HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

12 khách và 1 thành viên
 • Nguyễn Thị Nhẫn
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Pháp luật - Điều tra > Án sự - Cảnh báo >

  Bố giết mẹ: Con gái phạm tội không tố giác

  Do mâu thuẫn nên chồng dùng gạch đập nhiều nhát vào vùng trán của vợ dẫn đến tử vong. Mặc dù biết mẹ đẻ mình chết trên vùng mặt có nhiều thương tích nhưng khi làm việc với cơ quan chức năng con gái của nạn nhân xác nhận cái chết của mẹ mình là do ốm đau, bệnh tật.

  Phiên tòa xét xử hai bị cáo Hà Thị Dung và Hà Trọng Tấn phạm tội Che giấu tội phạm

  Vừa qua TAND huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hà Thị Dung, sinh năm 1968 và Hà Trọng Tấn, sinh năm 1956, về tội Che giấu tội phạm, theo khoản 1 Điều 389 Bộ luật Hình sự năm 2015.

  Theo Cáo trạng: Hà Văn Thọ, sinh năm 1934 và bà Hoàng Thị Bách, sinh năm 1934 là vợ chồng và đều sống ở thôn Văn, xã Cẩm Văn, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Khoảng 08 giờ ngày 27/2/2018, tại nhà của mình, Hà Văn Thọ dùng 01 viên gạch chỉ dạng gạch nung đỏ đập nhiều nhát vào vùng trán, mặt bà Hoàng Thị Bách. Hậu quả làm bà Bách chết do chấn thương sọ mặt.

  Sau khi bà Bách chết, mặc dù Hà Thị Dung (là con đẻ ông Thọ, bà Bách) và Hà Trọng Tấn (là em họ ông Thọ) biết việc bà Bách chết, trên vùng mặt có nhiều thương tích, nhưng khi làm việc với Công an xã Cẩm Văn vẫn xác nhận việc bà Bách chết là do ốm đau, bệnh tật. Dung và Tấn tổ chức lau rửa, thay áo quần cho bà Bách và tổ chức đám tang chôn cất thi thể bà Bách tại nghĩa trang Đồng Gài của thôn Văn Thai, xã Cẩm Văn. Sau đó Dung mua sơn về sơn xịt xoá dấu vết nhằm mục đích che giấu sự việc.

  Căn cứ vào tính chất, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Hà Thị Dung 07 tháng tù; Hà Trọng Tấn 06 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 12 tháng, về tội Che giấu tội phạm, theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 389 Bộ luật Hình sự năm 2015.

  Tham dự phiên tòa có rất nhiều người dân trong thôn Văn Thai, ai cũng đều thương cảm đối với hành vi của các bị cáo và cũng rút ra bài học thật ý nghĩa cho bản thân. Hình phạt trên cũng là bài học thật đắt giá và sâu sắc cho các bị cáo, chỉ vì thiếu hiểu biết pháp luật và quan trọng hơn là do tình cảm cha con, anh em mà các bị cáo đã lựa chọn việc làm như vậy.

  Tuy nhiên, từ vụ án trên cho thấy người dân cần phải tìm hiểu về pháp luật để không gặp phải hoàn cảnh đau lòng như các bị cáo Hà Thị Dung và Hà Trọng Tấn.

  (theo Đỗ Thị Xoa/ VKSND huyện Cẩm Giàng)

  Nhắn tin cho tác giả
  phạm lan @ 20:09 12/06/2019
  Số lượt xem: 8
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !