HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

11 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thảo luận - Diễn đàn > Diễn đàn >

  Biệt phủ 5000m2 "chui lọt lỗ kim", ai đứng sau "bảo kê"?

  Luật sư cho rằng, trong sự việc này, trách nhiệm lớn nhất thuộc chính quyền xã Vĩnh Thành và huyện Vĩnh Lộc, trực tiếp là Chủ tịch hai địa phương này.

  Ông Phạm Văn Công - đại úy, cán bộ thuộc Công an huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) được bà Vũ Thị Hương - Chủ tịch UBND huyện này cấp phép thành lập khu kinh doanh nông sản và vật tư nông nghiệp trên diện tích 523m2.

  Nhưng trên thực tế, ông Phạm Văn Công đã tiến hành xây cả khu “biệt phủ” rộng hơn 5.000m2 với đầy đủ các hạng mục đồ sộ từ cổng vào, hòn non bộ, bể bơi, núi nhân tạo, biệt thự... gây bức xúc trong dư luận và nhân dân huyện Vĩnh Lộc.

  biet phu 5000m2 "chui lot lo kim", ai dung sau "bao ke"? hinh anh 1

                                                          Cổng vào đồ sộ. Ảnh: Dân Việt

  Ông Đào Trọng Quy - Giám đốc Sở TNMT tỉnh này nói với phóng viên sau khi nhận thông tin về bài báo: "Như phản ánh của Báo điện tử Dân Việt, chúng tôi khẳng định dù là diện tích đất sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả đã được chuyển đổi đi chăng nữa thì cũng chỉ được phép trồng cây chứ làm sao được phép xây nhà cửa kiểu vậy. Đằng này, đất mà ông Phạm Văn Công xây dựng công trình trên đó còn chưa được chuyển đổi hết thì lại càng không được phép. Nếu cán bộ nào cũng như ông Công có mà loạn. Làm thế là sai".

  Sau phản ánh của Dân Việt, chiều ngày 4.5, khu "biệt phủ" này bắt đầu được tháo dỡ phần xây dựng vi phạm. 

  Liên quan đến vụ việc này, luật sư Trương Quốc Hòe (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, qua thông tin báo Dân Việt nêu, có thể thấy sự việc này là nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm để tạo lòng tin cho nhân dân địa phương.

  Theo luật sư Hòe, trong sự việc này có trách nhiệm rất lớn của chính quyền hai địa phương là xã Vĩnh Thành và huyện Vĩnh Lộc, trách nhiệm trực tiếp thuộc về Chủ tịch hai địa phương này.

  “Đối với người sử dụng đất, ở đây là ông Công, có thể thấy đã cố ý vi phạm khi xây dựng trên diện tích đất chưa được cấp phép. Theo quy định của luật hành chính, người sử dụng đất phải nộp phạt và buộc phải tháo dỡ phần công trình vi phạm, sau đó trả lại nguyên trạng diện tích đất đã chiếm dụng”, vị luật sư thông tin.

  Về trách nhiệm của chính quyền địa phương, luật sư Hòe phân tích, theo quy định của pháp luật, trách nhiệm quản lý đất thuộc thẩm quyền của UBND huyện. "Để sự việc xảy ra, có thấy huyện Vĩnh Lộc mà trực tiếp là bà Chủ tịch Vũ Thị Hương đã thiếu trách nhiệm trong việc giám sát dẫn đến hậu quả công trình vi phạm như trên" - ông Hòe cho hay.

  biet phu 5000m2 "chui lot lo kim", ai dung sau "bao ke"? hinh anh 2

                                                         Căn nhà chính. Ảnh: Dân Việt

  “Bà Hương chỉ cấp phép cho ông Công 523m2 nhưng thực tế người này xây dựng công trình lớn hơn diện tích trên rất nhiều. Thậm chí, còn xây dựng sai so với giấy phép được cấp ban đầu. Công trình nằm ngay cạnh đường quốc lộ, rất hoành tráng mà không một đơn vị nào nhìn thấy để xử lý. Vậy ở đây liệu có sự “bảo kê” cho ông Công hay không, điều này cần phải làm rõ”, luật sư Hòe nêu quan điểm.

  Ngoài ra, cũng theo luật sư Hòe, chính quyền xã Vĩnh Thành cũng phải có trách nhiệm. Vị luật sư này cho rằng, một công trình đồ sộ trái phép “mọc” trên địa bàn mà mà hơn một năm không ai nhìn thấy thì cũng có nhiều câu hỏi cần đặt ra.

  “Theo quy chế về quản lý đất đai hiện hành, Chủ tịch huyện và Chủ tịch xã là người chịu trách nhiệm trực tiếp. Trả lời báo Dân Việt sáng nay, ông Công có nói được "anh em tạo điều kiện" và "khi có đoàn kiểm tra tới, có thể lách luật bằng việc mỗi gian cho vài bao gạo, ngô, khoai sắn" để được xây dựng, tôi cho rằng cơ quan chức năng phải làm rõ thông tin này.

  Nếu thực có như ông Công nói, đủ dấu hiệu của tội hình sự. Phải làm rõ, anh em ở đây là ai. Ai là người đã bao che cho ông Công tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất?”, luật sư Hòe nêu quan điểm.

  Luật sư Nguyễn Hồng Thái (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cũng cho rằng, trách nhiệm thuộc về chính quyền huyện Vĩnh Lộc và xã Vĩnh Thành. Luật sư Thái đặt câu hỏi, tại sao trong quá trình xây, không ai phát hiện ra để tiến hành xử phạt và có biện pháp khắc phục?

  "Để một công trình xây dựng trái phép hoành tráng như vậy, không thể nói cán bộ địa phương không thể không biết. Theo tôi được biết, ở Thanh Hóa, ngay từ cấp xã phường có Đội quy tắc, sau đó đến lực lượng quản lý trật tự xây dựng của huyện, thành phố. Chẳng lẽ thời gian dài không ai thấy biệt phủ được xây dựng?" - luật sư Thái nói. 

  theo Danviet


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Việt @ 14:45 05/05/2018
  Số lượt xem: 80
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !