HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

4 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Xưa - Nay >

  Ba khẩu súng của liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam

  Ba khẩu súng của liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam

                                        Ba khẩu súng AK được trưng bày tại Bảo tàng Quân khu 7.

  Ba khẩu súng AK được Đội quy tập K72 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước) tìm thấy trong ngôi mộ tập thể có ba liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam tại tỉnh Kôngpôngthom (Campuchia).

  Năm 2012, Bảo tàng Quân khu 7 đã tiếp nhận làm hiện vật, tích cực xác minh thông tin nhằm góp phần xác định danh tính các liệt sĩ.

  Trên địa bàn Quân khu 7, Đội K72 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước có nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ trên địa bàn 2 tỉnh nước bạn Campuchia là Kratíe và Kôngpôngthom.

  Từ năm 1997 đến nay, Đội K72 đã phối hợp tìm kiếm, quy tập vào các nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh Bình Phước gần 10.000 hài cốt liệt sĩ, riêng ở Campuchia là 2.500. Việc này giúp thân nhân liệt sĩ vơi bớt nỗi đau mất người thân trong chiến tranh, đưa những người con đã hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trở về.

  Năm 2011, trong khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập tại tỉnh Kôngpôngthom, Vương quốc Campuchia, Đội K72 đã tìm thấy ba khẩu súng AK là di vật chưa xác định trong ngôi mộ tập thể của ba liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam.

  Khi tiến hành đào tìm và cất bốc thì phát hiện các liệt sĩ hi sinh trong tư thế đang ngồi, súng vẫn bồng trên tay, xẻng cá nhân đeo bên hông. Trải qua nhiều năm dưới lòng đất, ba khẩu súng đã không còn nguyên vẹn.

  Cán bộ, chiến sĩ Đội K72 phải tỷ mỉ, cẩn trọng đưa di vật và hài cốt ra ngoài, đồng thời tiến hành bảo quản để những dấu tích còn lại không bị mất đi, góp phần vào việc tìm kiếm, xác minh thông tin sau này.

  Theo những nhân chứng người Campuchia kể lại thì ba liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh trong khi đang chiến đấu. Hài cốt các liệt sĩ được Đội K72 quy tập về nước, tổ chức lễ truy điệu, an táng tại nghĩa trang liệt sĩ Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước).

  Di vật là ba khẩu súng AK được Đội trân trọng gìn giữ. Đến năm 2012, Đội K72 đã trao lại cho Bảo tàng Quân khu 7 làm hiện vật nhằm bảo quản, lưu giữ lâu dài và phát huy giá trị lịch sử.

  Từ đó tới nay, thông qua các hoạt động của cựu chiến binh Quân khu 7, Bảo tàng đang nỗ lực tìm kiếm thông tin nhằm tìm xác minh danh tính của các liệt sĩ hoặc gia đình liệt sĩ.

  Hàng triệu người con ưu tú đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc. Thương lắm khi trên đất nước này, thân xác các anh đã không còn nguyên vẹn, từng mảnh, từng mảnh đã hòa cùng cây cỏ, đất trời. Thương lắm, những cánh thư viết vội cho người thân của các anh chưa tìm được địa chỉ…

  Hầu hết các anh đã tiên đoán được cái chết sẽ đến với mình bất cứ lúc nào, nhưng các anh vẫn tràn đầy niềm lạc quan, yêu đời vì các anh biết rằng mình đã góp được phần nhỏ bé để bảo vệ cho Tổ quốc thân yêu, cho người thân được an toàn. Và trong thâm tâm các anh luôn chắc chắn một điều rằng rồi đây nước nhà sẽ độc lập – ngày ấy sẽ không còn xa.

  Để có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay, đã có biết bao các anh hùng, liệt sĩ không tiếc máu xương của mình cho nền tự do, độc lập ấy. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng ta hôm nay và mai sau.

  Mãi mãi tri ân các anh hùng anh hùng, liệt sĩ, thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau nguyện một lòng phấn đấu, rèn luyện, để trưởng thành, để xứng đáng với sự hy sinh, những chiến công của các anh hùng, liệt sĩ.

  theo Bảo tàng Quân khu 7


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 22:20 02/01/2018
  Số lượt xem: 265
  Số lượt thích: 1 người (Hoàng Mai)
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !