HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

9 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Du lịch - Cuộc sống quanh ta > Thế giới >

  Bộ lạc người tiền sử duy nhất còn tồn tại tự bảo vệ bằng cách giết mọi người lạ

  Đảo Bắc Sentinel là nơi cư trú một bộ lạc người cổ đại chưa bao giờ tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Đây là bộ lạc duy nhất trên Trái đất đã sống sót qua Thời kỳ Đồ đá. Văn hoá của họ hoàn toàn tách rời nền văn minh hiện đại. Bất cứ ai tiếp cận hòn đảo này sẽ bị tấn công và giết chết.

  bo lac nguoi tien su duy nhat the gioi giet chet moi nguoi la
                                          Bộ lạc người tiền sử trên đảo Bắc Sentinel (ảnh: Sina)

  Hòn đảo này thuộc về Ấn Độ, nhưng không ai dám tiếp cận nó bởi vì cư dân ở đây cực kỳ tàn bạo và không thân thiện. Bất cứ ai tiếp cận hòn đảo này sẽ bị tấn công và giết chết.

  Vào năm 1896, một người Ấn Độ đã trốn từ nhà giam tới hòn đảo này. Vài ngày sau, thi thể của ông ta được tìm thấy trên bãi biển, theo khám nghiệm, vết thương do trúng tên và cổ họng bị cắt.

  Năm 1981, tàu chở hàng Primrose bị chìm trong rạn san hô ở đảo Bắc Sentinel. Phi hành đoàn phát hiện ra trên đảo có người đang dùng cung tên và giáo. Nhưng đoàn thuyền rất may mắn vì còn cách hòn đảo một đoạn và được trực thăng cứu thoát sau đó.

  Tổ chức Survival International gọi những người trên đảo Bắc Sentinel là “cộng đồng quý giá nhất và dễ bị tổn thương nhất trên Trái đất”. Do chỉ sống dựa vào thiên nhiên nên người thuộc bộ lạc này không có sức đề kháng đối với các bênh thường gặp như cảm cúm hay bệnh sởi.

  bo lac nguoi tien su duy nhat the gioi giet chet moi nguoi la  Thông qua Google Maps, ta có thể nhìn thấy con tàu đắm gần North Sentinal (Ảnh: Toutiao).

  Sau trận động đất mạnh ở Ấn Độ Dương vào năm 2004, chính phủ Ấn Độ đã điều trực thăng đến kiểm tra tình hình của người dân tại hòn đảo này. Tuy nhiên, điều bất ngờ là cuộc sống của họ không hề bị ảnh hưởng mặc dù các hòn đảo quanh đó đều bị thiệt hại rất nặng.

  Khi máy bay trực thăng bay phía trên hòn đảo, những người thuộc bộ tộc này đã cố gắng tấn công bằng cung tên và đá.

  bo lac nguoi tien su duy nhat the gioi giet chet moi nguoi la                   Người trong bộ lạc dùng cung tên, đá để tấn công người lạ (Ảnh: Toutiao).

  Năm 2006, hai người đánh bắt bất hợp pháp ở khu vực này đã bị giết chết. Trực thăng đã cố gắng tìm kiếm thi thể của họ nhưng không thể tiếp cận vì liên tục bị tấn công bằng cung và mũi tên.

  Những người trên đảo Bắc Sentinel được cho là đã sống trong 60.000 năm! Cuộc sống của họ đã cô lập với thế giới bên ngoài quá lâu, nên không có gì ngạc nhiên khi họ không thân thiện với những người lạ. Chính phủ Ấn Độ đã ban hành các đạo luật không cho phép đến gần hòn đảo này.

  bo lac nguoi tien su duy nhat the gioi giet chet moi nguoi la                               Đảo Bắc Sentinel được chụp từ trên cao (Ảnh: Toutiao).

  Do không thể tiếp cận hòn đảo này nên không có cách nào để nghiên cứu nhiều hơn về bộ lạc này. Các nhà nghiên cứu chỉ cho rằng người dân đảo Bắc Sentinel không quen với việc cày cấy.

  Bộ lạc sống trên đảo Bắc Sentinel chủ yếu sống dựa vào săn bắn, thức ăn của họ bao gồm trái cây, quả hạch, khoai, cá, lợn rừng, mật ong, trứng cá voi hoặc trứng rùa. Ngôn ngữ của họ không giống với các ngôn ngữ khác trong quần đảo.

  Trên đảo không có cảng tự nhiên, được bao quanh bởi các rạn san hô, khách du lịch chỉ có thể ở phía ngoài còn những người dân khóa mình phía trong.

  Thái độ không thân thiện của bộ lạc đảo Bắc Sentinel với thế giới bên ngoài có thể là lý do khiến họ bị cô lập trong một thời gian dài. Không ai có thể biết được họ sẽ sống bao lâu nữa nhưng có lẽ việc không tiếp xúc với người lạ lại là một điều tốt với họ.

  theo ĐKN


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 06:45 14/04/2018
  Số lượt xem: 79
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !