HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

22 khách và 1 thành viên
  • Hoài Thu
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm thông tin

    Google.com.vn Trang này
    Gốc > Chất lượng sống: Ẩm thực > Ẩm thực - Nấu ăn >

    Tự làm pate gan thơm bùi, béo ngậy ngay tại nhà

    Một chút pate ăn cùng bánh mì hay xôi là một món ăn hấp dẫn và quen thuộc. Nếu bạn không tin tưởng chất lượng của các loại pate bán sẵn, còn chần chừ gì mà không bắt tay vào tự làm đi thôi!

    Tự làm pate gan thơm bùi, béo ngậy ngay tại nhà - 1

    Nguyên liệu:

    - 450g gan cắt nhỏ (có thể dùng gan gà, lợn hoặc bê)

    - 450g thịt lợn xay

    - 15ml rượu brandy hoặc cognac

    - 1 tép tỏi

    - 1 nắm mùi tây

    - Nửa củ hành tây nhỏ hoặc hẹ tây xắt nhỏ

    - 1g bột gừng

    - 0.5g đinh hương

    - 0.5g quế

    - 0.5g nhục đậu khấu

    - 5g muối

    - 1g hạt tiêu

    - 200g thịt hun khói xắt mỏng

    Cách làm:

    Tự làm pate gan thơm bùi, béo ngậy ngay tại nhà - 2

    - Cho gan, rượu brandy, tỏi, mùi tây, hành tây, gừng, đinh hương, quế và nhục đậu khấu vào máy xay nhiều lần tới khi nhuyễn.

    - Trộn đều hỗn hợp gan với thịt xay, thêm muối, hạt tiêu vào trộn đều.

    Tự làm pate gan thơm bùi, béo ngậy ngay tại nhà - 3

    - Lót một lớp thịt hun khói xuống đáy và viền khuôn, đổ hỗn hợp thịt và gan vào và phủ thêm một lớp thịt hun khói nữa lên trên.

    - Đặt khuôn chứa pate lên khay nướng, đổ đầy nước vào khay để cung cấp đủ độ ẩm trong quá trình nướng.

    - Đặt khay nướng vào lò ở 177°C trong 1.5 tiếng.

    Tự làm pate gan thơm bùi, béo ngậy ngay tại nhà - 4

    - Sau khi lấy pate khỏi lò, phủ khuôn pate bằng một tấm giấy bạc rồi đè một vật nặng lên trên sau đó bỏ vào tủ lạnh. Bước làm nguội này sẽ giúp pate chắc hơn và đạt được kết cấu phù hợp.

    theo Danviet


    Nhắn tin cho tác giả
    Hoài Thu @ 11:22 04/12/2017
    Số lượt xem: 12
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến