HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

9 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thảo luận - Diễn đàn >

  Biển Đông và những ưu tư trong lòng dân

   

  Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm: Mặt trận thể hiện ý chí của cả dân tộc

  Vấn đề "biển Đông dậy sóng” và những ưu tư trong lòng dân trước tình hình giá cả tăng cao trở thành những đề tài nóng bỏng tại Hội nghị Đoàn chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam lần thứ 6 (khóa VII) do Ban thường trực UBTWMTTQ Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày hôm nay, 23-6-2011. Các đại biểu dự Hội nghị bày tỏ nhiều ý kiến với mong muốn những vấn đề trên được giải quyết một cách hiệu quả nhất.

   

  Hội nghị Đoàn chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam lần thứ 6 (khóa VII)

  do Ban thường trực UBTWMTTQ Việt Nam

  tổ chức tại Hà Nội ngày hôm nay, 23-6-2011

  Huy động lòng dân để giữ vững chủ quyền biển đảo

  Cách đây không lâu, các thành viên Hội đồng tư vấn Dân chủ Pháp luật, Đối ngoại và kiều bào của UBTWMTTQ Việt Nam đã lên tiếng phản đối hành động các tàu hải giám Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 02. Sau khi hành động này lặp lại với tàu Viking 2, dư luận càng trở nên bức xúc. Tại hội nghị Đoàn chủ tịch lần thứ 6 (khóa VII), các vị đại biểu đều bày tỏ thái độ bất bình, và có chung một nhận định rằng thông tin của chúng ta về những sự kiện vừa qua chưa thực sự đầy đủ.

  Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

  Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng: Trước sự kiện về biển Đông, thông tin của chúng ta ra nước ngoài rất ít. Chúng ta cần chủ động cung cấp thông tin một cách nhanh chóng cho người dân trong nước, bạn bè quốc tế và nhân dân Trung Quốc để tránh sự bóp méo thông tin.

  Ông Trương Công Phú

  Đồng tình với quan điểm này, ông Trương Công Phú nhấn mạnh: Trong lịch sử, chúng ta đánh thắng được đế quốc Mỹ bởi một phần là nhờ nhân dân Mỹ hiểu rất rõ bản chất cuộc chiến tranh xâm lược của chính quyền Mỹ đối với Việt Nam. Họ xuống đường phản đối chiến tranh, ủng hộ chúng ta. Bây giờ, trước những sự kiện trên biển Đông, chúng ta cũng cần làm sao để người dân Trung Quốc và nhân dân thế giới hiểu được chủ quyền biển đảo của chúng ta. Tôi cho rằng, những loạt về vấn đề biển đảo được báo Đại Đoàn Kết- tờ báo của Mặt trận đăng tải là rất đáng hoan nghênh. Tôi đề nghị đẩy mạnh ngoại giao nhân dân để tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của nhân dân thế giới.

  Linh mục Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Ủy ban đoàn kết công giáo Việt Nam

  Trước sự kiện lớn này của đất nước, Linh mục Nguyễn Công Danh- Chủ tịch Ủy ban đoàn kết công giáo Việt Nam "hiến kế”: Ông bà ta vẫn nói "Mạnh thì dùng sức, yếu thì dùng chước”. Biển đảo là máu thịt của dân tộc mình. Biển Đông nổi sóng, người dân Việt ai nghe cũng ngập tràn tâm trạng. Vậy chúng ta phải huy động lòng dân để giữ vững chủ quyền biển đảo. Đảng và nhà nước ta cần tranh thủ được sự đồng tình của các nước Asean, mở rộng ra các nước trên thế giới. Chúng ta cần tìm ra cách tuyên truyền để người dân Trung Quốc hiểu đúng tình hình.

  Ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị

  Về việc thông tin vấn đề biển Đông ra nước ngoài, ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cũng cho rằng: Chúng ta thực hiện chưa được như mong muốn. Đề nghị MTTQ kiến nghị với Ban bí thư, với Chính phủ đầu tư thích đáng cho công tác đối ngoại ra bên ngoài.

  Ông Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

  Là một cựu chiến binh, ông Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cho rằng: Những vấn đề khẳng định chủ quyền của chúng ta bằng luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế chưa được thông tin nhiều. Đề nghị Mặt trận có tiếng nói trước Đảng, Nhà nước, Quốc hội để quan tâm hơn nữa tới Trường Sa, Hoàng Sa.

  Tại hội nghị, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký UBTWMTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim cũng khẳng định: Đến thời điểm cần thiết, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ sẽ thảo luận và đưa ra tuyên bố thể hiện thái độ phản đối hành động của Trung Quốc khi ngang nhiên xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam cũng như quyết tâm bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

  Trước mắt, để góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo, một số đại biểu đề cập tới việc hỗ trợ ngư dân để họ bám biển, bám ngư trường. Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng cho biết: Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ phát động phong trào ủng hộ ngư cụ cho những ngư dân bị cướp trên biển để họ nhanh chóng có điều kiện ra khơi trở lại. Về vấn đề này, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm khẳng định: Chính phủ đã chủ trương thành lập Quỹ Vì Trường Sa thân yêu. Mặt trận sẽ phối hợp với Quỹ này để huy động tất cả mọi người cùng hướng về biển đảo.

  "Cái bụng có no, cái đầu mới ổn”

  Tại hội nghị Đoàn chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam lần thứ 6 (khóa VII), những khó khăn của các tầng lớp nhân dân trước sự lạm phát, gia tăng của giá cả được nhiều đại biểu đề cập. Các đại biểu khẳng định rằng: Lạm phát, giá cả tăng cao, cả người giàu lẫn người nghèo đều bị ảnh hưởng. Nói như ông Nguyễn Văn Vĩnh "Giá cả leo thang khiến mọi gia đình đều phải cơ cấu lại bữa ăn”. Tuy nhiên, những tầng lớp như công nhân, nông dân, người về hưu,… sẽ bị ảnh hưởng nhiều và rõ rệt hơn.

  Ông Lù Văn Que

  Phản ánh về những khó khăn của người dân miền núi, ông Lù Văn Que cho rằng "Cái bụng có no thì cái đầu mới ổn”. Ông mong muốn Mặt trận có những tiếng nói để Đảng, Nhà nước sâu sát hơn với các vấn đề của dân nghèo, đặc biệt ở khu vực đồng bào các dân tộc thiểu số bởi "Hơn lúc nào hết, chúng ta cần nắm lại lòng dân”.

  Giáo sư Lưu Văn Đạt

  Chia sẻ với ông Lù Văn Que, Giáo sư Lưu Văn Đạt cho rằng chất lượng cuộc sống sẽ quyết định việc người dân tin tưởng hay không tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng. Đảng, Nhà nước cần có những chính sách để làm yên lòng dân, trong đó việc rút ngắn khoảng cách giàu nghèo là hết sức cần thiết.

  Ông Nguyễn Đình Then- Chủ tịch UBMTTQ TP Hải Phòng

  Góp tiếng nói vào vấn đề này, ông Nguyễn Đình Then- Chủ tịch UBMTTQ TP Hải Phòng "hiến kế”: Nên chăng, chúng ta cần chọn những khâu đột phá. Hải Phòng chúng tôi tập trung xây dựng nhà ở cho người nghèo để họ có thể an cư, lạc nghiệp. Đẩy mạnh việc huy động các nguồn lực xã hội nhằm chăm lo, giúp đỡ người nghèo cũng là một hướng đi giúp người nghèo trong thời điểm giá cả tăng cao.

  Thay mặt Ban thường trực, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm trân trọng cảm ơn và ghi nhận tất cả những ý kiến của các vị đại biểu. "Những nội dung nào thuộc phạm, vi thẩm quyền của Ban thường trực, chúng tôi sẽ tu chỉnh vào các báo cáo. Những nội dung nào thuộc phạm vi của Đảng, nhà nước, với trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ tập hợp và gửi tới các cơ quan có thẩm quyền liên quan”.

  Về vấn đề biển Đông, Mặt trận có những hoạt động phù hợp thể hiện ý chí của cả dân tộc mình. Việc tổ chức Đoàn đại biểu 54 dân tộc anh em ra thăm Trường Sa vừa qua là một hoạt động thể hiện ý chí và quyết tâm của cả dân tộc này, khẳng định với không chỉ Trung Quốc mà bạn bè trên thế giới về lịch sử của đất nước ta. Bên cạnh đó, các Hội đồng tư vấn của UBTWMTTQ Việt Nam cũng đã có những ý kiến, và một số tổ chức thành viên của Mặt trận đã ra tuyên bố phản đối. Tất nhiên, trong tình cảm yêu nước, lòng tự tôn dân tộc, chúng ta vẫn cần thể hiện thế nào đó để giải quyết vấn đề biển Đông, thềm lục địa trên cơ sở đảm bảo hòa bình.

  GS Phạm Thị Trân Châu: Cần làm cho nhân dân hiểu rõ hơn quan điểm của Đảng và Nhà nước.

  Về vấn đề biển Đông, bản thân tôi cũng không biết đích thực quan điểm chỉ đạo của Đảng, nhà nước ta như thế nào? Tôi mong muốn được biết rõ quan điểm chỉ đạo của Đảng và Chính phủ để làm theo. Có lẽ, nhiều người dân khác cũng như tôi, họ mong muốn biết rõ để có thể yên lòng. Mặt trận cần tạo sự đồng thuận trong nhân dân và kiều bào ta ở nước ngoài. Nếu kiều bào ta ở nước ngoài mà thông hiểu, nắm vững chủ trương của Đảng, Nhà nước thì họ sẽ trở thành kênh tuyên truyền rất tốt tại nước sở tại.

  Giáo sư Hoàng Xuân Sính: Nếu không biết thì không thể làm chủ vận mệnh của mình

  Khi xảy ra những sự kiện trên biển Đông, tôi trò chuyện với rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp, có những người đã tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Họ trả lời tôi rằng: Nếu Tổ quốc cần, họ sẵn sàng hy sinh lần nữa. Tuy nhiên, như Đại tướng Lê Đức Anh nói rằng "Vấn đề biển Đông phải thông tin cho nhân dân biết”. Nếu không biết thì người ta không thể làm chủ vận mệnh của mình. Và nếu không hiểu, không biết thì làm sao có khí thế để lên tiếng trước các vấn đề?

  Ông Nguyễn Anh Liên, Chủ tịch Hội cựu TNXP: Cần phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng

  Chiến tranh đã lùi xa hơn 1/3 thế kỷ. Tuy nhiên, trong số hơn 35 vạn Cựu TNXP còn hơn 18 vạn người và hàng triệu gia đình vẫn chưa được hưởng chính sách. Chăm lo cho đối tượng này là một trong những việc làm góp phần thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Bên cạnh đó, cũng giáo dục tinh thần yêu nước, khích lệ và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ ngày hôm nay.

  Phạm Hằng - Ảnh: Hoàng Long


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 22:06 23/06/2011
  Số lượt xem: 174
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !