HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Caronghuyetlong.jpg Thit_bo.jpg A1.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg Du_lich_2.gif XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Tiếng Anh thông dụng >

  3 cách từ chối lịch sự trong tiếng Anh bạn phải biết

  Trong giao tiếp hàng ngày sẽ có nhiều tình huống chúng ta phải nói không để từ chối một việc nào đó. Cùng học 3 cách từ chối lịch sự trong tiếng Anh vô cùng đơn giản sau đây.

  1. It’s personal! I can’t tell you.

  Tôi có chút chuyện cá nhân. Tôi xin lỗi không thể nói với bạn được. Đây là cách vô cùng “kinh điển” giúp bạn “ngăn chặn” được một series câu hỏi liên quan phía sau.

  Một cách từ chối rất tốc độ, nhanh chóng và cũng đầy bí ẩn. Những người bạn kia sẽ từ bỏ việc cố gắng “huých mông” bạn ra khỏi chiếc giường ấm áp với bịch bắp rang bơ to uỳnh bạn đã chuẩn bị sẵn cho rạp chiếu phim tại gia bao trọn trên chiếc giường thân yêu của bạn.

  Chuyện gì sẽ xảy ra nếu có ai đó vẫn cố tình muốn chia cách bạn với cái rạp chiếu phim? Bạn sẽ nói “I’m on my period” ? (Tôi đang đến kỳ) . Ôi câu này thật không lịch sự chút nào. Thay vào đó “Lady problems!”(Đó là một chút vấn đề của phụ nữ) làm bạn có vẻ lịch sự hơn đó.

  Lúc này nỗ lực dập tắt “cuộc mời mọc” của bạn thành công rồi đấy. Rạp chiếu phim tại gia, chiếc giường ấm áp và bỏng ngô, cả thế giới chỉ của riêng bạn.

  tự học tiếng Anh,bí kíp học tiếng Anh

  2. I can’t make it. Sorry

  Một cách đơn giản khi bạn rất bận rộn và muốn từ chối, hãy nói: “I can’t make it. Sorry” (Tôi xin lỗi, tôi không thể làm điều đó). Cách trả lời kiểu này thông thường sẽ đem lại một series câu hỏi liên quan về sau: Tại sao? Ai ? Cái gì?…

  Vì thế bạn cần thêm một “xúc tác” nữa để thành công. “Something came up” (Có một vài điều đã xảy ra) là điều bạn cần. Vậy khi một ai đó muốn nhờ bạn làm gì đó, hoặc muốn ép buộc bạn làm điều gì đó nhưng bạn đang rất bận, hãy nói “I’m sorry. I can’t make it. Something came up”. Như vậy bạn đang nói: “ I’m busy”(Tôi đang rất bận rộn) một cách vô cùng lịch sự.

  Những câu trên thường được áp dụng khi bạn đang gửi tin nhắn văn bản. Vậy khi phải nói chuyện một cách nghiêm túc ở một nơi trang trọng như đám cưới, bữa tiệc văn phòng và người mời bạn lại là “boss” của công ty thì nói thế nào cho đúng? Đúng rồi, hãy nói: “Unfortunately, I’m unable to attend…” ( Không may là tôi không thể tham dự được…).

  3. I’m knackered/shattesed

  Thay vì nói “I’m tired” (Tôi mệt lắm) thì “I’m knackered/shattesed” là một cách hay để thông báo cho người đối diện rằng bạn mệt và không thể nhận lời.

  “I need some down time” Câu này có nghĩa bạn đã có một ngày dài và giờ bạn cần thời gian để nghỉ ngơi thư giãn. Như vậy là đủ để người khác hiểu bạn đã phải làm việc mệt mỏi như thế nào rồi nhỉ. Còn ai bắt bạn đi chơi nữa khi bạn quá mệt mỏi và chỉ muốn đặt lưng nghỉ ngơi trên chiếc giường đáng yêu của bạn?

  Ông bà ta từ xưa có câu: “Lời nói chẳng mất tiền mua. Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” . Biết cách từ chối là một trong những điều vô cùng quan trọng trong giao tiếp mọi ngôn ngữ mà đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp vì học tiếng Anh tốt, cơ hội tốt sẽ mở ra.

  theo VNE


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 22:26 06/11/2017
  Số lượt xem: 219
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !