HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

21 khách và 1 thành viên
 • Hoàng Mai
 • Ảnh ngẫu nhiên

  A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Du lịch - Cuộc sống quanh ta > Thế giới >

  Bhutan – Quốc gia hạnh phúc nhất lựa chọn đứng ngoài thế giới “văn minh”

  Hình ảnh có liên quan

  Quốc gia chỉ với 750.000 dân, ẩn mình trong những áng mây, trên dãy núi Himalaya, đất nước Bhutan dường như tách biệt với cuộc sống bên ngoài. Nhưng vương quốc nhỏ bé này lại được cả thế giới ngưỡng mộ. Vì nơi đây, người dân đều có một cuộc sống hạnh phúc.

  Bhutan Punakh monastery          Đất nước duy nhất trên thế giới có lượng khí thải carbon âm. (Ảnh: Tu viện Punakh)

  Hạnh phúc là một khái niệm trừu tượng, phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần và kỳ vọng của con người, nên việc đánh giá hạnh phúc không phải là điều dễ dàng. Người dân Bhutan luôn biết thế nào “đủ” và luôn hài lòng với những gì mình đang có. Họ không quan tâm về vật chất mà luôn đề cao giá trị về tinh thần, mỗi ngày trôi qua đã là niềm vui với họ.

  Với người dân nơi đây, hạnh phúc là sự giác ngộ trong tâm hồn, không nằm ở những thỏa mãn về vật chất. Và có lẽ vì lí do đó mà tỉ lệ phạm tội ở Bhutan luôn nằm ở nhóm thấp nhất thế giới, không thuốc lá, không ma túy, không trộm cướp và không giết người.

  Image result for bhutan men                                                         (Ảnh qua: livinglocal.triip.me)

  Có lẽ chưa có quốc gia nào trên thế giới mà niềm hạnh phúc của người dân lại được quan tâm hơn thu nhập của cả đất nước. Không phải là một đất nước giàu có, nền kinh tế Bhutan còn kém phát triển phụ thuộc vào nông nghiệp, lâm nghiệp và việc xuất khẩu điện, nhưng họ không đo lường chỉ số giàu có hay sản xuất quốc nội, mà chính phủ dùng chỉ số hạnh phúc để định hướng phát triển đất nước.

  Các cơ sở hạ tầng chưa phát triển, nhưng ở đây người dân được chăm sóc sức khỏe và giáo dục hoàn toàn miễn phí.

  Image result for bhutan people                                                               (Ảnh qua: taringa.net) 

  Người dân Bhutan luôn trân trọng những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc. Họ tự hào khi mặc những trang phục truyền thống, những kiến trúc cổ xưa vẫn còn tồn tại trên khắp đất nước này. Họ có những lễ hội phong phú, với các hoạt động vui nhộn và đầy màu sắc.

                                                     Lễ hội Mùa hè (Ảnh qua: paradizo.com) 

  (Credits: blaineharrington.photoshelter.com)                          Lễ hội Paro Tsechu ( Ảnh qua: blaineharrington.photoshelter.com)  

  Kết quả hình ảnh cho Bhutan                  Tu viện Tiger Nest trên vách núi cao. (Ảnh qua: reversehomesickness.com)

  Ở Bhutan phần lớn người dân theo đạo Phật và ăn chay, họ luôn tin vào luật nhân quả nên sống rất từ bi, nhân ái và làm những việc tốt cho người khác. Những người theo đạo Phật ở Bhutan thường sẽ cầu nguyện 3 lần trong ngày: buổi sáng, buổi chiều và buổi tối trước khi đi ngủ.

  Khác với một số nước châu Á, họ không cầu xin cho cá nhân mình mà cầu an cho chúng sinh, nhân loại. Họ đề cao sự vị tha và cảm thông, luôn hướng tới một cuộc sống tốt đẹp, mọi người đối xử chan hòa với nhau. Điều đó khiến cho cuộc sống của người dân Bhutan càng trở nên yên bình.

  Bhutanese Monks                                                          (Ảnh qua: davidlazarphoto.com)

  Người dân của Bhutan có ý thức bảo vệ môi trường rất cao, họ không sử dụng túi nhựa và nói không với hóa chất trong sản xuất nông nghiệp, họ cảm thấy rất hạnh phúc khi được sống trong môi trường trong lành, phong cảnh tuyệt đẹp, do đó họ không lệ thuộc vào công nghệ như mạng xã hội, TV, internet… mà dành thời gian cho cuộc sống thực bên ngoài với bao điều tươi đẹp.

  Giấc ngủ của mỗi người luôn được đề cao và đảm bảo, khoảng 2/3 dân số Bhutan ngủ đủ 8 giờ/một đêm. Ngủ đủ giấc đem lại sức khỏe tốt cho người dân và dĩ nhiên, sức khỏe đảm bảo sẽ khiến người dân luôn vui vẻ.

  Kết quả hình ảnh cho Bhutan

  Bhutan honeymoon                                                              (Ảnh qua: lifegate.com)

  Với hơn 60% diện tích được phủ bởi những khu rừng nguyên sinh, đất nước nhỏ bé này là người tiên phong với những nỗ lực phi thường và định hướng lâu dài cho cả dân tộc trong việc ngăn chặn biến đổi khí hậu toàn cầu. Bhutan đặt nền móng trên hệ sinh thái, họ lấy tự nhiên làm trung tâm, không hi sinh hành tinh và con người vì lợi nhuận.

  Bhutan còn là quốc gia có lượng phát thải khí nhà kính âm. Khi mà lượng phát thải của Bhutan chỉ vào khoảng 2,2 triệu tấn CO2 mỗi năm, những cánh rừng nguyên sinh che phủ phần lớn diện tích quốc gia hấp thụ hơn 4 triệu tấn CO2 mỗi năm.

  Image result for bhutan forest                                                        (Ảnh qua: lynseyaddario.com)

  Chính phủ Bhutan đang lên kế hoạch “phủ xanh” đất nước khi sử dụng nguồn năng lượng sạch, hệ thống nhiên liệu sinh học và rất nhiều các phương pháp khác nhằm xây dựng một đất nước bền vững.

  Bhutan sống hòa hợp với thiên nhiên, họ suy nghĩ về một hành tinh xanh nơi tất cả các quốc gia cùng nhau phấn đấu vì mục tiêu chung nhằm đem lại hạnh phúc cho con người và sự sống cho trái đất. Một quốc gia nhỏ với những con người nhỏ bé nhưng họ có quyền nghĩ lớn, mơ lớn và biến nó thành hiện thực.

  (theo Trithucvn.net)


  Nhắn tin cho tác giả
  lê hoàng @ 10:41 05/07/2018
  Số lượt xem: 42
  Số lượt thích: 1 người (Hoài Thu)
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !