HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

6 khách và 1 thành viên
  • Hoài Thu
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf Lich_am_duong.swf Flashdanhngon.swf Xoa_link.swf

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm thông tin

    Google.com.vn Trang này
    Gốc > Chất lượng sống: Ẩm thực > Ẩm thực - Nấu ăn >

    Ba chỉ rán giòn bì: Món ngon ăn chẳng biết ngán

    Thịt lợn làm kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, chẳng bao giờ biết ngán - vừa rẻ tiền lại thơm ngon hấp dẫn.

    Trong mâm cơm mỗi gia đình người Việt thường ít khi thiếu món thịt lợn, cụ thể là với mọi thành viên trong nhà tôi, vì thế mỗi khi đi chợ tôi thường chọn phần thịt ba chỉ bởi cả gia đình tôi đều thích phần thịt này hơn cả.

    Thậm chí  có lần mua chỉ phần thịt nguyên nạc, hay các bộ phận khác ít được các thành viên trong nhà ưa chuộng, trong đó có món thịt ba chỉ rán là được tất cả mọi người mỗi lần ăn đều tấm tắc khen ngon.

    Hình ảnh có liên quan

    Để có thể làm món này cũng hết sức đơn giản và gọn nhẹ, không tốn thời gian, tiền bạc bạn chỉ cần đi chợ mua khoảng 4 - 500g thịt ba chỉ ngon, 3 - 5củ sả, 1-2 gói ngũ vị hương, dầu ăn

    Bạn cần lưu ý là để có được món thịt ba chỉ ngon thì bạn nên chọn chọn thịt ba chỉ loại ngon, mới vừa làm xong thịt sẽ mềm và ngọt hơn. Vì thế bạn nên chọn loại vừa có nạc và mỡ đan xen lẫn nhau rõ ràng. Bởi nếu chọn thịt nạc quá thì món thịt lợn rán sẽ bị khô, nếu mỡ quá thì cũng không thể rán được.

    Sau khi mua thịt về, nhớ đem rửa với nước, xát một chút muối lên phần bì rồi xát thật mạnh để loại bỏ mùi hôi từ thịt lợn. Sau đó là rửa sạch thịt một lần nữa với nước. Rồi cho miếng thịt ba chỉ vào nồi nước sôi, sơ chế qua cho thịt ra hết chất bẩn, rồi đổ nước đi.

    Hình ảnh có liên quan

    Tiếp theo, cần vớt thịt ra bát, để nguội một chút rồi dùng que tăm nhọn xiên lên phần bì thành nhiều lỗ lấm tấm khác nhau để có thể ngấm đều gia vị. Với mẹo này bạn cần phải nhớ vì nó sẽ giúp khi ướp gia vị thịt được ngấm đều, đồng thời khi rán thịt lợn sẽ ngon và mềm hơn.

    Bạn mang củ sả đập dập thái nhỏ rồi cho vào thịt, sau đó cho thêm một gói ngũ vị hương vào để ướp cùng. Nếu bạn muốn món thịt lợn rán có hương vị đậm đà hơn, thì cần thêm một thìa nhỏ bột canh vào thịt! Để thịt lợn trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị rồi đem đi rán.

    Cuối cùng bạn cho chút dầu vào chảo, đặt lên bếp, đun nóng. Tới khi dầu sôi lên thì bạn cho thịt lợn vào rán. Khi rán cần nhớ lật và chuyển cho đều hai mặt để miếng thịt lợn không bị cháy xém và vàng giòn. Cần phải đợi tới khi thịt rán đã chín bạn gắp ra đĩa đợi nguội rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

    theo Khier & đẹp


    Nhắn tin cho tác giả
    Hoàng Mai @ 17:06 17/07/2017
    Số lượt xem: 38
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến