HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

10 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm thông tin

    Google.com.vn Trang này
    Gốc > Chất lượng sống: Ẩm thực > Ẩm thực - Nấu ăn >

    4 công thức salad đơn giản giúp bạn nạp đủ năng lượng mà không bị ngấy

    Kết quả hình ảnh cho 4 công thức salad đơn giản giúp bạn nạp đủ năng lượng mà không bị ngấy

    Salad là món ăn lành mạnh với thành phần chủ yếu gồm trái cây và rau củ. Salad tốt cho dạ dày bởi chúng có nhiều rau xanh, trái cây và dễ tiêu hóa.

    Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ăn toàn rau trong bữa ăn thì sẽ rất nhanh đói. Bạn có thể thêm các chất giàu dinh dưỡng, các loại ngũ cốc hoặc thành phần protein vào món salad của mình. Như vậy, chúng sẽ giúp bạn nạp đủ năng lượng cho cả ngày mà vẫn không lo đầy bụng.

    Hãy thử những món salad từ rau xanh giàu năng lượng và cực kỳ tốt cho sức khỏe dưới đây.

    4 công thức salad đơn giản giúp bạn nạp đủ năng lượng mà không bị ngấy                                                              (Ảnh: Shutterstock)

    1. Salad bơ

    Có thể dùng làm bữa trưa trong ngày

    – Nguyên liệu:

    • 1 muỗng dầu oliu
    • Nước cốt 1/2 quả chanh
    • 1/4 muỗng cà phê muối biển
    • 1/4 muỗng cà phê bột cayenne
    • 1 quả bơ to, cắt đôi, bỏ hạt
    • 6 quả cà chua cắt đôi.
    • 1/2 hạt tiêu vàng, thân, hạt và thái lát mỏng
    • 1 tép tỏi, băm nhỏ
    • 1 muỗng cà phê ngò, xắt nhỏ
    • 1 muỗng cà phê củ hành đỏ, thái lát mỏng
    • 1 muỗng cà phê hạt thông hoặc hạt chia

    – Cách làm:

    + Pha chế nước sốt: Cho dầu oliu, nước cốt chanh, muối, bột cayenne và khuấy đều trong một cái bát nhỏ.

    + Nạo bơ, cắt nhỏ rồi bơ vào bát to, thêm cà chua, hạt tiêu, tỏi, rau ngò, hành tây, hạt thông. Sau đó đổ nước sốt vào, trộn đều. Thế là bạn có có món salad bơ thơm ngon khó cưỡng…

    4 công thức salad đơn giản giúp bạn nạp đủ năng lượng mà không bị ngấy                                                       (Ảnh: Shutterstock)

    2. Salad trứng và rau bina

    Có thể ăn vào bất cứ lúc nào trong ngày.

    – Nguyên liệu:

    • 4 lát thịt xông khói, nấu chín, thái nhỏ
    • 700g rau bina rửa sạch
    • 1 củ hành đỏ nhỏ, thái lát
    • 1 chén bánh mì giòn, hình khối
    • 4 quả trứng cứng, thái lát
    • 15 ml giấm rượu vang đỏ
    • 15 ml dầu ô liu
    • 1 muỗng cà phê mật ong
    • 1 muỗng cà phê mù tạt
    • Xay hạt tiêu đen, muối.

    – Cách làm:

    + Cho thịt xông khói vào chảo lớn, để lửa nhỏ cho đến khi thịt giòn (khoảng 8-10 phút). Để thịt xông khói lên khăn giấy cho thấm hết dầu mỡ.

    + Luộc trứng chín (khoảng 6 phút). Sau đó, cho trứng vừa luộc vào nước lạnh để dễ dàng bóc vỏ, cắt lát trứng. Rửa sạch rau bina rồi cắt vừa miệng. Cắt bánh mì thành hình khối.

    + Cho 1 thìa mỡ thịt xông khói vào chảo, làm nóng rồi nướng bánh mì (3 phút)

    + Làm hỗn hợp giấm, dầu ô liu, mật ong mù tạt vào lọ, bịt kín và lắc đều.

    + Cho rau bina vào bát, thêm thịt xông khói, trứng, bánh mì nướng và hỗn hợp vào. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng. Trộn đều rồi thưởng thức.

    4 công thức salad đơn giản giúp bạn nạp đủ năng lượng mà không bị ngấy                                                                 (Ảnh: Pixabay)

    3. Salad lê, óc chó và phô mai

    Món salad này độc lạ do có thêm các loại hạt và phô mai, có thể ăn vào bữa trưa.

    – Nguyên liệu:

    • 1 thìa bơ mật ong
    • 1/2 chén quả óc chó giã nhỏ
    • 1/4 muỗng cà phê bột cayenne
    • 4 thìa dầu oliu
    • 1 thìa giấm balsamic trắng hoặc giấm rượu vang trắng
    • 1 muỗng cà phê mật ong
    • 1 muỗng cà phê mù tạt
    • 1 củ hẹ, thái lát mỏng
    • Muối, hạt tiêu
    • 700g lá romaine, arugula hoặc mesclun
    • 2 quả lê rửa sạch, thái lát
    • 50g-100g phô mai

    – Cách làm

    + Đun nóng chảy bơ mật ong trong chảo. Sau đó cho hạt óc chó vào, khuấy đều khoảng 6-8 phút. Lấy óc chó ra cho thêm bột cayenne.

    + Làm nước sốt: Trộn đều hỗn hợp dầu ô liu, giấm, mật ong, mù tạt, hẹ trong lọ bịt kín. Lắc đều sau đó thêm muối, tiêu cho vừa miệng.

    + Rửa sạch rau xanh, để ráo nước. Cho rau, lê, phô mai vào một bát tô. Cuối cùng đổ nước sốt lên trên rau là bạn có thể ăn được.

    4 công thức salad đơn giản giúp bạn nạp đủ năng lượng mà không bị ngấy                                                               (Ảnh: Shutterstock)

    4. Salad đậu lăng và mì Orzo

    Nếu không có rau xanh, bạn hãy dùng thử món salad thuộc vùng Địa Trung Hải lạ miệng này.

    – Nguyên liệu:

    • 1 chén đậu lăng nấu chín , để ráo nước
    • 1 chén mì Orzo nấu chín để ráo nước
    • 2 thìa giấm rượu vang đỏ
    • 2 thìa nước chanh
    • 4 thìa dầu ô liu
    • 1 muỗng rau thì là băm nhỏ
    • 1 quả ớt chuông đỏ thái lát
    • 1 củ cà rốt thái lát
    • 1/2 củ hành đỏ, thái hạt lựu
    • 1/2 chén rau mùi tây xắt nhỏ
    • 1/2 chén feta
    • 2 thìa hạt thông hoặc hạt bí ngô
    • 2 thìa cà chua khô thái nhỏ
    • Muối và hạt tiêu

    – Cách làm:

    + Làm nóng lò ở khoảng 175 độ C

    + Nấu đậu lăng và mì ống theo hướng dẫn. Để ráo nước sau đó để nguội (khoảng 30 phút)

    + Làm nước sốt: Trộn giấm, nước chanh, dầu oliu lắc đều

    + Rửa sạch rau, thì là, ớt, cà rốt. Đặt ớt đỏ lên tấm nướng trong 20-25 phút cho đến khi mềm. Cắt nhỏ cà rốt, rau mùi tây, hành tây.

    + Lấy bát tô đựng đậu lăng và mì ống, đổ nước sốt, rau mùi, hành, cà rốt. Thêm feta vào và xóc nhẹ. Cuối cùng làm lạnh khoảng 30 phút là bạn có thể ăn được.

    (theo Trithucvn.net)


    Nhắn tin cho tác giả
    Vũ hoa @ 23:55 17/01/2019
    Số lượt xem: 30
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !