HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

14 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > GDĐT - Tình huống sư phạm >

  Bài học đặc biệt của cô giáo chủ nhiệm trong tiết học cuối cùng, nghe xong mắt đứa nào cũng rưng rưng

  Buổi học cuối cùng của những bạn học sinh này thật đặc biệt, không chỉ bởi đó là khoảnh khắc chia tay mà còn bởi những lời dặn dò ý nghĩa từ cô giáo chủ nhiệm.

  Những năm cấp 3 tưởng dài nhưng thoắt cái đã trôi qua nhanh như một cơn gió. Rồi cũng sẽ đến ngày chúng ta đối mặt với những kỳ thi căng thẳng, với việc chọn ngành, chọn nghề và nói lời chia tay với thầy cô, bạn bè. Nhưng dù thế nào thì chắc chắn chẳng ai quên được quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp được ngồi trên ghế nhà trường.

  Mới đây, dân mạng không khỏi rưng rưng khi xem qua một đoạn clip được ghi lại trong một buổi học cuối cùng của các học sinh cuối cấp. Trong khoảnh khắc chia tay, cô giáo chủ nhiệm đã không quên căn dặn các cô cậu học trò của mình những điều cần phải ghi nhớ trước khi bước vào đường đời.

  "Sau khi thi, mỗi bạn sẽ bước vào một con đường khác nhau. Có những bạn thành công, vấp ngã, khó khăn,... Tuy nhiên do ai cũng có cuộc sống riêng nên chắc chắn sự liên lạc của chúng ta sẽ nhạt dần", cô giáo nói.

  Cô cũng không quên căn dặn học trò của mình hãy giữ vững tinh thần đoàn kết. 

  "Sau này mong rằng các em vẫn đoàn kết như thế này, những năm qua lớp chúng ta đã rất đoàn kết rồi thì sau này hãy cố gắng phát huy hơn nữa nhé các em. Dù các bạn có như thế đi chăng nữa, hãy giúp đỡ những người bạn của mình khi gặp khó khăn, không giúp đỡ vật chất thì tinh thần. Chỉ một tin nhắn thôi cũng đã vui lòng lắm rồi. Nhớ nhé các em".

  Chúng ta luôn nghĩ rằng mình có thời gian, nhưng thật ra chớp mắt đã lại đứng ở cái vạch cuối của cuộc hành trình này rồi. Ai cũng nghĩ rằng mình còn đầy cơ hội để làm cái này cái kia với nhau rồi bỗng dưng ngày chia tay đã tới. 

  Bài học đặc biệt của cô giáo chủ nhiệm trong tiết học cuối cùng, ngắn gọn vô cùng mà nghe xong mắt đứa nào cũng rưng rưng - Ảnh 2.               Cô cũng không quên căn dặn học trò của mình hãy giữ vững tinh thần đoàn kết.

  Ra trường mỗi đứa một nơi, thời gian có thể làm tình cảm chúng ta nhạt phai ít nhiều. Điều đáng tiếc nhất là, những người ở bên ta thời thanh xuân này, qua thời gian có thể sẽ không còn gặp lại được nữa.Vậy nên những lời của cô giáo đã nhắc nhở những cô cậu học sinh rằng, dù sau này có như thế nào đi chăng nữa thì hãy dang rộng vòng tay giúp đỡ bạn bè của mình khi gặp khó khăn.

  Nghe lời dặn của cô, nhìn cô kìm nén sự xúc động, những đứa học trò bên dưới cũng rưng rưng nước mắt. Sau này khi trưởng thành, mỗi người sẽ lựa chọn con đường riêng, nhưng hãy luôn nhớ rằng tuổi 18 chúng ta đã từng có những giây phút tuyệt vời bên thầy cô, bạn bè. Hãy trân trọng những khoảnh khắc ý nghĩa này trong cuộc đời!

  (theo afamily)


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Nam @ 22:26 03/07/2021
  Số lượt xem: 55
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !