HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

5 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sự kiện - Bình luận > Thế giới >

  Bom EMP: Triều Tiên nói suông về vũ khí chưa có

  Khi nói về nguy cơ từ bom EMP của Triều Tiên, tờ The Hill cho rằng đó chỉ là tuyên bố suông của Bình Nhưỡng về loại vũ khí chưa có.

  Nhận định của tờ The Hill về bom xung điện từ (EMP) Triều Tiên được đưa sau khi hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc khẳng định: Triều Tiên có thể sử dụng vũ khí EMP làm tê liệt hệ thống liên lạc, mạng lưới điện và từ đó dẫn đến làm tê liệt hệ thống tài chính của Hàn Quốc.

  "Rõ ràng vũ khí EMP là một mối đe dọa nguy hiểm và rất thực tế. Bởi nếu bị tấn công, điều dễ thấy nhất là đèn đóm trong mọi khách sạn sẽ tắt phụt, máy vi tính trở nên vô dụng, điện thoại không xài được, xe cộ đậu trong bãi sẽ như đồ bỏ... Đó là những gì một nguồn EMP sẽ làm", Yonhap cảnh báo.

  Bom EMP: Trieu Tien noi suong ve vu khi chua co
                                      Mỹ đang nghi ngờ về vũ khí EMP của Triều Tiên.

  Tuy nhiên, tờ The Hill cho rằng, đó chỉ là tuyên bố suông của Triều Tiên về loại vũ khí tối tân mà trên thực tế họ chưa thể phát triển. Trong khi The Hill khá coi thường về năng lực tấn công bằng EMP của Triều Tiên, thì Tiến sĩ Peter Vincent Pry, Giám đốc điều hành Lực lượng an ninh quốc gia Mỹ lại rất nghiêm túc khi nói về nguy cơ của loại vũ khí này.

  Peter Vincent Pry cho biết, cơ sở để Triều Tiên vào năng lực tấn công đối phương không cần đạn do họ đang sở hữu những hệ thống đối kháng điện tử có nguồn gốc từ Nga và 2 vệ tinh nước này phóng vào quỹ đạo trong những năm 2012 và 2016.

  Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng đã từng xác nhận, trong khoảng thời gian tháng 8/2010 khi Mỹ - Hàn tổ chức cuộc diễn tập "Vệ sĩ tự do Ulchi", lần đầu tiên Triều Tiên đã chủ động sử dụng phương thức tác chiến gây nhiễu tín hiệu định vị vệ tinh GPS, cho đến nay, họ đã đẩy mạnh thêm một bước việc phát triển phương thức tác chiến này.

  Theo phân tích của cơ quan tình báo Mỹ - Hàn, các thiết bị gây nhiễu GPS của Triều Tiên chủ yếu gồm có 2 loại, có xuất xứ từ Nga. Loại thứ nhất là thiết bị gây nhiễu đặt trên xe cơ động, được nhập khẩu từ Nga năm 2010, có thể phá hoại các tín hiệu vệ tinh GPS trong phạm vi từ 50 - 100km.

  Loại thứ 2 chính là phiên bản nội hóa thiết bị trên của Nga, một số thiết bị công suất cao đã được Triều Tiên nâng phạm vi tác chiến lên khoảng trên 400km.

  Ngoài ra, theo Tiến sĩ Peter Vincent Pry, hiện nay Triều Tiên đã bí mật phát triển năng lực kích nổ vũ khí hạt nhân tọa độ cao trong không gian, chuẩn bị cho một cuộc tấn công xung điện từ (EMP) có thể vô hiệu hóa hệ thống điện bên dưới và gây ra hậu quả khôn lường.

  Cơ sở cho mối quan ngại của ông Pry là việc vệ tinh KMS-3 của Triều Tiên gần đây thường xuyên bay qua và tiếp cận khu vực khí quyển bên trên không phận Mỹ từ hướng nam, nơi hệ thống phòng thủ của Washington được bố trí tương đối mỏng và dễ bị tấn công nhất bằng EMP.

  "Vệ tinh Triều Tiên thường xuyên đi qua Mỹ từ hướng nam ở độ cao có thể phát động tấn công EMP đối với khoảng 48 bang của Mỹ", Tiến sĩ Peter Vincent Pry cho biết. Trước đó, hai quan chức cấp cao của quân đội Nga được cho là đã tiết lộ với Ủy ban EMP của Mỹ rằng phía Triều Tiên có thể đã nắm được đầy đủ thông tin về công nghệ EMP.

  Nói về nguyên lý hoạt động của vũ khí EMP, ông Pry cho biết, về mặt kỹ thuật, việc phát động một cuộc tấn công bằng EMP khá dễ dàng do nó được kích nổ trên độ cao rất lớn, không cần đến các thiết bị chuyên chở phức tạp hay hệ thống dẫn đường như tên lửa đạn đạo.

  Nguyên tắc hoạt động của vũ khí xung mạch điện từ là khi phát nổ, nó sẽ tạo ra một trường điện từ cực lớn, phá hủy các lưới điện, gây nghẽn mạch và phá hủy về mặt vật lý các thiết bị điện tử trong phạm vi tác chiến, gây ra những tổn thất rất nghiêm trọng cho các thiết bị chỉ huy, điều khiển.

  Khi các hệ thống này bị vô hiệu hóa, sức chiến đấu của vũ khí bị vô hiệu hóa. Và EMP của Triều Tiên có thể sẽ kéo lui nước Mỹ vài thế kỷ, khi chưa có điện, máy lạnh, điện thoại thông minh, ông Pry cảnh báo.

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Việt @ 21:27 10/10/2017
  Số lượt xem: 233
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !