HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

HÀNH TRÌNH PHÁ ÁN

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

6 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thư giãn - Chuyện lạ - Phim ảnh > Phim ảnh - Giải trí >

  Bị truy đuổi đến đường cùng, Tử Long học được “mẹo” này từ Gia Cát Lượng khiến 7 vạn quân Tào khiếp vía tháo chạy

  Bị truy đuổi đến đường cùng, Tử Long học được “mẹo” này từ Gia Cát Lượng khiến 7 vạn quân Tào khiếp vía tháo chạy

  Trong lúc bị truy đuổi, Tử Long chỉ với 20 kỵ binh không còn đường lui quân đã học được chiến lược “trại trống” của Gia Cát Lượng khiến 7 vạn quân Tào vội vàng rút lui, trên đường lui quân đã giẫm chết và làm bị thương vô số quân Tào.

  Triệu Vân (Triệu Tử Long) là một anh hùng trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, đáng khâm phục vì sự dũng cảm của mình. Tử Long từ khi theo Lưu Bị đã lập rất nhiều chiến công, tuy cả đời chưa từng được trọng dụng nhưng những gì làm được thì tướng quân khác không thể thay thế được.

  Nếu Tử Long có thể xông pha chiến trường như Quan Vũ và Trương Phi, thì sẽ có nhiều câu chuyện kinh điển hơn về Triệu Vân. Được biết đến là một vị tướng có võ nghệ dũng mãnh, hầu như chưa từng nếm trải thất bại trong đời, sau khi nhiều tướng địch đụng độ với ông, chúng lập tức bỏ chạy mà không cần giao tranh.

  Sức mạnh và sự dũng mãnh của Tử Long thực sự đáng giá vạn quân, trong trận Hán Trung, Hoàng Trung có nhiệm vụ cướp lương thực và cỏ của quân Tào, Tử Long có nhiệm vụ nhận lấy. Trong trận chiến này, Tử Long với khả năng chiến đấu và đầu óc phán đoán tuyệt vời của mình đã làm chấn động quân Tào và khiến ông trở nên nổi tiếng.

  Trong trận này, hầu hết các tướng chủ lực của quân Tào và Lưu đều tham gia. Quân Lưu Bị có Trương Phi, Mã Triều, Tử Long, Hoàng Trung…, còn Tào Tháo có Hạ Hoành Viễn, Tào Tú, Tào Tuấn, Trương Anh. Cả hai bên đều quyết tâm dành chiến thắng.

  Khi bắt đầu trận chiến, cả hai bên đều bị tổn thất, các tướng nhà Thục là Lôi Đồng và Ngô Lan bị giết trong trận chiến, trong khi Tào Tháo mất tướng Hạ Hầu Uyên, và cuộc chiến đi vào bế tắc. 

  Lúc này , quân Tào đem hàng chục triệu bao thóc và cỏ tích trữ dàn quân dày đặc làm mồi nhử. Vị tướng kỳ cựu Hoàng Trung đã chặt đầu Hạ Hầu Uyên và quyết định dồn lực tấn công quân Tào để cướp lương thực lập công.

  Tuy nhiên, nước Thục phải làm sao khi lúc này không đủ thức ăn và cỏ?. Hoàng Trung  nói trong trại của Tử Long rằng ông ta sẽ đưa quân đi cướp lương thực và cỏ của quân Tào. Tuy nhiên, sau khi điều quân đi đánh nhưng đã lâu không có tin tức gì về quân của Hoàng Trung, nên Tử Long chỉ điều 20 kỵ binh đi tìm.

  Lúc này, Tử Long chạm trán với 7 vạn quân Tào và bị bao vây tứ phía. Trước tình thế nguy cấp, Tử Long dẫn 20 kỵ binh vừa đánh vừa rút lui, khi hết đường Tử Vân buộc phải lui về doanh trại của mình. Tại đây Tử Long học được chiến lược “thành trống” của Gia Cát Lượng và đã đã dùng doanh trại trống để đánh lừa quân Tào. 

  Vừa đuổi đến doanh trại của Tử Long, Tào Tuấn thấy trong trại yên ắng lạ thường, thấy vậy sợ có mai phục trong trại nên không dám tấn công. Tào Tuấn nghe xong tưởng là bị lừa nên vội vàng rút lui, giẫm chết và làm bị thương vô số quân Tào trên đường đi.

  Sau trận chiến, mọi người đều khen ngợi Tử Long,  sau khi Lưu Bị trở về, mở tiệc ăn mừng, khen ngợi lòng dũng cảm của Tử Long , quân Thục thậm chí còn gọi Tử Long là “Hổ tướng quân”. 

  Năm 228, sau Công nguyên, Gia Cát Lượng đưa quân viễn chinh phía Bắc, Mã Sư mất khiến toàn bộ quân Thục sụp đổ. Gia Cát Lượng ban thưởng cho quân của Tử Long bằng vải lụa, nhưng Tử Long cho rằng quân Thục vừa bị một trận đại bại nên không nhận thưởng. 

  Trận chiến này cũng là cuộc viễn chinh cuối cùng của Tử Long . Một năm sau, vào năm Kiến Hưng thứ bảy (229 sau Công Nguyên), Triệu Tử Long mất, danh tiếng của ông được lưu danh muôn đời.

  (Nguồn: soundofhope)


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Nam @ 18:04 29/07/2022
  Số lượt xem: 55
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !