HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

HÀNH TRÌNH PHÁ ÁN

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

6 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Văn hóa - Tâm linh >

  9 MẸO VẶT giúp cặp đôi đang tranh cãi làm hòa NGAY LẬP TỨC

  Kết quả hình ảnh cho 9 MẸO VẶT giúp cặp đôi đang tranh cãi làm hòa NGAY LẬP TỨC

  Bất đồng quan điểm thường khiến các cặp đôi đang tranh cãi rất khó giữ được bình tĩnh. Làm sao để tránh điều này? Dường như là không thể. 

  Trong các mối quan hệ thật khó để tránh các cặp đôi đang tranh cãi gây ra mâu thuẫn.

  Do đó, bài viết này sẽ đưa ra 9 mẹo giúp dập tắt trận cãi vã, kể cả khi 2 bạn đang tranh luận rất nặng nề.

  1. Đếm đến 10

  Khi bạn nghe thấy một điều gì mà mình không thích hoặc không đồng ý, hãy hít thở thật sâu và đếm đến 10. Chắc bạn không muốn nói lời tổn thương người ấy trong cơn xúc động phải không?

  2. Dùng một tín hiệu thông báo “ngừng” cuộc tranh luận

  Khi tranh cãi đã lên đến đỉnh điểm, điều quan trọng là phải dập tắt cơn giận của cả hai bằng cách dùng một tín hiệu chung mà cả hai đều hiểu.

  Đó có thể là một điệu bộ hoặc một từ ngữ vui nhộn nào đó. Giống như bạn đang gửi cho người ấy một thông điệp rằng bạn không muốn tiếp tục cuộc nói chuyện này nữa.

  3. Đừng nghĩ mình phải thắng, thắng thua cũng đâu được gì

  Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải đúng và người ấy luôn sai. Trong những cuộc tranh cãi với người yêu, người thân, việc phân rõ trắng đen chẳng quan trọng.

  4. Có những vấn đề chẳng đáng để tranh cãi

  Khác biệt quan điểm là điều hoàn toàn bình thường, càng sống chung với nhau thì chúng ta càng dễ xung khắc. Nếu cứ tranh cãi những chuyện không đâu, về lâu dài hai bạn sẽ cảm thấy stress và ghét bỏ nhau.

  Hãy lựa chọn khôn ngoan vấn đề nào đáng để mất thời gian, vấn đề nào không cần bận tâm.

  5. Ôm người ấy

  Khi hai người không thể hiểu nhau bằng lời nói thì hãy dùng hành động để chữa lành mâu thuẫn. Sự tiếp xúc gần gũi sẽ giúp cả hai nhận ra rằng, dù thế nào đi nữa thì hai bạn vẫn muốn được bên nhau.

  Đừng ngại đề nghị ôm và được ôm, cách này sẽ giúp cả hai tránh được những cuộc tranh cãi lớn hơn.

  6. Làm điều “phi thường”

  Nhiều người trong chúng ta thường “để bụng” những điều đối phương nói hoặc làm dựa trên quá khứ của họ, và chúng ta thường đánh giá họ theo hướng tiêu cực.

  Nếu anh ấy quên dịp kỉ niệm ngày cưới, là vì anh ấy không để tâm nhiều đến mối quan hệ này và còn vương vấn hình bóng cũ…

  Hãy làm điều phi thường, đó là cố gắng hiểu anh và hiểu thực tại. Nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách bạn nhìn nhận vấn đề và không còn tự dưng “kiếm chuyện” nữa.

  7. Thay đổi môi trường

  Môi trường xung quanh có thể ảnh hưởng đến tính cách của bạn và người ấy cũng như mối quan hệ giữa hai bạn. Một không khí quá ngột ngạt có thể khiến 2 người tranh luận căng thẳng hơn.

  Nếu bạn đang đói hoặc xung quanh nhiều người ồn ào không thể nói chuyện thì dĩ nhiên bạn sẽ dễ nổi cáu. Cả hai hãy uống 1 ly nước giải khát để hạ hỏa. Lúc này bạn sẽ nhận ra đây không phải là thời điểm để cãi nhau, đây là lúc ăn tối và nghỉ ngơi.

  Hãy làm một cốc nước mát để cả 2 bình tĩnh lại.

  8. Hãy hài hước

  Cách này sẽ giúp phá vỡ căng thẳng. Chỉ một cử chỉ ngộ nghĩnh cũng có tác dụng rất lớn, đừng mỉa mai hay nặng lời với người ấy.

  9. “Ôm cục tức” đi ngủ cũng được

  Các chuyên gia cho rằng không nhất thiết các bạn phải giải quyết xong vấn đề ngay trong ngày xảy ra tranh cãi. Hãy nghỉ ngơi thư giãn và dậy sớm vào sáng hôm sau.

  Đừng lo, sẽ chẳng có gì tồi tệ xảy ra trong đêm cả, ngoài việc hai bạn được một giấc ngủ yên và sáng hôm sau sẽ suy nghĩ sáng suốt hơn.

  Nguồn: Bright Sid


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 17:25 22/01/2017
  Số lượt xem: 653
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !