HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

6 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > GDĐT - Tình huống sư phạm >

  13 giáo viên tố cáo hiệu trưởng lạm thu, nhận tiền chạy việc

  Quá bức xúc vì hiệu trưởng lạm thu, chi tiêu tài chính sai quy định, 13 giáo viên của Trường mầm non Quảng Thắng (phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa) đã làm đơn tố cáo hiệu trưởng nhà trường.

                                                     Trường mầm non Quảng Thắng

  Bà Ngô Thị Hồng Lê, Hiệu trưởng Trường mầm non Quảng Thắng bị các giáo viên cùng đứng đơn tố cáo, vì đã tổ chức, chỉ đạo thu nhiều khoản tiền: tiền học phẩm, tiền hoạt động lễ hội, đồ dùng phục vụ bán trú, vệ sinh lớp học trái quy định. Ngoài ra, giáo viên còn tố hiệu trưởng bớt tiền ăn, tiền học phí bán trú, lạm quyền khi cho giáo viên hợp đồng nghỉ việc, chiếm đoạt tài sản…
  Ngay sau khi nhận được đơn thư, phóng viên đã có buổi làm việc với bà Ngô Thị Hồng Lê, qua đó phát hiện việc sử dụng nhiều khoản tiền sai mục đích, chi tiêu vô tội vạ.

  Cụ thể, vào đầu năm học 2018-2019, sau khi lên danh sách dự trù mua đồ dùng học phẩm, bà Lê đã chỉ đạo giáo viên các lớp phải thu tiền học phẩm theo các mức: 300.000 đồng/học sinh đối với trẻ dưới 3 tuổi; 320.000 đồng/học sinh 3-4 tuổi; 330.000 đồng/học sinh 4-5 tuổi và 350.000 đồng/học sinh 5-6 tuổi. Tổng số tiền đã thu của 350 học sinh toàn trường là hơn 114 triệu đồng.

  Nhưng từ khi thu xong cho đến nay, đồ dùng học phẩm không được phát đủ cho từng lớp, các dụng cụ như trống phách, gậy thể dục, bóng, vòng…còn thiếu. Đáng chú ý, trong khoản tiền hơn 114 triệu đồng thu để mua học phẩm, bà Lê đã chỉ đạo lấy ra hơn 70 triệu đồng để chi sai mục đích, gồm: chi tiền mua tài liệu từ phòng giáo dục cho giáo viên, trả nợ cho giáo viên, trả tiền trang trí trong trường.

                        Quá bức xúc, 13 giáo viên đã đứng đơn tố cáo hiệu trưởng nhà trường

  Đối với khoản tiền thu cho hoạt động lễ hội. Các năm học trước, Trường mầm non Quảng Thắng tiến hành thu 150.000 đồng/học sinh, nhưng năm học 2018-2019 thu lên đến 300.000 đồng/học sinh, với tổng số tiền khoảng 100 triệu đồng.

  Theo bà Lê lý giải, khoản tiền này thu để tổ chức các hoạt động, như đêm trung thu, dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11), ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12), lễ hội mùa xuân, chào giáng sinh…

  Gần đây nhất, dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12), trường tổ chức chương trình “Chiến sĩ tí hon” nên đã lấy hơn 40 triệu đồng từ khoản thu hoạt động lễ hội mua 360 bộ quần áo chiến sĩ. Nhưng khi quần áo được đưa về, nhà trường lại bắt phụ huynh phải thuê lại quần áo, với mức 60.000 đồng/bộ để các con mặc tham gia chương trình. Việc này đã gây bức xúc cho cả phụ huynh lẫn giáo viên trong trường.

  Không chỉ thu chi, sử dụng tài chính vô tội vạ, Hiệu trưởng Trường mầm non Quảng Thắng còn bị tố cáo cho giáo viên hợp đồng nghỉ việc vô cớ; áp dụng hình phạt hà khắc với giáo viên; ăn chặn tiền học bán trú; ăn chặn tiền vệ sinh lớp học…

  UBND thành phố Thanh Hóa đã giao cho Thanh tra thành phố vào cuộc xác minh, làm rõ đơn tố cáo của 13 giáo viên

  Ba giáo viên trong trường, gồm cô Nguyễn Thị H., Nguyễn Thị T. và Lê Thị L. tố cáo bà Ngô Thị Hồng Lê chiếm đoạt tài sản. Trong đơn trình bày, các giáo viên trên cho biết, đầu năm 2018, bà Lê gọi 3 giáo viên lên phòng làm việc và trao đổi về việc tuyển dụng giáo viên theo hợp đồng được Nhà nước công nhận, nhưng phải mất tiền để “chạy”.

  Theo đó, cô H. và T. mỗi người đã đưa 40 triệu đồng, riêng cô L. phải đưa 50 triệu đồng vì chỉ có bằng trung cấp. Sau đó, kết quả tuyển dụng chỉ cô H. trúng tuyển theo đúng các tiêu chuẩn quy định. Cho rằng bà Lê không giúp đỡ được gì nên các giáo viên đã nhiều lần đòi lại tiền, nhưng đều không được bà hiệu trưởng trả lại.

  Trao đổi về nội dung này, bà Lê khẳng định bà không chiếm đoạt tài sản. Nhưng khi được hỏi có nhận tiền của các cô giáo hay không, thì bà Lê đã không trả lời thẳng vào câu hỏi, mà chỉ nhận là “có giúp đỡ các cô giáo vì chỗ chị em cùng nơi công tác”.

  Ông Lê Anh Xuân, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa, cho biết UBND thành phố cũng đã nhận được đơn của 13 giáo viên tố cáo hiệu trưởng Trường mầm non Quảng Thắng. “Chúng tôi đã giao cho Thanh tra thành phố vào cuộc xác minh, làm rõ. Nếu phát hiện có sai phạm, đương nhiên thành phố sẽ xử lý nghiêm, không bao che”, ông Xuân nói.

  theo thanhnien


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Nam @ 20:13 08/01/2019
  Số lượt xem: 30
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !