HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

7 khách và 1 thành viên
  • Hoài Thu
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm thông tin

    Google.com.vn Trang này
    Gốc > Chất lượng sống: Ẩm thực > Ẩm thực - Nấu ăn >

    Mùa hè nấu canh sấu thịt băm thơm ngon bổ dưỡng thiết đãi cả gia đình, bao nhiêu cơm cũng hết

    Mùa hè nấu canh sấu thịt băm thơm ngon bổ dưỡng thiết đãi cả gia đình, bao nhiêu cơm cũng hết - bỏ túi ngay hôm nay.

    Canh sấu với vị chua mát của sấu, ngọt tự nhiên của thịt nạc chắn sẽ khiến cả gia đình tấm tắc khen ngon hơn tất cả các loại sơn hào hải vị đấy. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh sấu thịt băm ngon miệng nhưng lại rất đơn giản.

    canh-sau1

    Cách nấu ngon

    Nguyên liệu:

    Món canh này rất ngon và thanh mát.
    – Thịt băm: 100g

    – Sấu xanh: 100g ( 5 quả)

    – Rau rút: 1 mớ

    – Hành khô: 1 củ

    – Hành lá, rau mùi, cà chua

    – Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, hạt tiêu

    Chuẩn bị nấu món thịt băm nấu sấu

    – Sấu nạσ vỏ rửa sạch

    – Hành khô: đập nhỏ

    – Rau rút nhặt lấy phần lá và thân non rửa và để ráo nước

    – Cà chua thái miếng cau, bỏ hạt và bỏ vỏ

    – Hành lá cắt bỏ rễ và sửa sạch thái nhỏ

    Cách chế biến món canh thịt băm nấu sấu

    – Cho 1 chút dầu ăn vào chảσ, đun nóng và phi thơm hành khô, cho thịt băm vào đảσ đều, sau khi thịt đã săn lại cho sấu vào đảσ cùng.

    Trong lúc đảσ nhanh tay cho 1 thìa hạt nêm và cà chua. Đảσ cho đến khi cà chua chín nhuyễn ra , tan ra làm nước màu đỏ. Lúc này vặn nhỏ lửa, cho hỗn hợp sôi lăn tăn, vị chua từ cà chua và sấu tan ra và thấm vào thịt.

    – Đổ bát nước vào nồi canh, cho to lửa, đun đến khi canh sôi thì cho rau rút vào và đun sôi. Sau đó cho nước mắm, mì chính, hạt tiêu vừa ăn, tiếp tục cho hành lá và rau mùi lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt băm nấu sấu rồi đấy!

                        canh-sau-1

    Bạn thấy không, công thức nấu canh sấu thịt băm quá đơn giản đúng không nào. Vị chua dịu nhẹ của sấu, ngọt từ thịt nạc chắc chắn sẽ khiến cả nhà vừa ăn vừa gật đầu khen ngon cho xem. Cái nóng của mùa hè đã thực sự tăng nhiệt rồi, nếu còn băn khoăn về món canh trong bữa cơm gia đình thì hãy áp dụng ngay công thức này nhé.

    Loại quả có cái tên không được mỹ miều này không chỉ góp phần tạo nên các món ăn ngon mà quả sấu có tác dụng chữa bệnh cũng rất tốt nữa đấy.

    theo Khỏe & đẹp


    Nhắn tin cho tác giả
    Hoàng Mai @ 17:01 17/07/2017
    Số lượt xem: 39
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến