HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

12 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Tuổi xanh - Khát vọng! >

  5 câu nói làm nên sức mạnh, nhớ kỹ trong lòng thì tay trắng cũng làm nên sự nghiệp, vấp ngã đến đâu cũng có thể vực lại được

  5 câu nói làm nên sức mạnh, nhớ kỹ trong lòng thì tay trắng cũng làm nên tỷ phú, sự nghiệp vấp ngã đến đâu cũng có thể vực lại được

  Biết cách đứng lên lại thì dù ngã ở đâu, rơi sâu đến mấy cũng chẳng cần phải sợ.

  Cuộc sống luôn luôn thay đổi. Con đường nào cũng có lúc lên lúc xuống cũng như thời tiết có ngày nắng ngày mưa. Sự nghiệp của chúng ta cũng như vậy.

  Khi gặp vận may thì mọi sự lên như diều gặp gió, nhưng đến lúc bão lớn mưa dông, chúng ta cũng có thể trở thành kẻ tay trắng chỉ trong một khoảnh khắc chớp mắt ngắn ngủi.

  Thay vì chìm trong cảm giác thất vọng và chán nản, chúng ta chỉ cần vững niềm tin vào khả năng của chính mình và nằm lòng năm câu nói sau để tìm thấy sức mạnh giúp bản thân vượt qua những rào cản, nguy nan của cuộc sống.

  Đầu tiên là, càng bị kích thích, chúng ta càng phát triển tiềm năng

  Con người chúng ta dường như ai cũng có một nguồn tiềm năng vô hạn, mỗi khi chúng bị kích thích thì năng lực tiềm ẩn đấy lại càng bộc phát ra ngoài. 

  Chỉ khi chúng ta nhận thấy thực sự tuyệt vọng và tự mình thúc ép bản thân, đó cũng là lúc chúng ta đang tự kích thích năng lượng bên trong chính mình.

  Đôi khi, chính đau khổ trong cuộc sống sẽ trở thành nền tảng thúc đẩy sự phát triển, tạo ra sự tiến bộ vượt bậc trong tương lai. 

  Chúng ta phải không ngừng tự ép mình vươn lên mạnh mẽ hơn, dũng cảm hơn và lý trí hơn, nếu không sẽ dễ dàng bị sóng gió quật ngã và đánh bại.

  5 câu nói làm nên sức mạnh, nhớ kỹ trong lòng thì tay trắng cũng làm nên tỷ phú, sự nghiệp vấp ngã đến đâu cũng có thể vực lại được - Ảnh 1.Đôi khi, chính đau khổ trong cuộc sống sẽ trở thành nền tảng thúc đẩy sự phát triển, tạo ra sự tiến bộ vượt bậc trong tương lai.

  Thứ hai là, nếu bạn đối xử đơn giản với thế giới, thế giới cũng sẽ đối xử đơn giản với bạn

  Ai trong chúng ta cũng bước vào đời với suy nghĩ rằng thế giới này rất phức tạp, đâu đâu cũng có đầy rẫy âm mưu quỷ kế, mọi người sẵn sàng lừa lọc gian dối bất cứ lúc nào để đạt được lợi ích của riêng mình.

  Tuy nhiên, trên thực tế, người phức tạp nhất chính là chúng ta. Chính vì chúng ta mang tâm lý đầy phức tạp để nhìn và đối xử với thế giới bên ngoài, thế giới bên ngoài cũng đáp trả chúng ta bằng sự phức tạp tương tự như thế.

  Ngược lại, nếu chủ động coi nhẹ và nhìn thoáng với vạn sự xung quanh, không chi ly tính toán những điều nhỏ nhen và bày mưu hãm hại người khác, bạn sẽ thấy thế giới này thực ra cũng không phức tạp đến thế, có khi lại rất đơn giản và thoải mái đến không ngờ.

  Thứ ba là, vận mệnh giống như một chu kỳ mang thai, thời gian càng lâu mới nhìn được càng rõ

  Có người oán hận vận mệnh bất công, từ khi sinh ra họ đã ngập tràn xui xẻo. 

  Rõ ràng bạn cho rằng bản thân mình có đủ năng lực hơn người nhưng không gặp được cơ hội để phát huy, không gặp được quý nhân dám trọng dụng, đều là lỗi do vận mệnh xui xẻo.

  Tuy nhiên, thực tế đằng sau lại là do chính năng lực của bạn còn chưa đủ đột phá để được vận mệnh chú ý tới. Cuộc đời dài hàng chục năm, vận mệnh của con người cũng giống như một chu kỳ mang thai trong bụng người phụ nữ.

  Càng đi đến những tháng cuối cùng mới càng lộ rõ, càng nhìn vào sâu bên trong mới thấy được bản chất của vấn đề chứ không thể dò xét hay phán đoán qua loa bằng mắt thường được.

  Thứ tư là, nếu đi sai hướng, biết dừng lại đúng lúc cũng là một loại tiến bộ

  5 câu nói làm nên sức mạnh, nhớ kỹ trong lòng thì tay trắng cũng làm nên tỷ phú, sự nghiệp vấp ngã đến đâu cũng có thể vực lại được - Ảnh 2.  Cuộc đời có muôn ngàn ngã rẽ khác nhau, ai mà chưa từng bước sai đường hay rẽ nhầm lối. 

  Nếu phát hiện bản thân đi nhầm hướng, người nào biết dừng lại và dám dừng lại đúng lúc đúng chỗ chính là sự tiến bộ vượt bậc và cần thiết nhất.

  Cuộc đời có muôn ngàn ngã rẽ khác nhau, ai mà chưa từng bước sai đường hay rẽ nhầm lối. Nếu phát hiện bản thân đi nhầm hướng, người nào biết dừng lại và dám dừng lại đúng lúc đúng chỗ chính là sự tiến bộ vượt bậc và cần thiết nhất.

  Không ít người lại thích cố chấp và bướng bỉnh, không ngừng nghỉ đi về một hướng nhất định. Tuy biết hướng đó dẫn tới sai lầm và không phù hợp với bản thân ra sao, họ không đủ dũng khí để cản bước chân mình lại. 

  Đến cuối cùng, thành quả gì cũng không đạt được mà còn hại đến chính mình, coi như lãng phí toàn bộ thời gian và công sức đã bỏ ra suốt bấy lâu.

  Cuối cùng, không có ngọn núi nào không thể vượt qua, chỉ có những người không dám bước chân lên ngọn núi ấy

  Đôi khi, vấn đề cốt lõi nhất không phải khó khăn hay gian khổ chuẩn bị đối mặt mà chính là do tư tưởng của bản thân chúng ta. 

  Muốn đạt được thành tựu nghiệp lớn, nhất định phải khống chế được tư tưởng nằm sâu trong nội tâm chính mình. 

  Vì trên đời không có gọi núi nào mà con người không thể vượt qua, cho dù đó là đỉnh núi cao nhất và hiểm trở nhất thế giới.

  Nếu không thể đi bộ, chúng ta có thể đi xe, không thể đi xe, chúng ta có thể đi trực thăng hoặc máy bay... Có rất nhiều cách để vượt qua chúng, miễn là chúng ta dám mở rộng và phát triển tư duy.

  theo Trí thức trẻ


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ hoa @ 11:16 10/06/2019
  Số lượt xem: 19
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !