HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

7 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf Lich_am_duong.swf Flashdanhngon.swf Xoa_link.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm thông tin

    Google.com.vn Trang này
    Gốc > Chất lượng sống: Ẩm thực > Ẩm thực - Nấu ăn >

    Cách làm kim chi cải thảo chua cay

    Nguyên liệu:

    Cách làm kim chi cải thảo chua cay giải ngán ngày Tết - 1

    - 1 cây cải thảo loại vừa (~900g – 1kg)

    - ¼ chén muối

    - Nước

    - 5-6 tép tỏi nghiền nhỏ

    - 1 muỗng cà phê gừng nạo

    - 1 muỗng cà phê đường

    - 2-3 muỗng gia vị hương hải sản (có thể sử dụng cá khô + tôm khô nghiền nhỏ)

    - Ớt bột Hàn Quốc (15-75g tùy khẩu vị)

    - 180g củ cải, gọt vỏ, bào sợi nhỏ

    - 4 nhánh hành lá thái khúc

    Các dụng cụ nên có:

    - Bát lớn hoặc xoong để trộn kimchi

    - Găng tay

    - Bộ dụng cụ nạo rau củ, dao lớn…

    - Bình thủy tinh hoặc sứ để đựng thành phẩm.

    Cách làm:

    Cách làm kim chi cải thảo chua cay giải ngán ngày Tết - 2

    - Cải thảo rửa sạch, bổ dọc làm tư, bỏ lõi, thái thành các miếng nhỏ dài khoảng 5cm.

    Cách làm kim chi cải thảo chua cay giải ngán ngày Tết - 3

    - Cho cải thảo và muối vào bát lớn hoặc xoong, đeo găng tay, trộn đều rồi đổ nước phủ kín cải thảo. Đặt một chiếc đĩa hoặc vật nặng, có thể cho nước vào túi nilon để nén cải thảo xuống dưới mặt nước như muối dưa. Để như vậy trong 1-2 giờ.

    Cách làm kim chi cải thảo chua cay giải ngán ngày Tết - 4

    - Vớt cải thảo ra, rửa sạch, nên xả dưới vòi nước đang chảy để loại bỏ bớt vị mặn. Để ráo khoảng 20 phút.

    Cách làm kim chi cải thảo chua cay giải ngán ngày Tết - 5

    - Trong khi chờ đợi, trộn các nguyên liệu còn lại: gừng, tỏi, gia vị hải sản, đường với nhau, bột ớt có thể cân đối tùy theo khẩu vị gia đình.

    Cách làm kim chi cải thảo chua cay giải ngán ngày Tết - 6

    Cách làm kim chi cải thảo chua cay giải ngán ngày Tết - 7

    - Dùng tay vắt nhẹ để loại bỏ bớt nước còn lại trong cải thảo rồi cho vào cùng với hỗn hợp vừa trên, cho thêm củ cải, hành lá và trộn đều. Trộn nhẹ tay cho tới khi cải thảo ngấm đều gia vị.

    Cách làm kim chi cải thảo chua cay giải ngán ngày Tết - 8

    Cách làm kim chi cải thảo chua cay giải ngán ngày Tết - 9

    - Cho kim chi vào bình thủy tinh hoặc sứ, ép xuống cho đến khi nước muối phủ lên trên, dùng vật nặng nén sao cho kimchi không bị nổi lên mặt nước. Đậy nắp kín.

    Cách làm kim chi cải thảo chua cay giải ngán ngày Tết - 10

    - Để kim chi ở nhiệt độ phòng từ 1-5 ngày. Nhớ kiểm tra hằng ngày xem kimchi có bị nổi lên hay không.

    Cách làm kim chi cải thảo chua cay giải ngán ngày Tết - 11

    Cách làm kim chi cải thảo chua cay giải ngán ngày Tết - 12

    - Khi kim chi đạt độ chua nhất định, cho vào tủ lạnh và ăn dần thôi! Thời gian bảo quản 1 bình kimchi như vậy là 1-2 tuần.

    Lưu ý:

    - Nên sử dụng muối biển tinh khiết, không sử dụng muối I-ốt vì dễ khiến ức chế quá trình lên men của kim chi.

    - Sử dụng nước đun sôi để nguội trong suốt quá trình chế biến.

    - Gia vị hải sản mang đến hương vị kimchi chuẩn Hàn Quốc nhưng bạn có thể bỏ qua nếu không tìm thấy. Sử dụng nước mắm để thay thế cũng là một gợi ý nho nhỏ bạn nên thử.

    Chúc bạn thành công!

    (theo Danviet)


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Việt @ 21:12 11/07/2017
    Số lượt xem: 45
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến