HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

4 khách và 1 thành viên
 • Nguyễn Thị Út
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sức khỏe - Bài thuốc hay > Y tế >

  160.000 người mắc bệnh, 115.000 người chết vì ung thư mỗi năm tại Việt Nam

  30% nguyên nhân gây bệnh do thức ăn, 30% do thói quen xấu & 35% đến từ môi trường. Vậy chúng ta phải phòng tránh ung thư như thế nào?

  ảnh minh họa

  Thực tế hiện nay, khoa học đã chứng minh căn bệnh ung thư có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện kịp thời. Tuy nhiên, việc phát hiện căn bệnh này không hề dễ dàng. Bởi ung thư không có biểu hiện lâm sàng rõ ràng ngay từ đầu và thời gian ủ bệnh có thể kéo dài 10 năm hoặc lâu hơn tùy từng thể loại ung thư. Thêm vào đó, cuộc sống hiện đại ngày nay khiến con người phải sống chung với vô vàn nguy cơ tiềm ẩn gây nên căn bệnh quái ác này. Trong đó, top 3 nguy cơ và những con số ám ảnh của nó đã được các bác sĩ chuyên khoa về ung thư chỉ ra gồm:

  1. 1.       30% bệnh nhân ung thư do thức ăn độc hại

  Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến gần 30% bệnh nhân ung thư có nguyên nhân liên quan đến chế độ ăn uống, 97% trong số đó mắc ung thư đường tiêu hóa – nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với bệnh nhân ung thư, phổ biến nhất là các bệnh ung thư dạ dày, đại tràng và trực tràng... Nguyên nhân lớn nhất được xác định là nguồn thức ăn không được đảm bảo do bị ngâm, tẩm các loại thuốc bảo vệ thực vật hết sức có hại với nguồn gốc chính từ Trung Quốc.

  1. 2.       30% nguy cơ đến từ những thói quen không tốt

  Hút thuốc lá bao gồm cả chủ động cũng như bị động là nguyên nhân chiếm tới gần 30% trong tổng nguyên nhân gây ra các loại ung thư tại Việt Nam và là nguyên nhân chính gây ra ung thư phổi và các loại ung thư đường hô hấp; Uống rượu bia làm tăng khả năng gây ra ung thư phổi, ung thư gan, ung thư thực quản; Lười vận động cũng góp phần không nhỏ gây ra ung thư đại tràng, ung thư vú…

  1. 3.       35% bệnh nhân ung thư do ô nhiễm môi trường:

  Nguồn nước: 

  Tại Việt Nam, chất lượng nước bị ô nhiễm đến mức báo động do hàm lượng dinh dưỡng, chất hữu cơ, cặn lơ lửng vượt chuẩn cho phép như sông Cầu, Thị Vải, Nhuệ - Đáy, Đồng Nai… Ô nhiễm nước không giảm mà ngày càng gia tăng, thậm chí nhiều con sông, đoạn sông, ao, hồ đang “chết”. Tại một số địa phương của Việt Nam, khi nghiên cứu các trường hợp ung thư, viêm nhiễm ở phụ nữ, đã thấy 40 - 50% là do sử dụng nguồn nước ô nhiễm.

  Không khí: 

  Việt Nam hiện đang nằm trong 10 nước có môi trường không khí bị ô nhiễm nhất thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận tại Việt Nam trung bình mỗi năm có 16.000 người chết do ô nhiễm không khí gây nên, trong đó tỷ lệ mắc ung thư phổi là khá cao. Riêng trên địa bàn TP. Hà Nội, có đến 72% hộ gia đình mắc bệnh do ô nhiễm không khí. Thủ phạm chính là: giao thông đường bộ (khiến ô nhiễm không khí cao hơn gấp 5 – 6 lần tiêu chuẩn và chiếm tới 70% tỷ lệ gây ô nhiễm); các công trình xây dựng; khí thải từ các khu công nghiệp và các làng nghề…

  Rác thải sinh hoạt và ô nhiễm từ các làng nghề: 

  Mỗi năm, khu vực nông thôn phát sinh trên 13 triệu tấn rác thải sinh hoạt, khoảng 1.300 triệu m³ nước thải sinh hoạt và khoảng 7.500 tấn vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật. Và trên 80% khối lượng rác thải trên chưa được thu gom để xử lý hợp vệ sinh mà xả trực tiếp vào môi trường. Đối với các làng nghề, tình trạng ô nhiễm đã ở mức “báo động đỏ”. Qua khảo sát 52 làng nghề điển hình hiện nay trong cả nước đã có tới 46% số làng nghề này gây ra môi trường bị ô nhiễm nặng, 27% ô nhiễm vừa và 27% ô nhiễm nhẹ. Đáng báo động là mức độ ô nhiễm tại các nghề này không những giảm mà còn có xu hướng gia tăng theo thời gian.

  ST/keoongxanh


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 16:30 05/05/2015
  Số lượt xem: 117
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !