HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Tác phẩm văn học - Đề thi > Đề văn - Tiếng Việt >

  Bài tham khảo viết thư UPU lần thứ 48: Cô bé Vân Nhi là người hùng trong lòng em

  Năm nay, Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 sẽ có chủ đề: "Hãy viết một bức thư về người hùng của em" (Tiếng Anh: Write a letter about your hero).

                                      Gợi ý cách viết về người hùng của em cho chủ đề UPU 2019

  Trên mạng có khá nhiều các bài văn mẫu hay miêu tả về người hùng trong mắt các bạn nhỏ. Vì thế bên dưới sẽ là phần giới thiệu một vài bài văn mẫu hay về người hùng là bố để các bạn học sinh có thêm ý tưởng cho bức thư UPU của mình. Lưu ý phần chào hỏi đầu thư, nội dung viết cho ai, viết lúc nào, viết để làm gì thì các bạn nên tự sáng tạo.

  Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) gọi chủ đề năm 2019 là một "chủ đề truyền cảm hứng". Trong lễ phát động cuộc thi hồi tháng 10/2018, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng khi đó cũng chia sẻ: "Đây là một chủ đề mở, khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo, nhiều suy nghĩ và cảm xúc đối với mỗi thí sinh. Trong mỗi con người, mỗi một bạn trẻ đều có sự hiện hữu, tình cảm yêu quý và ngưỡng mộ đối với một người hùng của riêng mình".

  Đối tượng dự thi viết thư UPU là học sinh từ 15 tuổi trở xuống, các bạn học sinh đều được phát động tham gia ở từng trường. Thời gian dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 là từ ngày 12/10/2018 đến ngày 15/2/2019 (tính theo dấu bưu điện).

  Bài dự thi viết thư UPU dài không quá 1.000 từ, viết tay trên 1 mặt giấy. Bài thi phải cho vào phong bì có dán tem, gửi thường qua đường bưu điện đến địa chỉ Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.

  Dưới đây là bài văn mẫu về người hùng trong em 

  Hà Nội ngày 16/12/2018

  Xin chào bạn!

  Bạn khoẻ không, bạn đã thi học kỳ chưa vậy? Hôm nay mình viết lá thư này gửi tới bạn. Thu Hà ạ, mình sẽ kể cho bạn nghe về câu chuyện người hùng trong lòng mình là ai.

  Đó chính là bạn Vân Nhi của chúng mình. Mặc dù bạn ấy đã đi về thế giới bên kia nhưng bạn ấy thực sự là người hùng trong lòng của mình. Bởi nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau bệnh tật và khi Vân Nhi ra đi bạn đã mang lại ánh sáng cho hai người bạn khác. Bạn ấy trở thành một trong những tấm gương biết vươn lên trong cuộc sống và luôn nghĩ về điều thiện.

  Từ năm 2 tuổi, bạn Vân Nhi đã bị chẩn đoán mắc bệnh Papylome (u nhú dây thanh quản). Sau đó, bạn đã điều trị tại nhiều bệnh viện. Bạn ấy phải mở thanh quản, đặt ống thở.

  Suốt 11 năm qua, tháng nào Vân Nhi cũng phải đến bệnh viện để điều trị. 

  Khi lớn hơn, tần suất phẫu thuật thưa dần, khi 2 tháng, khi 3-4 tháng. Để dễ thở, bác sĩ buộc phải mở ống nội khí quản, nhưng cũng vì thở trực tiếp nên Vân Nhi hay bị viêm phổi, viêm họng, sau 10 năm điều trị dọc ngang các BV tại Hà Nội, phổi của bạn ấy cũng bị xơ hoá dần.

  Theo mẹ của Vân Nhi lần nằm viện lâu nhất sau mổ kéo dài 3 tuần, còn nếu tính trong suốt 12 năm, khoảng thời gian nằm viện chiếm trên 50% với khoảng 50 cuộc mổ.

  Do cắm ống thông ở cổ, tiếng nói của Vân Nhi không tròn, chỉ có người thân và 2 cô bạn ở lớp có thể hiểu được.

  Dù vậy, ngoài khoảng thời gian ở Bệnh viện, Vân Nhi vẫn đến lớp học và vui đùa cùng các bạn. Chính vì thế năm nào cũng được học sinh tiên tiến, thầy cô và các bạn rất quý. Cô ấy cũng đặc biệt yêu thích màu hồng và rất mê múa.

  Vân Nhi ước mơ được trở thành bác sĩ để cứu mình và cứu những người bệnh khác. Thỉnh thoảng cô bé vẫn xin ống tiêm sạch rồi về nhà tập làm bác sĩ tiêm cho thú bông hay tiêm lên tay ông bà, bố mẹ, chị gái.

  Dù phẫu thuật liên tiếp, đau đớn, khó chịu như vậy nhưng chưa khi nào Vân Nhi khóc. Khi thấy mẹ khóc, bạn ấy còn động viên, an ủi mẹ rằng nếu mẹ buồn con cũng rất buồn.

  Khi sức khỏe của Vân Nhi giảm sút. Vài ngày trước khi đi xa, Vân Nhi vẫn đến viện điều trị theo định kỳ. Tuy nhiên, Vân Nhi khó thở, khi gia đình đưa vào cấp cứu, bạn ấy đã ngừng tim và chết não. Vân Nhi qua đời sáng 2/7 tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

  Điều đặc biệt, khi bạn Vân Nhi mất đi, gia đình bạn đã hiến tặng hai giác mạc của Vân Nhi giúp những người mù loà có cơ hội được nhìn thấy ánh sáng.

  Khi còn nhận thức được, gia đình đã nói chuyện hiến tạng và Vân Nhi hoàn toàn đồng ý. Tuy không nói được nhưng bạn ấy đã mỉm cười. Ánh mắt của Vân Nhi thể hiện niềm mong mỏi làm được một việc tốt, có ý nghĩa.

  Nhờ giác mạc của Vân Nhi hai bệnh nhân may mắn là một bé trai 6 tuổi bị sẹo giác mạc sau viêm loét giác mạc từ lúc 3 tuổi và một bé trai 13 tuổi ở Sơn La bị loạn dưỡng giác mạc di truyền. Hai bệnh nhân là những người được lựa chọn trong gần 1.000 hồ sơ chờ ghép giác mạc tại Ngân hàng Mắt sau khi các bác sĩ hội chẩn.

  Câu chuyện của bạn Vân Nhi đã truyền cảm hứng cho biết bao các bạn cùng trang lứa về những điều tử tế, về sự chia sẻ giữa người với người.

  Với riêng mình, Vân Nhi như một người hùng đã chiến đấu với bệnh tật không biết mệt mỏi. Cảm phục người bạn của chúng ta giúp mình hiểu hơn về cuộc sống dù có khó khăn, trông gai ở phía trước chúng ta cũng không nên từ bỏ.

  Ở thế giới bên kia, bạn ấy không còn đau đớn và đâu đó bạn đã đang hưởng được niềm hạnh phúc trên thiên đường.

  Chào Thu Hà hẹn gặp lại!

  Vũ Bích Chi 

  (theo Khánh Chi/Infonet)


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ hoa @ 12:02 07/01/2019
  Số lượt xem: 10
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !