HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

5 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Tuổi xanh - Khát vọng! >

  4 câu hỏi phỏng vấn chuyên gia khuyên dùng để tăng cơ hội được tuyển dụng

  Phỏng vấn hầu như là một cuộc thi mà bất cứ người đi xin việc nào cũng đều phải trải qua, ngoài trả lời câu hỏi của người phỏng vấn ra, thường thì nhiều người không dám đặt câu hỏi, sợ rằng hỏi những vấn đề không nên hỏi khiến cuộc phỏng vấn thất bại.

  Đối với vấn đề này, các chuyên gia cho rằng tốt nhất là hãy suy nghĩ trước những câu hỏi phù hợp để hỏi khi người phỏng vấn hỏi chúng ta có gì cần hỏi hay không, chứ đừng không hỏi gì cả để tránh việc khiến họ cho rằng bạn không có sự tìm hiểu trước khi đến phỏng vấn hoặc không có hứng thú với công việc này.

                                                                         (Ảnh: Fotolia)

  Theo tờ Mental Floss, tác giả của quyển sách “Big Career in the Big City” (tạm dịch: Sự nghiệp lớn ở thành phố lớn) kiêm chuyên gia về công sở Mỹ – Vicki Salemi cho biết cô ủng hộ mọi người viết ra các câu hỏi trước khi đến phỏng vấn để gây ấn tượng sâu sắc với người phỏng vấn, việc này cũng giúp bạn giữ bình tĩnh khi hỏi, tránh hỏi những vấn đề gây bối rối. Cô đề nghị mọi người nêu ra những câu hỏi sau đây:

  1. Anh/chị cho rằng công việc này sẽ phát triển như thế nào trong tương lai?

  Đây là một cách hỏi khôn ngoan giúp tăng cơ hội, có thể tránh sự bối rối khi hỏi trực tiếp. Nếu bạn không chủ động hỏi thì bạn sẽ không nhận được những lợi ích phát triển từ công ty.

  Cô Salemi cho biết, nếu người phỏng vấn không trả lời được công ty có triển vọng gì trong tương lai thì bạn nên cảnh giác. Đây có thể là bởi vì người này quá bận, không thể xem xét được toàn cục trong thời gian ngắn, nhưng cũng có khả năng điều này có nghĩa là công việc này không khả quan cho lắm trong tương lai.

  câu hỏi phỏng vấn

                                                                 (Ảnh: bigstockphoto.com)                  

  2. Tôi sẽ có cơ hội được đào tạo như thế nào?

  Người phỏng vấn có thể miêu tả chi tiết kế hoạch đào tạo bồi dưỡng hay không? Là đào tạo chuyên môn hay chỉ là đào tạo công việc đơn giản? Liệu có đồng nghiệp có kinh nghiệm dẫn dắt bạn hay không? Bạn có thể nhận ra được “dấu hiệu” về việc công ty kinh doanh có tốt hay không từ những câu hỏi như thế này.

                                                                (Ảnh: shutterstock.com)

  3. Ngoài yếu tố đồng nghiệp ra, vì sao anh/chị lại thích làm việc ở đây?

  Cô Salemi cho rằng nhắm vào vấn đề này, phản ứng đầu tiên của những nhà tuyển dụng thường đều sẽ nói là trong công ty có đồng nghiệp tốt, thế nhưng bạn sẽ không có được những tin tức hữu dụng từ những câu trả lời như thế này.

  Nếu lấy được những thông tin có liên quan, bạn sẽ có thể hiểu thêm nhiều điều từ câu trả lời của nhà tuyển dụng. Ví dụ như nếu họ trả lời “đãi ngộ tốt”, có thể họ đang ám chỉ đến việc lương khá nhưng công việc nhàm chán; nếu câu trả lời là “có sự linh hoạt” thì bạn không cần lo lắng việc sếp sẽ quản lý hết tất cả mọi việc.

  câu hỏi phỏng vấn

                                                                         (Ảnh: Internet)

  4. Nếu tôi muốn đạt thành tích tốt trong cuộc đánh giá cuối năm thì phải nỗ lực như thế nào?

  Cô Salemi chia sẻ rằng: “Đây là câu hỏi mà tôi thích nhất, bởi vì nó thể hiện tham vọng và chí tiến thủ của bạn với người phỏng vấn”. Câu hỏi này không chỉ giúp bạn qua được vòng phỏng vấn mà còn có thể khiến bạn hiểu sâu được cách để có được thành tích trong công việc.

  Cô còn nhắc nhở những người đến phỏng vấn rằng khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi cho bạn, bạn cũng hãy quan sát họ. Những lời miêu tả về công việc của họ có chính xác hay không, điều kiện tuyển dụng có hợp lý hay không đều là những điều mà bạn có thể đánh giá được.

  theo trithucvn.net


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 09:25 03/08/2017
  Số lượt xem: 269
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !