HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

4 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf Lich_am_duong.swf Flashdanhngon.swf Xoa_link.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm thông tin

    Google.com.vn Trang này
    Gốc > Chất lượng sống: Ẩm thực > An toàn thực phẩm >

    Nếu không muốn vào viện, những người này nên tránh xa món canh cua

    Canh cua có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe do có chứa nhiều kẽm, canxi và protein. Tuy nhiên, theo PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm, không phải ai ăn canh cua cũng tốt.

                    neu khong muon vao vien, nhung nguoi nay nen tranh xa mon canh cua hinh anh 1

                                              Người hay bị rối loạn tiêu hóa không nên ăn cua

    Trao đổi với phóng viên, PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chỉ ra những người mắc các bệnh sau không nên ăn canh cua.

    Người bị dị ứng

    Với những người hay bị dị ứng với các loại cua không nên ăn để tránh dị ứng tái phát.

    Người hay bị rối loạn tiêu hóa

    Các cua có nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là đạm, canxi vì vậy nếu chúng ta ăn quá nhiều một lúc dễ gây ra tình trạng tiêu chảy.

    Sở dĩ, người ăn canh cua hay bị rối loạn tiêu hóa vì cua chứa nhiều chất đạm, gây sức ép cho hệ vi sinh vật đường ruột, các lợi khuẩn bị quá tải không tiết đủ enzym để tiêu hóa và hấp thu hết các chất đạm.

    Những người tay chân lạnh

    Những người tay chân lạnh, sợ lạnh, hay bị cảm mạo phong hàn, sắc mặt nhợt nhạt, dễ đổ mồ hôi ban ngày, ăn kém, chậm tiêu, đại tiện nát…cũng không nên ăn canh cua vì bản thân cua có tính hàn. Nếu ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.

    Người mắc bệnh gout

    Những người bị bệnh gout nên hạn chế ăn nhiều canh cua đặc biệt là sò, lươn, ốc ếch…bởi trong những loại thực phẩm này có chứa nhiều purine và chúng dễ dàng chuyển thành axit uric ứ đọng trong các mô mềm và khớp.

    Nếu ăn quá nhiều canh cua sẽ bị đau nhức liên hồi và cực kỳ khó chịu, do đó người mắc bệnh gút nên hạn chế ăn canh cua để hạn chế các triệu chứng bệnh.

    Người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp

    Trong gạch cua có chứa nhiều cholesterol, trong 100 gam thịt cua cũng có đến 125mg% cholesterol nên người huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch cần hạn chế ăn cua.

    Người có tiền sử cao huyết áp và tim mạch cũng không nên ăn cua đồng vì cua đồng càng béo ngậy thì hàm lượng chất béo trong cua càng cao.

    Việc ăn nhiều cua đồng sẽ khiến cholesterol trong máu tăng cao. Dù không ảnh hưởng trực tiếp nhưng quá trình tích tụ cholesterol lâu dài sẽ khiến bệnh chuyển biến nặng.

    (theo Danviet)


    Nhắn tin cho tác giả
    Hoài Thu @ 20:45 13/08/2017
    Số lượt xem: 33
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến