Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Gạo đem vào giã bao đau đớn. Gạo giã xong rồi trắng tựa bông. Sống ở trên đời người cũng vậy. Gian nan rèn luyện mới thành công ! (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Thành viên trực tuyến

5 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf Lich_am_duong.swf Flashdanhngon.swf Xoa_link.swf Bac_Ho.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm thông tin

    Google.com.vn Trang này
    Gốc > Chất lượng sống: Ẩm thực > Ẩm thực - Nấu ăn >

    Cách làm lẩu hải sản đơn giản thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà ngày mưa gió

    Cách làm lẩu hải sản đơn giản thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà ngày mưa gió - các bạn bỏ túi ngay.

    Cách 1:

    cach-lam-lau-hai-san

    Nguyên liệu:

    Hải sản gồm: 5 lạng tôm tươi, 5 lạng mực tươi, 1kg ngao tươi, sò 2 lạng, cua ghẹ (nếu có) 5 lạng

    Cá trắm 2 kg/1 con

    Xương ống 5 lạng

    Rau: nấm tươi, rau muống, rau cần, rau cải ngồng…

    Gia vị: hành khô, ớt, tỏi, bột canh, chanh, sa tế

    Rau thơm: hành tươi, các loại rau thơm, cà chua, 1 quả dứa.

    Mì tôm hoặc miến.

    Cách làm:

    Bước 1: Làm cá sạch, lọc riêng xương thịt ra. Thịt thái mỏng ngang thớ và ướp gia vị, gừng, ớt cho vừa. Đầu và đuôi cá cho vào rán vàng.

    Bước 2: Đun xương ống lấy nước. Vớt xương ra cho đầu và đuôi cá đã rán vào đun làm nước lẩu. Cho sa tế và phi cà chua nát đổ vào lấy màu cho nước. Vậy là đã xong nồi nước dùng nước dùng có màu đẹp từ cà chua

    Bước 3: Rửa sạch tôm, mực, ngao, cua, ghẹ và để riêng

    Bước 4: Rửa sạch các loại rau và rau thơm rồi để riêng từng loại. Pha nước chấm gồm (tỏi, chanh, ớt, gừng, nước mắm, đường).

    Bước 5: Sắp xếp mọi thứ lên bàn, bày biện và thưởng thức thôi.

    Cách 2:

    cach-lam-lau-hai-san-1

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    - 500gr tôm tươi

    - 500gr mực tươi

    - 1 bát con ngao (nghêu)

    - 1/3 quả dứa

    - 2 quả cà chua (thêm nhiều cà chua nếu bạn thích nước lẩu có màu đỏ đẹp)

    - 1 bó nấm kim châm

    - 1 thìa bột me (nếu có me tươi thì càng tốt)

    - 2 cái xương ức gà

    - 500gr cá phi lê

    - 1 ít giò cá viên

    - Vài miếng đậu phụ non

    - Vài bó miến hoặc mì tôm tùy thích

    - Rau cải chíp và các loại rau tùy theo sở thích

    - Gia vị gồm: hành khô, tỏi, hạt nêm, mắm đường, muối, tiêu, gừng, hành lá.

    Cách làm:

    cach-lam-lau-hai-san1

    Bước 1: Xương ức gà rửa sạch rồi cho vào nồi nước hầm cho nước lẩu ngọt thanh, khi nước sôi bạn hớt bỏ bọt phía trên để nước được trong nhé (bạn có thể cho thêm ít đầu tôm vào hầm cho nước thêm ngọt).

    Bước 2: Sau khoảng 1 tiếng bạn bỏ xương riêng, lọc lấy nước dùng cho vào nồi lẩu.

    Bước 3: Tôm, ngao, mực sơ chế sạch, mực thái lát vừa mỏng, cá phi lê thái lát vừa mỏng.

    Bước 4: Các loại rau nhặt rửa sạch, để ráo nước và xếp riêng từng loại vào đĩa. Dứa thái miếng vừa mỏng, đậu non cắt miếng vuông, miến ngâm nước cho mềm thì vớt ra.

    Bước 5: Phi hành tỏi với dầu ăn cho thơm rồi cho cà chua vào xào qua. Cho nước dùng đã chuẩn bị sẵn ở trên vào cùng với chút bột me. Vặn lửa vừa và nêm gia vị cho vừa ăn rồi thả dứa vào nước lẩu đun lấy mùi thơm. Rắc chút tiêu và ít hành lá lên trên là bạn đã hoàn thành nồi nước để ăn lẩu hải sản rồi nhé.

    theo Khỏe & đẹp


    Nhắn tin cho tác giả
    Hoàng Mai @ 16:57 17/07/2017
    Số lượt xem: 9
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến