HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

5 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Tuổi xanh - Khát vọng! >

  6 dấu hiệu xác định một nhà lãnh đạo xuất sắc

   Không ít người đã từng đặt ra câu hỏi, làm thế nào để nhận biết được đâu là một nhà lãnh đạo có tài năng xuất chúng thực sự? Để tham chiếu, bài viết này sẽ đưa ra 6 đặc điểm của một nhà lãnh đạo tài ba.

  1. Biết người – biết ta

  Thông minh, nhạy bén và hiểu biết – đây chính là những điều dễ thấy ở các nhà lãnh đạo xuất sắc. Tuy nhiên, họ đủ khiêm tốn để nhận ra rằng còn có rất nhiều người thông minh hơn ở xung quanh và luôn cố gắng học hỏi từ người khác, nhờ vậy mà họ luôn lĩnh hội được không ít kinh nghiệm và giải pháp.

  Đến cuối cùng, họ sẽ trang bị cho mình đủ kiến thức đa dạng để có thể trả lời tất cả các câu hỏi như: “Làm sao tôi biết quyết định của mình là đúng?” hoặc “Có cách nào để thực hiện tốt hơn không?”

  2. Hoàn toàn minh bạch và khuyến khích sự thẳng thắn

  Tính minh bạch sẽ thúc đẩy một văn hóa cởi mở tôn trọng lẫn nhau, trong khi độc đoán có thể dẫn đến sự bất bình âm ỉ thời gian dài và cuối cùng kết thúc bằng việc ngồi lê đôi mách hay đâm sau lưng người khác.

  Các nhà lãnh đạo xuất sắc hiểu rõ điều này và họ mong muốn mọi người có thể thẳng thắn nêu ra ý kiến của mình, khuyến khích sự trung thực và luôn cố gắng tạo ra môi trường thoải mái nhất trong phòng họp.

  3. Cố gắng học tập để bắt kịp xu thế thời đại

  Hơn ai hết, các nhà lãnh đạo xuất sắc ý thức rõ ràng rằng chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ chưa từng có trong lịch sử. Nếu như không thể nắm bắt công nghệ, chúng ta sẽ bị tụt lại phía sau.

  Do đó, họ luôn liên tục học hỏi và bồi dưỡng chuyên môn trên nhiều lĩnh vực, không chỉ trong lĩnh vực riêng của mình. Họ cũng là những nhà vô địch về “tinh thần học tập”, luôn đi đầu để cho mọi người thấy được “phát triển con người là một trong những ưu tiên hàng đầu trong doanh nghiệp chúng ta”.

  lãnh đạo vĩ đại, 6 dấu hiệu xác định một nhà lãnh đạo xuất sắc                                                           (Ảnh: morganmckinley.co.uk)

  4. Lựa chọn kỹ lưỡng những cố vấn trong các lĩnh vực

  Các nhà lãnh đạo xuất sắc thường phải tìm cho mình các cố vấn để hỗ trợ cho một số phần việc nhất định.

  Việc lựa chọn cũng cần tiến hành tỉ mỉ kỹ lưỡng, bởi nếu nhận lời khuyên từ những người không phù hợp có thể sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng đến sự nghiệp và tạo ra những biến động xấu cho họ. Vì vậy, họ sẽ phải thử thách và tìm cho mình những cố vấn không chỉ có năng lực, còn cần phải đảm bảo sự trung thực và chính trực cao độ.

  5. Không ngừng xây dựng mạng lưới các mối quan hệ chặt chẽ

  Không chỉ trong công việc, mà trong cuộc sống nói chung ai cũng cần xây dựng cho mình một mạng lưới các mối quan hệ. Với các nhà lãnh đạo xuất sắc, họ cũng sẽ gây dựng các mối quan hệ có giá trị đích thực cho mình và nuôi dưỡng mối quan hệ đó ngày một bền chắc. Họ cần phải xây dựng mối quan hệ với cả đối tác, đối thủ và chính hệ thống nhân viên của mình.

  Những mối quan hệ này chắc chắn sẽ trợ giúp được rất nhiều trong sự nghiệp của họ. Để làm được điều này, nhà lãnh đạo cũng sẽ phải trau dồi thêm kỹ năng lắng nghe, giao tiếp và biết cảm thông với người khác.

  6 dấu hiệu xác định một nhà lãnh đạo xuất sắc, nhà lãnh đạo xuất sắcNgười lãnh đạo có sức lôi cuốn sẽ dùng những thông tin mạnh mẽ, thể hiện sự nhiệt tình, tự tin và khả năng của mình. (Ảnh: shutterstock.com)

  6. Sẵn lòng phục vụ người khác

  Các nhà lãnh đạo xuất sắc sẽ không chỉ trích, độc đoán hay áp đặt người khác. Họ sẽ tự coi mình là người đi phục vụ và đáp ứng nhu cầu nhất định của người khác.

  Ở một phương diện nào đó, có thể thấy đây chính là “Nhà lãnh đạo đầy tớ”. Họ trao quyền lợi cho đối tác hay nhân viên để thông qua đó đạt được mục tiêu của mình.

  Khi nhà lãnh đạo mang lại những giá trị tốt nhất cho mọi người, đặt nhu cầu của người khác lên trước nhu cầu của mình, giúp người khác phát triển đạt đến kết quả tốt nhất có thể, thì cũng đồng thời chính là đang thực hiện mục tiêu cao nhất của họ. Đây cũng là nền tảng cơ bản nhất khởi đầu cho sự thành công trong sự nghiệp lãnh đạo của bất kỳ ai.

  Theo INC


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 21:05 02/06/2018
  Số lượt xem: 54
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !