tại bức tường này.

  Theo tục lệ thì những người có điều gì khao khát ước muốn nhất thì viết một bức thư rồi gắn vào một kẽ trong bức tường thì sẽ được toại nguyện vì được Thượng Đế cứu xét. Hàng ngày có hàng ngàn người tới viết “ thỉnh nguyện thư “ lên Thượng Đế tại bức tường này nhưng sau đó thì các lá thư đó đều được thu góp lại và đem đi chôn cất tại ngọn đồi Olives.

  Theo phong tục tại đây thì không ai được quyền xem những thỉnh nguyện thư đó vì sẽ làm mất đi sự “ hiệu nghiệm”. Trong thời đại công nghệ ngày nay, nhiều công ty điện thoại đã tổ chức đón nhận những lời thỉnh nguyện bằng điện tín, điện thư FAX, e.mail rồi đem in để gắn lên bức tường.

  Ngoài ra, Người Do thái giáo bắt buộc mọi người đến bức tường không được để đầu trần nên tại đây có một thùng để những chiếc mũ tròn bằng giấy của người Do Thái Giáo thường hay đội khi cầu nguyện gọi là “kippah” cho những ai không có mũ thì lấy đội lên đầu trước khi tới Bức Tường Linh Thiêng nhất của Do Thái Giáo. Là mũ gì cũng được miễn là phải đội mũ và phụ nữ nếu không có mũ thì đội khăn. Trước đây, phụ nữ không được cầu nguyện ở bức tường than khóc  nhưng ngày nay phụ nữ được bình quyền nhưng họ có khu vực cầu nguyện riêng ở phía Nam.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 14:41 19/06/2013
  Số lượt xem: 308
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatarf

  Người chủ trì cần có buổi làm việc trước với chuyên gia về mục tiêu, nội dung buổi nói chuyện, đặc điểm của đối tượng giao lưu như tuổi, lớp, những vấn đề được HS quan tâm nhất hoặc đang vướng mắc tháp giải nhiệt

  No_avatarf

  Kiểm tra cách điện giữa các cuộn dây với nhau và cách điện giữa các cuộn dây với vỏ máy. Điện trở cách điện đối với các động cơ hạ thế Rcđ ≥ 0,5M. biorhythms

  No_avatarf

  Các lá đài của một hoa có thể rời nhau (đài phân) hoặc dính lại (đài hợp), hoặc có sắc màu giống tràng hoa gọi là đài dạng cánh biorhythm

  No_avatarf

  Các lá đài của một hoa có thể rời nhau (đài phân) hoặc dính lại (đài hợp), hoặc có sắc màu giống tràng hoa gọi là đài dạng cánh tháp giải nhiệt

   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !