HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

5 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật > Thủ thuật - Kinh nghiệm >

  3 mẹo nhỏ giúp tăng tốc máy tính của bạn

  Máy tính cũng giống như con người chúng ta, đều sẽ trở nên cũ kỹ và chậm chạp. Nếu bạn muốn tăng tốc máy tính, ngoài việc phải bỏ ra số tiền kha khá để nâng cấp thiết bị thì những mẹo nhỏ hữu ích dưới đây có thể giúp bạn phần nào.

  Trước tiên, hãy thử làm tất cả những điều bạn có thể đã biết như:

  • Đóng bớt cửa sổ tab trong trình duyệt,

  • Dọn dẹp các tệp tin trên màn hình desktop,

  • Chuyển các tệp tin có trong máy sang ổ cứng ngoài hoặc Cloud để giải phóng không gian lưu trữ.

  Nếu như vẫn chua ưng ý, bạn có thể thử những cách sau:

  Vệ sinh máy tính thường xuyên

  Máy tính của bạn cần phải được vệ sinh sạch sẽ để có thể hoạt động tốt. Thủ phạm lớn nhất khi nói đến hiệu suất thấp chính là bụi bẩn.

  Máy tính có trang bị quạt để làm mát nhưng nó cũng đồng thời hút bụi vào trong. Quá nhiều bụi sẽ làm cho máy nóng lên, dẫn đến hiệu suất hoạt động giảm sút.

  Bạn có thể chọn bình xịt khí nén (đừng bao giờ dùng loại chân không) để có hiệu quả cao nhất.

                                                               (ảnh: Shutterstock)

  Nếu bạn có một chiếc laptop, hãy chú ý đến nơi bạn đặt nó khi sử dụng. Một số máy tính xách tay có thiết kế quạt thoát nhiệt ở phần đáy hoặc bên cạnh của vỏ máy, vì vậy nếu không đặt laptop lên mặt phẳng nhẵn thì các lỗ thông gió sẽ bị bịt kín lại khiến máy không thể thoát khí nóng ra ngoài.

  Tắt các chương trình tự khởi động

  Cả hệ điều hành Windows và macOS đều cho phép bạn thiết lập một số chương trình khởi động tự động mỗi khi đăng nhập, rất tiện lợi. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra sự phiền phức không nhỏ khi các chương trình mà bạn không cần đến lại xuất hiện mỗi khi chúng ta bật máy tính lên.

  Các ứng dụng này có thể là nguyên nhân khiến tốc độ máy tính chậm hơn. Vì vậy giải pháp lý tưởng là nên tắt chúng đi.

  Chúng ta có thể dễ dàng thực hiện điều này bằng cách sau:

  Đối với macOs, bạn tìm kiếm và chọn mục System Preferences (từ thanh menu ở góc trên cùng màn hình) > Users and Group > Login Items. Chọn bất kỳ ứng dụng khởi động tự động nào mà bạn muốn tắt đi và loại chúng ra khỏi danh sách.

                            Các chương trình tự khởi động trên máy Mac (ảnh: Kevin Dupzyk)

  Đối với Windows, chúng ta tiến hành tương tự khi tìm kiếm và chọn mục Startup trên thanh công cụ Task Manager (bằng cách click chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên thanh Taskbar sau đó click chọn Task Manager).

  Dọn dẹp ổ cứng

  Theo thời gian, máy tính của bạn sẽ lưu trữ rất nhiều ứng dụng và tệp tin không còn sử dụng nữa. Máy tính sẽ hoạt động nhanh hơn khi chúng ta dành một chút thời gian để lược bớt đi các thư mục chính.

  Ngoài ra, đừng quên kiểm tra thư mục tải xuống (Downloads) bởi dung lượng các tệp tin trong đó có thể lớn hơn bạn tưởng tượng rất nhiều.

  Đồng thời hãy xóa đi các tệp tin có trong thùng rác (Recycle Bin).

  Tuy nhiên, ngay cả khi làm điều đó, thì cũng có rất nhiều tệp tin bạn không sử dụng tới và cũng không thể theo dõi hết được (ngay cả đối với người cẩn thận nhất) do máy tính của bạn đã ẩn đi rất nhiều tệp tin tạm thời ở những nơi mà bạn không thể tìm thấy.

  Bạn có thể nhờ tới một vài phần mềm dọn dẹp. Đối với Mac, CleanMyMac được xem là ứng dụng hàng đầu dành cho máy tính của Apple. Nó có mức phí 40 USD/năm, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí.

                                                  Phần mềm Clean My Mac (ảnh: Macpaw)

  Các phiên bản mới của Windows có tích hợp sẵn những tiện ích khá tốt đi kèm như: Storage Sense, là một công cụ tự động cho phép Windows quản lý mọi thứ cho bạn; Disk Cleanup là chương trình cho phép bạn kiểm soát, dọn dẹp ổ đĩa. Cả hai ứng dụng này đều rất hữu ích.

  Theo Popular Mechanics


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ hoa @ 23:21 17/01/2019
  Số lượt xem: 18
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !