HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

5 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Tuổi xanh - Khát vọng! >

  2 câu hỏi người tinh anh luôn đặt ra mỗi ngày, trả lời đủ thì việc gì cũng suôn sẻ: Luôn có kế hoạch là cốt lõi của thành công!

  2 câu hỏi người tinh anh luôn đặt ra mỗi ngày, trả lời đủ thì việc gì cũng suôn sẻ, may mắn: Luôn có kế hoạch là cốt lõi của thành công! - Ảnh 1.

  Tất cả chúng ta đều có cơ hội như nhau mỗi ngày - nỗ lực hết mình và cố gắng đạt được các mục tiêu hàng tháng hoặc hàng năm.

  Tất cả chúng ta đều có những lựa chọn quan trọng để thực hiện mỗi ngày - những người thành công tập trung vào những lựa chọn thông minh giúp họ dễ dàng tiến lên và đạt được những mục tiêu dài hạn. Họ không chỉ giỏi trong việc quản lý thời gian mà còn biết cách tận dụng nó cho công việc đem lại giá trị cao.

  Trong hầu hết những việc bạn cố gắng làm hàng ngày: hình thành một thói quen mới, giải quyết một vấn đề hoặc tăng năng suất của bạn - việc học cách đặt những câu hỏi quan trọng sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc hơn, năng suất hơn và hạnh phúc hơn.

  Một ngày thành công bắt đầu bằng việc tự hỏi bản thân vài câu hỏi giống nhau mỗi ngày. Mục tiêu của những câu hỏi này là khiến bộ não của bạn hoạt động một cách có chủ đích để hoàn thành công việc hàng ngày.

  Điều gì tôi có thể làm ngay hôm nay, để ngày mai trở nên thành công?

  Không có gì kém hiệu quả hơn là làm tốt những thứ hoàn toàn không nên làm. Điều gì thực sự là ưu tiên hàng đầu của bạn ngày hôm nay? Mục tiêu quan trọng nhất của ngày hôm nay là gì? Làm thế nào để nhiệm vụ hôm nay đưa tôi đến gần hơn với các mục tiêu dài hạn? Nếu bạn cố ý kết thúc ngày hôm qua, bạn đã có sẵn nhiệm vụ đem lại giá trị cao cho ngày hôm nay.

  Câu hỏi này có thể giúp bạn tập trung vào những điều quan trọng nhất mà bạn nên tập trung để có một ngày thành công. Nó thúc đẩy bạn tập trung vào các hành động, nhiệm vụ cụ thể mà bạn muốn thực hiện trong vài giờ tới.

  Vấn đề là hãy suy nghĩ xa hơn về việc một ngày thành công trông như thế nào và tập trung vào những hành động quan trọng nhất (càng ít càng tốt) mà bạn muốn giải quyết trước khi một ngày kết thúc.

  Mỗi ngày, những người thành công biết chính xác những gì cần phải làm và tập trung nỗ lực để hoàn thành nó. Câu hỏi này có thể giúp bạn nắm được cách bạn muốn một ngày của mình diễn ra như thế nào và bạn có thể làm gì để có một ngày làm việc hiệu quả. Đừng để bất cứ điều gì ngăn cản bạn hoàn thành những mục tiêu đó.

  Nên kết thúc mỗi ngày như thế nào để ngày mai thậm chí còn hiệu quả hơn?

  Hãy kết thúc mỗi ngày một cách có chủ đích, để sẵn sàng cho ngày mai ngay hôm nay.

  Đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm trước sáng mai. Thói quen này đã thay đổi cách tôi làm việc. Tôi không có kế hoạch vào buổi sáng. Tôi bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ đem lại giá trị cao cho mình vào buổi sáng.

  Thành công vào buổi sáng bắt đầu từ kế hoạch bạn đã thực hiện vào đêm hôm trước. Dành ra 20 phút cuối ngày để suy nghĩ, xử lý và ưu tiên cho ngày hôm sau.

  Để chuẩn bị tốt hơn cho ngày mai, bạn có thể viết ra cách bạn muốn dành buổi sáng của mình. Nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ thức dậy và biết chính xác những gì bạn cần làm để làm để bắt đầu một ngày thành công.

  2 câu hỏi người tinh anh luôn đặt ra mỗi ngày, trả lời đủ thì việc gì cũng suôn sẻ, may mắn: Luôn có kế hoạch là cốt lõi của thành công! - Ảnh 2.

  Bạn sẽ nâng cao hiệu quả công việc hơn và năng suất hơn vì bạn đã sẵn sàng và mọi thứ đều nằm trong tầm tay của bạn. Ngược lại, nếu bạn chưa sẵn sàng cho ngày hôm sau, hãy tưởng tượng điều gì có thể xảy ra? Bạn có thể sẽ thức dậy muộn, dành thời gian quyết định xem phải làm gì và bị phân tâm bởi hầu hết mọi thứ bạn không nên làm sẽ khiến một ngày của bạn trở nên rất lộn xộn.

  Vì vậy, hãy luôn dành vài phút cuối cùng trong ngày để chuẩn bị giúp ngày mai trở thành một ngày hiệu quả. Một ngày có mục đích không phải là điều gì đó có thể xảy ra một cách vô thức. Bạn phải lên kế hoạch có chủ ý. Chiến thắng trong ngày góp phần tạo nên chiến thắng lớn của bạn vào cuối tháng hoặc năm. Dành chút thời gian vào việc quản lí thời gian mỗi ngày có thể tạo nên sự khác biệt.

  Các thói quen buổi sáng và buổi tối giúp bạn thành công. Chúng giúp bạn đạt được nhiều thành tựu hơn, suy nghĩ rõ ràng và làm những công việc thực sự quan trọng. Chúng giúp bạn không vấp ngã một cách thiếu cẩn trọng trong ngày và đảm bảo bạn hoàn thành những việc quan trọng nhất.

  Những người đạt thành tích cao có xu hướng tìm kiếm các thói quen phù hợp với họ và tuân theo chúng để hoàn thành công việc một cách tốt nhất - đó là điều mà họ coi là cốt lõi cho sự thành công của mình.

  Cho dù bạn cảm thấy thế nào vào buổi sáng, việc tập cho mình những câu hỏi phù hợp có thể giúp bạn bắt đầu một ngày làm việc đầy hiệu quả và năng suất.

  (Theo Nhịp sống kinh tế)


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Hùng @ 21:35 28/10/2020
  Số lượt xem: 123
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !