HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

16 khách và 1 thành viên
 • Hoàng Mai
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Bối cảnh thế giới, Quan hệ quốc tế >

  Sợ chiến tranh Triều Tiên, Tập Cận Bình gọi điện thoại cho ông Trump kêu gọi kiềm chế

  Ngày 12/8, trong cuộc điện đàm với tổng thống Mỹ Donald Trump, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi các bên kiềm chế và tìm ra một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân Bắc Hàn.

  Một phần nội dung cuộc điện đàm được phát trên truyền hình nhà nước Trung Quốc, theo đó, ông Tập Cận Bình cũng nhấn mạnh rằng lợi ích chung của Trung Quốc và Hoa Kỳ là duy trì hòa bình và giải trừ hạt nhân bán đảo Triều Tiên, thông qua đàm phán trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau.

  Kết quả hình ảnh cho Kim Jong Un chúc mừng phóng thử ICBM thành công
   
                                       Kim Jong Un chúc mừng phóng thử ICBM thành công

  Ông Tập gọi điện cho ông Trump sau khi tổng thống Mỹ bình luận súng của quân đội Mỹ đã lên nòng “chờ Bắc Hàn hành động thiếu khôn ngoan“.

  Lầu Năm Góc hôm qua cũng tuyên bố quân đội Mỹ và Hàn Quốc sẽ tập trận chung trong 10 ngày tới tại bán đảo Triều Tiên. Các hoạt động quân sự chung Mỹ-Hàn thường bị Bình Nhưỡng gán cho là tập dượt cho chiến tranh xâm lược.

  Theo Reuters, trong cuộc điện đàm, ông Tập đã kêu gọi “các bên liên quan kiềm chế và tránh những phát biểu và hành động làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên”. Ông Tập Cận Bình nhắc đến phát biểu ngày 11/08 của tổng thống Mỹ từ sân golf Bedminster (New Jersey): “Nếu Bình Nhưỡng làm bất kỳ việc gì nhắm vào Guam, hay một vùng đất của Mỹ hay một đồng minh của Hoa Kỳ, Bắc Hàn sẽ phải thật sự và nhanh chóng hối hận về việc đó”.

  Sau cuộc điện đàm giữa hai nguyên thủ, Nhà Trắng tuyên bố hai ông Trump, Tập đã đồng ý rằng Bắc Hàn “phải ngừng hành động gây hấn và leo thang căng thẳng”, và tái khẳng định Bắc Hàn phải giải trừ vũ khí hạt nhân.

  Tổng thống Trump cũng trực tiếp gọi điện cho thống đốc Eddie Calvo của lãnh thổ Guam, đảm bảo quân đội Mỹ “đã sẵn sàng đảm bảo an ninh cho người dân Guam cũng như toàn bộ lãnh thổ Hoa Kỳ”, “chúng tôi ở bên cạnh các bạn một nghìn phần trăm. Các bạn sẽ an toàn“.

  Trung Quốc sẽ ra tay nếu Mỹ, Hàn tấn công Bình Nhưỡng trước

  Ngày 11/8, Thời Báo Hoàn Cầu – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc có bài viết nói về lập trường của Bắc Kinh nếu chiến tranh Mỹ-Triều xảy ra:

  “Nếu Bắc Hàn là bên đầu tiên bắn tên lửa đe dọa lãnh thổ Mỹ và Hoa Kỳ phản công, thì Trung Quốc sẽ giữ thế trung lập”.

  “Nếu Hoa Kỳ và Hàn Quốc tấn công và tìm cách lật đổ chế độ Bắc Hàn để thay đổi tương quan chính trị trên bán đảo Triều Tiên, trong trường hợp đó, Bắc Kinh sẽ ngăn cản điều đó”.

  Bài xã luận trên cũng cảnh báo cả hai bên đều thua cuộc nếu để chiến tranh xảy ra, tuy nhiên không nói về hậu quả của cuộc chiến đối với Trung Quốc sẽ ra sao.

  Các chuyên gia cho rằng đối với Trung Quốc, không có gì tai hại bằng một cuộc chiến ngay cạnh biên giới. Trung Quốc sẽ bị mất vùng đệm, giúp giữ khoảng cách với Mỹ và Nhật Bản. Đồng thời đối mặt với khủng hoảng di dân với hàng vạn dân Bắc Hàn tràn qua biên giới.

  Điều này đặt Bắc Kinh vào một thế lưỡng nan, vừa phải thuyết phục được Bình Nhưỡng tránh để chế độ Kim Jong Un sụp đổ, vừa phải chứng tỏ cho Mỹ và cộng đồng quốc tế là họ đã cố gắng để gây sức ép lên Bình Nhưỡng ngừng theo đuổi chương trình hạt nhân.

  Triều Tiên nói Mỹ lâm vào ‘tấn bi hài kịch mà tự họ gây ra’

  Căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng tiếp tục leo thang với việc Triều Tiên cảnh báo “số mệnh bi thảm” của nước Mỹ.

  Theo Fox News, một tờ báo của nhà nước Triều Tiên tuyên bố ngày 12/8 rằng quân đội của lãnh đạo Kim Jong Un “có khả năng chiến đấu trong bất kỳ cuộc chiến nào mà Hoa Kỳ muốn”.

  Tờ báo cho biết quân đội Triều Tiên đang “sẵn sàng phóng tên lửa tới đại lục Mỹ, chỉ chờ một lệnh tấn công cuối cùng”.

  Bài báo cũng khẳng định Hoa Kỳ “tự thấy bản thân ở trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan ngày càng tồi tệ, bị CHDCND Triều Tiên ném vào tình thế cực kỳ bất ổn về mặt an ninh. Đây là tấn bi hài kịch mà tự họ gây ra… Nếu chính quyền Trump không muốn đế chế Mỹ đi đến số mệnh bi thảm trong nhiệm kỳ của họ, tốt hơn hết họ phải đối thoại và hành xử tử tế.”

  Bài xã luận của Triều Tiên dường như là để đáp lại một loạt các ý kiến của Tổng thống Trump trong những ngày gần đây, theo Fox News.

  Ngày 8/8, ông Trump nói rằng: “Triều Tiên tốt nhất đừng có gây bất cứ mối đe dọa nào nữa đối với Hoa Kỳ. [Nếu không] họ sẽ phải đối mặt với hỏa lực và sự phẫn nộ mà thế giới chưa từng được thấy.”

  Ngày 10/8, ông Trump cho biết có lẽ tuyên bố trên của ông vẫn chưa đủ cứng rắn. Ông cảnh báo Triều Tiên sẽ phải “rất, rất lo lắng” nếu nghĩ đến chuyện tấn công Hoa Kỳ hay các đồng minh.

  Các bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng đe dọa tấn công đảo Guam của Mỹ để đáp trả lệnh trừng phạt Triều Tiên mà Liên Hợp Quốc mới thông qua.

  Ngày 12/8, ông Trump đã có cuộc điện đàm với thống đốc đảo Guam để thể hiện sự “ủng hộ 100%” với vùng lãnh thổ này. Thống đốc đảo Guam, ông Eddi Calvo, trả lời rằng ông cảm thấy cực kỳ “an toàn và tin cậy khi ông [Trump] ở vị trí lãnh đạo”.

  Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 11/8, trong đó hai nhà lãnh đạo tái khẳng định cam kết về việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

  (theo trithucvn.net)


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 19:06 13/08/2017
  Số lượt xem: 18
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến