HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

29 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sự kiện - Bình luận > Thế giới >

  Báo Đức bình luận vai trò 'Siêu vũ khí' của ông Putin

  Nga bắt đầu sản xuất tên lửa siêu thanh “Avangard” - Sputnik Việt Nam

  Những "Siêu vũ khí" của Tổng thống Putin đảm bảo vai trò to lớn của nước Nga trên sân khấu địa chính trị quốc tế.

  Tổng thống Vladimir Putin đang thực hiện những nỗ lực nghiêm túc để ngăn chặn Nga bị lôi kéo vào một cuộc xung đột có thể xảy ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Đồng thời ông Putin cũng tìm cách đảm bảo tầm ảnh hưởng và vị thế của Moskva trên trường quốc tế.

  Tờ tin tức và tuần báo chính trị Focus của Đức đã viết về điều này, lưu ý rằng những thành công của Nga trong lĩnh vực chế tạo vũ khí mới có thể đảm bảo cho Tổng thống Putin đạt được các mục tiêu của mình.

  “Bằng cách gia tăng vũ khí, Vladimir Putin muốn bảo tồn chủ quyền và địa vị của Nga. Trước hết, ông sử dụng hai loại vũ khí - tàu ngầm không người lái hạt nhân dưới nước Poseidon và tên lửa siêu thanh Zircon", bài báo cho biết.

  "Vì vậy, Tổng thống Nga muốn tuyên bố bắt đầu một giai đoạn mới trong chính trị thế giới".

  Đồng thời tác giả nhớ lại rằng cách đây không lâu, Hoa Kỳ đã công bố thành lập một quân chủng mới - Lực lượng Không gian. Và Trung Quốc đã công bố kế hoạch phóng trạm vũ trụ của riêng mình lên quỹ đạo trong những năm tới.

  Nếu những kế hoạch này được thực hiện, người Mỹ và Trung Quốc có thể kiểm soát không gian, mang lại ưu thế vượt trội trước những đối thủ tiềm tàng.

  “Để không làm suy yếu vị thế của Nga, vài năm trước đây đã có thông báo rằng Moskva đang hiện đại hóa tiềm năng răn đe chiến lược của mình. Mặc dù ban đầu nó gây ra những nụ cười trịch thượng, nhưng bây giờ sự kiêu ngạo đã biến mất”, tác giả bài báo nhấn mạnh.

  Bao Duc binh luan vai tro 'Sieu vu khi' cua ong Putin
         Những "siêu vũ khí" của Nga giúp nước này có chỗ đứng vững chắc trên trường quốc tế

  Nga đã và đang nghiên cứu việc tạo ra các loại vũ khí mới nhất có khả năng đảm bảo khả năng xảy ra cuộc tấn công lần thứ hai, ngay cả trong tình huống không gian sẽ do các quốc gia khác kiểm soát, có lẽ công việc đã bắt đầu từ năm 2008.

  Trong trường hợp nước Nga đối diện cuộc gây hấn, họ có thể phản công từ sâu trong đại dương. Các nhà quan sát phương Tây - những người ban đầu coi những "siêu vũ khí" của ông Putin là vấn đề tương lai xa, giờ đây họ đã bị thuyết phục về khả năng chiến đấu của tàu ngầm không người lái nguyên tử Poseidon, và điều này khiến họ sợ hãi.

  Cùng với tên lửa siêu thanh mới nhất của Nga là Zircon, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và không thể bị đánh chặn bởi các hệ thống phòng thủ tên lửa, Poseidon sẽ cho phép Moskva tạo ra một lớp "răn đe" mới, Focus viết.

  Và nhờ những loại vũ khí mới này, Nga không chỉ được đảm bảo vị thế và ảnh hưởng trên thế giới, mà còn là điều mà Tổng thống Liên bang Nga mong muốn - duy trì tính trung lập trong trường hợp có thể xảy ra xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc, kết quả là việc bảo đảm chủ quyền với sự trợ giúp của năng lực quân sự.

  (theo ĐVO)


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ hoa @ 21:12 09/05/2021
  Số lượt xem: 26
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !