HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

10 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > GDĐT - Tình huống sư phạm >

  Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đừng xin từ chức

  Tôi mong Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giữ vững tinh thần sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm như cách ông trả lời phỏng vấn chiều qua. Và nhất định, ông không nên xin từ chức!

  ‘Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nên suy nghĩ xem mình có đủ sức làm Bộ trưởng không?’

  Đa chiều - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đừng xin từ chức                                                 Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ

  Với 137 phiếu tín nhiệm thấp - tương đương 28,25%, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đứng thứ 48/48 trong danh sách các chức danh được lấy phiếu tín nhiệm lần này.

  “Tôi coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân tôi và toàn ngành cố gắng hơn nữa, có nhiều giải pháp quyết liệt hơn nữa, để đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng và của nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo” – Tư lệnh ngành giáo dục trả lời về kết quả lấy phiếu tín nhiệm.

  Câu trả lời trau chuốt, mạch lạc của Bộ trưởng xuất hiện ngay sau khi Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm. Chắc hẳn, với hàng loạt những vụ việc liên quan đến giáo dục thời gian qua, ông cũng đã lường trước được kết quả này.

  Vậy ông sẽ làm gì để đáp ứng kỳ vọng của Đảng và nhân dân – sau khi kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc với đầy rẫy sai phạm cùng hàng chục nhà giáo tra tay vào còng số 8? 

  Ông sẽ có giải pháp quyết liệt thế nào – sau khi hết thế hệ học sinh này đến học sinh khác quay như chong chóng với chương trình giáo dục đổi mới từng năm?

  Ông nghĩ các bậc phụ huynh sẽ kỳ vọng gì ở ngành giáo dục – sau khi vừa toát mồ hôi tìm sách cho con, lại chật vật đổi giờ làm để đưa con đi học theo ca vì trường không đủ lớp?

  Tôi thấy người ta xầm xì về ba tiếng "xin từ chức". Ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến, riêng tôi, tôi nghĩ ông nhất định không nên xin từ chức. Trên thực tế, điều 10, Nghị quyết 85/2014/QH13 quy định hệ quả đối với người được lấy phiếu tín nhiệm ghi rõ: Người được lấy phiếu tín nhiệm có quá nửa tổng số đại biểu Quốc hội đánh giá “tín nhiệm thấp” thì có thể xin từ chức.

  Quá nửa tổng số đại biểu đánh giá "tín nhiệm thấp" thì có thể xin từ chức, Bộ trưởng Nhạ còn chưa quá 1/3, ông không thể xin từ chức! 

  Tôi mong ông được ngẩng cao đầu trước khi thôi làm nghề "cao quý nhất trong những nghề cao quý".

  Vụ gian lận điểm thi tại Hòa Bình, Sơn La còn chưa xét xử. Ông từng "xin nhận trách nhiệm" trước những sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, nhưng đến nay ông vẫn im lặng. 

  Những lời hứa "sẽ sửa đổi", cam đoan "sẽ chấn chỉnh", những giải pháp mang tính quyết liệt... mà ông nói trước nhân dân, trước nghị trường... còn chưa được thực hiện. Làm sao ông có thể xin từ chức?

  Ông phải tiếp tục ngồi vững trên chiếc ghế của mình, để nhìn thấu những điểm tối trong ngành giáo dục từ trước đến nay. Rồi từ đó, ông và toàn ngành có thể sửa chữa và rút kinh nghiệm về sau.

  (theo Hoa Liên/Người đưa tin)


  Nhắn tin cho tác giả
  lê hoàng @ 11:50 06/11/2018
  Số lượt xem: 17
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !